Trước đây, để có thể trải nghiệm các phiên bản thử nghiệm trước khi Apple ra mắt bản iOS chính thức, chúng ta thường phải tải về các bản cập nhật Beta từ những trang web 'lậu'. Tuy nhiên, kể từ iOS 16.4 trở đi thì Táo Khuyết đã cho phép người dùng iPhone tải về các bản cập nhật Beta trực tiếp ngay trên smartphone của họ. Và trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách cập nhật iOS Beta ngay trên điện thoại mà không cần phải tải thông qua website.

Cách cập nhật iOS Beta ngay trên điện thoại

Để làm được việc này thì điều đầu tiên là bạn phải đảm bảo thiết bị của mình đang chạy phiên bản hệ điều hành iOS 16.4 trở lên. Khi đã đủ điều kiện, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt (Settings) của máy rồi chọn Cài đặt chung (General), tiếp đến là nhấn chọn vào mục Cập nhật phần mềm (Software Update).

Cách cập nhật iOS Beta mà không cần phải tải thông qua trang web - Hình 1

Tại màn hình Cập nhật Phần mềm (Software Update), bạn hãy chọn vào mục Bản cập nhật beta (Beta Updates). Tại đây, bạn sẽ có 3 sự lựa chọn là Tắt (Off), cập nhật iOS Developer BetaiOS Public Beta. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể chọn vào cập nhật iOS Developer Beta hoặc iOS Public Beta. Nhưng mình khuyên các bạn là nên chọn vào iOS Public Beta để sử dụng cho ổn định.

Cách cập nhật iOS Beta mà không cần phải tải thông qua trang web - Hình 2

Ưu điểm chính của sự thay đổi này là giúp việc cài đặt bản iOS Beta trên iPhone trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc chuyển đổi giữa bản chính thức và bản Beta cũng sẽ nhanh hơn cho những người muốn chuyển đổi qua lại giữa 2 phiên bản.