Thông thường để giải phóng RAM cho iPhone, người dùng được khuyên khởi động lại máy. Tuy nhiên, trên thực tế bạn còn có một cách khác để làm điều này, nó nhanh gọn hơn nhiều so với việc khởi động lại.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc và giải phóng nhanh RAM cho iPhone ít người biết.

Đầu tiên, các bạn cần hiểu RAM (Bộ nhớ đệm) của một chiếc smartphone nó quan trọng không kém ROM (Bộ nhớ lưu trữ), nó giúp thiết bị của bạn hoạt động mượt mà, không bị treo cũng như thoát ứng dụng đột ngột.

Việc mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trong khi dung lượng RAM của iPhone không cao dễ xảy ra tình trạng trên.

Trước đây, để có thể sử dụng iPhone một cách trơn tru và không bị giật lag, các bạn phải thực hiện rất nhiều bước đế giúp giải phóng Ram cũng như tăng tốc iPhone. Nhưng giờ đây, các bạn có thể tăng tốc và giải phóng Ram iPhone một cách dễ dàng với công cụ CPU-X.

Các bạn tải ứng dụng CPU-X trên Appstore hoặc bấm vào đường dẫn dưới đây để tải:

- Tải CPU-X

Giao diện ứng dụng khá đơn giản, có đầy đủ thông tin về thiết bị của bạn. Để dọn RAM, các bạn vào phần Memory (Bộ nhớ) -> Clean up (Dọn dẹp).

Cách tăng tốc & giải phóng RAM iPhone cực đơn giản - Hình 1

Như các bạn đã thấy, tình trạng chiếc iPhone dùng để "thử nghiệm" đã gần đây RAM (92,8%), sau khi dọn dẹp xong, RAM đã được giải phóng chỉ còn 76,6% mà thôi.

Cách tăng tốc & giải phóng RAM iPhone cực đơn giản - Hình 2

Ngoài tính năng tăng tốc, ứng dụng khá tốt để test máy iPhone cũ có còn ổn định hay không, dung lượng pin có còn tốt hay không.

Chúc các bạn thành công!