Theo thông tin mới đây từ nhà phân tích màn hình nổi tiếng Ross Young, Apple vẫn đang tập trung nghiên cứu để loại bỏ phần khuyết từ Face ID, nhưng công nghệ Face ID ẩn này sẽ không được triển khai trên các mẫu iPhone ra mắt trước năm 2025.

Được biết, người thường xuyên rò rỉ chính xác các thông tin liên quan tới sản phẩm của Apple như Ross Young từng dự đoán, công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình iPhone sẽ ra mắt vào năm 2024.

Tuy nhiên, hiện nhà phân tích đã lùi thời gian dự đoán của mình lại một năm so với trước đây, điều này được cho là đến từ vấn các cảm biến của Face ID ẩn vẫn chưa hoạt động tốt.

Face ID ẩn dưới màn hình sẽ sớm có mặt trên các mẫu iPhone mới - Hình 1

Rò rỉ của Ross Young trên Twitter.

Việc này cũng đồng nghĩa là các phiên bản Pro của dòng iPhone 17, có thể sẽ là những chiếc smartphone đầu tiên của Apple được trang bị Face ID ẩn dưới màn hình.

Ross Young cũng lưu ý rằng, mặc dù hệ thống cảm biến của Face ID sẽ được 'ẩn' dưới màn hình, nhưng camera trước vẫn sẽ hiện diện trong phần khuyết hình tròn.

Trái ngược với dự đoán của nhà phân tích, tờ báo nổi tiếng The Elec vẫn khẳng định Face ID ẩn sẽ có mặt trên dòng iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max ra mắt vào năm sau.

Face ID ẩn dưới màn hình sẽ sớm có mặt trên các mẫu iPhone mới - Hình 2

Một concept về iPhone không phần khuyết.

Trong diễn biến khác, Apple sẽ trang bị tính năng Dynamic Island cho cả 4 mẫu iPhone 15 năm nay, sau khi độc quyền tính năng này trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Hiện vẫn chưa rõ liệu thông tin của Ross Young hay tờ báo The Elec sẽ chính xác hơn, nhưng chúng ta vẫn có thể chắc chắn việc Dynamic Island sẽ được sửa đổi lại dù chỉ mới được ra mắt.

Và trong thời gian phải chờ đợi những thông tin mới về Face ID ẩn dưới màn hình, các bạn có thể tham khảo những sản phẩm thuộc dòng iPhone 14 series, hiện đạng được bán tại Phúc Khang Mobile với mức giá phải nói là cực kì hấp dẫn đối với các iFans.

iPhone 14 iPhone 14 quốc tế
Giá chỉ từ
17.950.000đ
XEM CHI TIẾT
iPhone 14 Plus iPhone 14 Plus quốc tế
Giá chỉ từ
18.450.000đ
XEM CHI TIẾT
iPhone 14 Pro iPhone 14 Pro quốc tế
Giá chỉ từ
24.450.000đ
XEM CHI TIẾT
iPhone 14 Pro Max iPhone 14 Pro Max quốc tế
Giá chỉ từ
24.450.000đ
XEM CHI TIẾT