Rạng sáng nay (20/09), cùng với việc chính thức mở bán iPhone 2019, Apple cũng tung ra bản cập nhật iOS 13 chính thức và hiện nó đã sẵn để tải xuống với những mẫu iPhone được hỗ trợ.

Sự bổ sung mới nhất trên phiên bản này là Chế độ tối Dark Mode, cho phép mọi thứ, từ iMessage, Photos, Cài đặt chuyển sang chủ đề tối trong toàn bộ hệ điều hành.

Các ứng dụng của bên thứ ba sẽ có thể tận dụng Dark Mode để tự động chuyển sang các chủ đề tối khi nó được bật trong iOS 13, thậm chí có một công tắc trong "Trung tâm điều khiển" nếu bạn muốn điều chỉnh từ màu trắng (mặc định) sang màu đen vào ban đêm.

Bản cập nhật iOS 13 chính thức cho iPhone hiện có sẵn để tải xuống - Hình 1

Tính năng đáng chú ý thứ hai là chế độ vuốt mới trên bàn phím, cho phép bạn vuốt từ để gõ nhanh hơn. Chưa hết, iOS 13 cũng bao gồm một số tinh chỉnh cho các ứng dụng như Bản đồ, Ảnh và Nhắc nhở.

Ứng dụng Ảnh có một số cải tiến chỉnh sửa video tuyệt vời, bao gồm cả cắt ghép. Trong khi ứng dụng nhắc nhở Reminder đã được đại tu với một thiết kế mới và cả tính năng mới.

Ứng dụng bản đồ hiện bao gồm ước tính thời gian di chuyển của các phương tiện công cộng theo thời gian thực, và có 1 chế độ giống như "Chế độ xem phố" của Google. 

Apple cũng đã kết hợp các ứng dụng Find My iPhoneFind My Friends thành 1 ứng dụng là Find My. Trong khi ứng dụng Sức khỏe hiện có một trình theo dõi thời gian tích hợp để dự đoán chu kỳ kinh nguyệt.

Bản cập nhật iOS 13 chính thức cho iPhone hiện có sẵn để tải xuống - Hình 2

Trong khi bản cập nhật iOS 13 đã được tung ra vào này hôm nay, thì Apple cũng sẽ giới thiệu iOS 13.1 vào ngày 30/9 tới. Bản cập nhật iOS 13.1 sẽ bao gồm các bản cập nhật ban đầu được lên kế hoạch cho iOS 13, bao gồm việc Siri có thể đọc to các tin nhắn đến, các phím tắt Siri có thể tự động được thêm vào HomeKit và chia sẻ ETA với bạn bè.

iOS 13.1 cũng sẽ được tung ra cùng với bản cập nhật iPadOS 13.1 dành cho máy tính bảng. Được biết, các ứng dụng cần được cập nhật trên hệ điều hành mới và có thể xuất hiện vài lỗi với bản cập nhật mới nhất này.

Các nhà nghiên cứu bảo mật thậm chí đã phát hiện ra một lỗ hổng có thể khai thác từ màn hình khóa trong iOS 13, nó cần được khắc phục trong bản cập nhật 13.1 sắp tới.

Nếu bạn cần nâng cấp lên iOS 13 ngay bây giờ, hãy kết nối mạng ổn định, vào phần Cài đặt -> Cập nhật phần mềm để tải và cập nhật iOS 13 ngay hôm nay.

Nguồn: TGDD

Xem thêm: Apple Watch Series 5 dùng vi xử lý tương tự như Watch Series 4