Gọi FaceTime nhóm là tính năng mới nhất mà Apple bổ sung cho các thiết bị iPhone, iPad kể từ iOS 12.1. Với tính năng này, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi nhóm với tối đa 32 người và kết hợp trò chuyện bằng Memoji.

Tính năng này cũng hoạt động với MacOS kể từ MacOS 10.14.1, được phát hành cùng với iOS 12.1.

Khả năng tương thích

Group FaceTime sẽ hoạt động với gần như tất cả các thiết bị iOS đã cài đặt iOS 12, nhưng cách thức hoạt động của nó phụ thuộc vào thiết bị của bạn. 

Các thiết bị có thể tham gia cuộc gọi nhóm video bao gồm từ iPhone 6S trở lên, iPad Pro trở lên, iPad Air 2 và iPad Mini 4. Ngoài ra, các thiết bị iOS cũ hơn vẫn có thể tham gia cuộc gọi Group FaceTime, mặc dù chúng sẽ chỉ sử dụng âm thanh.

Gọi bằng ứng dụng FaceTime

Gọi bằng ứng dụng FaceTime

Thực hiện cuộc gọi bằng cách mở ứng dụng FaceTime trên thiết bị iOS của bạn và nhấn vào dấu + ở góc trên cùng bên phải. Tìm kiếm theo tên liên lạc và thêm người bạn muốn gọi, sau đó nhấn nút Âm thanh hoặc Video màu xanh lục ở phía dưới.

Sử dụng ứng dụng tin nhắn

Sử dụng ứng dụng tin nhắn

Bạn có thể gọi cho ai đó qua FaceTime ngay trong ứng dụng Tin nhắn, nhưng chỉ trong hội thoại riêng lẻ. Bây giờ, chủ đề nhắn tin nhóm sẽ có tùy chọn để gọi tất cả mọi người trong cuộc trò chuyện nhóm.

Nhưng thay vì tự động gọi tất cả mọi người, FaceTime sẽ gửi tin nhắn cho nhóm, bao gồm một nút để tham gia cuộc gọi. Đây là cách nó hoạt động:

- Trong chuỗi hội thoại nhóm, chạm vào phần ở phía trên màn hình với tên và ảnh liên hệ.

- Một danh sách thả xuống sẽ hiển thị cho bạn ba tùy chọn: Âm thanh, FaceTime và Thông tin. Nhấn vào FaceTime.

- Cuộc gọi nhóm FaceTime sau đó sẽ mở trên thiết bị của bạn, với hình ảnh mọi người tham gia đều hiển thị trên màn hình cho cuộc trò chuyện nhóm.

Trong chuỗi tin nhắn, những người tham gia khác sẽ thấy một thông báo cho họ biết cuộc gọi FaceTime đã được bắt đầu, với một nút để tham gia cuộc gọi. Tin nhắn cũng bao gồm số người tham gia trong cuộc gọi. Nếu ai đó muốn rời khỏi cuộc gọi và muốn tham gia lại, nút tham gia sẽ vẫn hoạt động miễn là cuộc gọi vẫn còn hoạt động.

Bất cứ lúc nào trong khi gọi, bạn có thể chuyển sang một trong những Animoji có sẵn của Apple hoặc bạn có thể sử dụng một trong những Memoji do cá nhân bạn tạo bằng cách nhấn vào nút có ngôi sao trên màn hình cuộc hội thoại. Ở đó bạn có thể chọn từ các bộ lọc khác nhau, thêm văn bản hoặc chọn một nhân vật hoạt hình.

Nguồn: FPT Shop