Apple Watch là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Apple. Trong đó, phiên bản mới nhất là Series 5, nó cũng được xem là bản nâng cấp nhẹ so với Series 4. Vậy thì S5 có những điểm nhấn nào đáng để chúng ta quan tâm?

Màn hình always-on

Điểm đầu tiên chúng ta cần nhắc đến là màn hình always-on. Mặc dù nó là mới đối với Apple, nhưng tính năng Always-on display (màn hình luôn bật) đã xuất hiện trên những chiếc smartwatch của Huawei hay Samsung từ cách đây khá lâu.

Apple Watch Series 5 có những điểm nhấn thú vị nào? - Hình 1

Tuy đi sau về công nghệ, nhưng Apple luôn làm tốt nhất và mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Tính năng always-on của Apple Watch Series 5 cũng chính là một minh chứng cho điều đó.

Với màn hình always-on, bạn sẽ có thể xem giờ và các thông số luôn luôn được hiển thị trên mặt đồng hồ. Như vậy, bạn sẽ không cần lắc cổ tay hay giơ đồng hồ lên cao và đợi khoảng 2 giây để màn hình bật lên, đó thực sự là điều khá bất tiện.

Có thêm phiên bản vỏ titan và gốm

Series 5 cũng đánh dấu sự quay lại của Apple trong việc sử dụng vật liệu chế tác cao cấp (họ đã từng đưa chất liệu gốm lên Watch Series 2, sau đó thì dừng lại). Lần này, Apple Watch Series 5 có 2 phiên bản cao cấp được chế tạo từ Gốm và Titanium, đây cũng là lần đầu tiên hãng sử dụng chất liệu Titan cho đồng hồ của mình. 

Apple Watch Series 5 có những điểm nhấn thú vị nào? - Hình 2

Apple cho biết, Titan vốn chỉ được tìm thấy trong những chiếc đồng hồ độc quyền, bởi nó thực sự đẹp, nhẹ và mạnh mẽ. Thêm vào đó, chất liệu Titan sẽ biến Watch Series 5 thành một sản phẩm không chỉ đẹp mà còn bền, nhờ vào những đặc tính như: cứng hơn thép, dẻo dai (dùng trong công nghiệp máy bay), chống ăn mòn cao (trên 100 độ C mới bị ăn mòn), tính tương thích sinh học (dùng trong dụng cụ y học) và nhiều ưu điểm khác.

Nhiều tính năng an toàn, hữu ích hơn

Tại sự kiện ra mắt iPhone 2019, Apple đã trình chiếu những lời cảm ơn từ người dùng đã được Apple giúp đỡ về sức khỏe và cứu sống họ. Những tính năng như phát hiện té ngã, SOS khẩn cấp và lưu trữ ID y tế được xem là rất hữu ích đối với người dùng.

Apple Watch Series 5 có những điểm nhấn thú vị nào? - Hình 3

Bên cạnh đó, phiên bản Watch Series 5 còn làm được nhiều hơn thế, khi có thể theo dõi giấc ngủ, tính toán chu kỳ kinh nguyệt, phát hiện, cảnh báo tiếng ồn và hỗ trợ người dùng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trên toàn cầu. Theo đó, người dùng có thể gọi cấp cứu dù đang ở bất kỳ đâu trên thế giới, cho dù không có iPhone bên cạnh.

Được tích hợp la bàn

Apple Watch Series 5 có những điểm nhấn thú vị nào? - Hình 4

Đối với những bạn thích khám phá đó đây và thường xuyên đi du lịch, thì la bàn là thứ không thể thiếu bên mình. Thay vì phải bật smartphone để sử dụng, giờ đây, bạn có thể nhìn vào chiếc đồng hồ trên cổ tay là có thể xem phương hướng, cũng như các thông tin và chỉ dẫn về hướng mình vừa đi. Để tăng tính chính xác, Apple cũng đưa vào từ kế, cho phép đồng hồ tự phát hiện và hiển thị hướng chính xác.

Tiết kiệm năng lượng hơn

Apple Watch Series 5 có những điểm nhấn thú vị nào? - Hình 5

Apple cho biết, Series 5 vẫn sẽ có thời gian sử dụng khoảng 18 tiếng như thế hệ trước. Nhưng việc tiêu hao pin như thế nào chủ yếu đến từ màn hình của đồng hồ, do đó mà về mặt kĩ thuật, nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố: công nghệ màn hình mới, trình điều khiển công suất thấp mới, mạch mới, cảm biến môi trường ánh sáng mới và những thứ phức tạp khác. Nhờ có các yếu tố ở trên, chắc chắn Apple Watch Series 5 sẽ là một thiết bị hoạt động hiệu quả và tiêu hao ít năng lượng nhất.

Nguồn: TGDD

Xem thêm: Tai nghe AirPods Pro ra mắt, thay đổi thiết kế và nhiều tính năng hấp dẫn