Mặc dù vẫn còn một năm nữa mới tới thời gian Apple tung ra mẫu iPhone 2020, nhưng đã xuất hiện nhiều thông tin về mẫu iPhone 12 Pro. Dựa trên những thông tin đó, nhà thiết kế Yasser Farahi đã tạo ra 1 concept mang tên iPhone 12 Pro. Điểm nhấn trên chiếc iPhone này là màn hình không "tai thỏ" hay "đục lỗ", 4 camera mặt sau và hỗ trợ cả sạc không dây ngược.

"Bỏng mắt" với concept iPhone 12 Pro, không còn tai thỏ, nhìn là muốn mua ngay - Hình 1

Thực tế, việc loại bỏ "tai thỏ" có từ thời iPhone X nghe có vẻ ổn, nhưng Apple sẽ phải tìm ra cách giải quyết phức tạp hơn. Do đó, Apple chắc chỉ tích hợp 1 camera rất nhỏ gọn và loa thoại ở viền cạnh trên. Tuy nhiên, hãng cũng có thể sử dụng công nghệ camera hoặc các cảm biến khác ẩn dưới màn hình.

"Bỏng mắt" với concept iPhone 12 Pro, không còn tai thỏ, nhìn là muốn mua ngay - Hình 2

Tuy nhiên, 2 hãng công nghệ là Vivo/Oppo đã thử và thất bại, trong khi Samsung vẫn đang nghiên cứu giải pháp đặt camera hoặc các cảm biến khác ẩn dưới màn hình.

Thách thức lớn nhất là làm cho màn hình hoạt động như một ống kính, phù hợp cho camera selfie và cũng có thể nhận diện khuôn mặt để hoạt động thông qua cùng một loại kính. Liệu công nghệ này có bị đánh bại vào năm 2020 hay không? Có lẽ thời gian sẽ trả lời tất cả.

"Bỏng mắt" với concept iPhone 12 Pro, không còn tai thỏ, nhìn là muốn mua ngay - Hình 3

Thiết kế của iPhone 12 Pro được lấy cảm hứng từ iPhone 4, đó là bộ khung bằng thép không gỉ, phẳng, nam tính và mạnh mẽ hơn. Bộ 4 camera sau bao gồm: Camera chính, camera góc cực rộng, camera 3D và ống kính tele, tất cả đều có độ phân giải 18 MP.

"Bỏng mắt" với concept iPhone 12 Pro, không còn tai thỏ, nhìn là muốn mua ngay - Hình 4

Mặc dù không quá thực tế, tuy nhiên chắc chắn sẽ rất tuyệt nếu Apple áp dụng thiết kế tương tự lên iPhone 2020. Ngoài ra, mẫu 12 Pro cũng được tin là sẽ hỗ trợ 5G, sạc ngược không dây, cổng USB-C cùng bộ nhớ trong lên tới 1 TB.

"Bỏng mắt" với concept iPhone 12 Pro, không còn tai thỏ, nhìn là muốn mua ngay - Hình 5

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin rò rỉ về thông số kĩ thuật cũng như giá bán và ngày ra mắt cụ thể. Có lẽ, chúng ta sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa để có thêm nhiều thông tin liên quan đến thế hệ tiếp theo của "Nhà Táo".

Nguồn: TGDD

Xem thêm: Nhiều tiền để làm gì? Mua iPhone 11 Pro giá gần 1 tỷ đồng