Nhờ vào tính năng 3D Touch cũng như Live Photo mà người dùng iPhone có thể dùng những bức hình động để cài đặt màn hình chủ, màn hình khóa. Nếu không có thói quen tự tạo live photo, vậy tại sao bạn không thử dùng những bức ảnh dưới đây, vừa độc đáo lại vô cùng đẹp mắt.

Thật ra có khá nhiều cách để tải live photo cho iPhone, tuy nhiên ở đây mình sẽ giới thiệu bạn ứng dụng mang tên Live Wallpapers for Me. Với ứng dụng của Apolon, bạn sẽ được cung cấp hàng trăm hình nền động miễn phí tải về.

Cách tạo hình nền động cực chất cho iPhone - Hình 1

Lưu ý: Để thực hiện thiết lập hình nền động, iPhone của bạn cần được trang bị công nghệ cảm ứng lực 3D touch. Nghĩa là hiện nay chỉ có iPhone 6S, 6S Plus, 7 và 7 Plus mới được hỗ trợ.

Các bước để tạo hình nền động cho iPhone

Mở ứng dụng lên, bạn sẽ được cung cấp khá nhiều danh mục để lựa chọn nhanh các hình ảnh động mà ứng dụng này cung cấp theo các chủ đề như: Lửa, nước, động vật…

Cách tạo hình nền động cực chất cho iPhone - Hình 2

Chọn một thể loại bất kỳ, ứng dụng sẽ hiển thị hình nền cùng trạng thái khi dùng 3D Touch, bạn gạt trái để tìm hình nền khác có cùng thể loại. Khi đã ưng ý nhấp vào "Lưu" và cho phép ứng dụng lưu hình vào cuộn camera.

Cách tạo hình nền động cực chất cho iPhone - Hình 3

Truy cập cuộn Camera trên iPhone, sau đó chọn đúng hình nền vừa tải về và nhấn vào nút chia sẻ ở góc trái màn hình để chọn Dùng làm hình nền. Tại đây bạn chọn tùy chọn Live Photo và thiết lập cho màn hình khóa, màn hình chủ hoặc cả hai.

Cách tạo hình nền động cực chất cho iPhone - Hình 4

3 ứng dụng cung cấp hình nền đẹp khác cho iPhone

Everpix

Cách tạo hình nền động cực chất cho iPhone - Hình 5

Everpix sẽ cung cấp cho bạn những hình ảnh theo nhiều chủ đề khác nhau, một ưu điểm ở Everpic là ứng dụng sẽ được cập nhật mỗi ngày.

- Tải Everpix.

Gradient

Ứng dụng này cho phép người dùng pha trộn các loại màu với nhau để tạo nên một tấm màu nền cực kì ấn tượng. Một tính năng hay trên Gradient là bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi màu sắc với chỉ một cú lắc điện thoại.

- Tải Gradient.

Wlppr

Cách tạo hình nền động cực chất cho iPhone - Hình 6

Wlppr là một ứng dụng tổng hợp một số lượng lớn các bức ảnh chất lượng cao được chụp từ những địa điểm tuyệt vời nhất trên trái đất. Bên cạnh việc cung cấp hình ảnh, thì qua đó ứng dụng cũng sẽ giúp bạn đi chu du khắp thế giới.

- Tải Wlppr.

Kết luận

Hình nền động sẽ giúp người dùng đỡ thấy nhàm chán khi sử dụng iPhone. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là sau khi kích hoạt, tính năng này sẽ gây hao pin hơn so với việc sử dụng hình nền tĩnh.

Mong rằng các hướng dẫn của chúng tôi đã thực sự có ích cho quá trình sử dụng của bạn. Chúc các bạn thành công!