Apple hiện đang phát triển dòng điện thoại iPhone 15 series dự kiến sẽ được trình làng vào cuối năm nay. Theo rò rỉ mới từ nhà phân tích Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research, thế hệ iPhone mới sẽ có những nâng cấp đáng mong đợi dành cho camera, đặc biệt là đối với 2 mẫu iPhone 15 và 15 Plus.

Camera trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Rò rỉ mới về camera trên iPhone 15 series cho thấy sự nâng cấp vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm - Hình 1

Theo báo cáo mới đây trên 9to5Mac, Jeff Pu đã tiết lộ một số nâng cấp sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone 15 dựa trên các thông tin được cung cấp bởi các chuỗi cung ứng.

Cụ thể, ông cho rằng, cả iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ được nhà Táo trang bị cảm biến 3 lớp với độ phân giải lên đến 48 MP, tương tự như cảm biến đang được sử dụng trên các mẫu iPhone Pro hiện nay như iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max. Hơn nữa, các mẫu iPhone 15 này sẽ có ống kính tele để zoom quang hoặc máy quét LiDAR.

Jeff Pu còn tiết lộ thêm rằng, bên cạnh sự nâng cấp mạnh về camera thì bản tiêu chuẩn và Plus còn chạy con chip Apple A16 Bionic, cũng như sử dụng cổng USB-C thay vì Lightning như truyền thống từ trước đến nay của Táo Khuyết.

Camera trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

Rò rỉ mới về camera trên iPhone 15 series cho thấy sự nâng cấp vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm - Hình 2

Apple luôn muốn khách hàng của họ chi tiền cho những mẫu iPhone cao cấp, chính vì thế mà các phiên bản Pro và Pro Max tiếp theo sẽ có những nâng cấp đáng giá hơn nữa.

Báo cáo mới đây từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng cho biết, bên cạnh việc vẫn sử dụng ống kính tele để zoom quang 3x thì các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max (nhiều tin đồn cho rằng đây sẽ là iPhone 15 Ultra) còn được trang bị thêm ống kính tiềm vọng 12 MP.

Bên cạnh đó, cả 2 mẫu Pro đều được trang bị vi xử lý A17 Bionic, 8 GB RAM, cổng USB-C và khung viền titan. Hơn nữa, Pu còn cho biết, 15 Pro và 15 Pro Max sẽ thay thế các nút nguồn và âm lượng vật lý bằng các nút ảo hỗ trợ phản hồi xúc giác, tương tự như nút Home trên iPhone SE 2020.