Sáng hôm nay (20/7), trên nhiều hội nhóm công nghệ tại Việt Nam, nhiều người dùng iPhone Lock đã phản ánh tình trạng không thể kích hoạt được máy của mình.

Cụ thể, mặc dù đã lắp SIM ghép với ICCID "sống" và cập nhật iOS mới nhất, tuy nhiên máy vẫn không lên sóng và thông báo "Lỗi kích hoạt".

Apple khóa kích hoạt iPhone Lock: Người dùng Việt kêu trời, thương gia điêu đứng - Hình 1

Apple khóa kích hoạt iPhone Lock: Người dùng Việt kêu trời, thương gia điêu đứng - Hình 2

Không chỉ người dùng kêu ca, tình trạng này cũng được xác nhận bởi một loạt cửa hàng và thương gia nhỏ lẻ đang kinh doanh iPhone Lock. Cụ thể, theo lời những cửa hàng này, Apple đã chặn kích hoạt SIM ghép.

Tính đến thời điểm hiện tại, do vẫn chưa có một giải pháp nào được đưa ra, vậy nên các cửa hàng đều đồng loạt khuyến cáo người dùng không thay SIM hay reset thiết bị.

Apple khóa kích hoạt iPhone Lock: Người dùng Việt kêu trời, thương gia điêu đứng - Hình 3

Apple khóa kích hoạt iPhone Lock: Người dùng Việt kêu trời, thương gia điêu đứng - Hình 4

Khoảng thời gian "yên bình" nhất của iPhone Lock kéo dài từ tháng 7/2018 đến đầu tháng 3/2019, khi mà người dùng có thể bỏ SIM ghép và sử dụng như máy quốc tế.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian đó, Apple đang liên tục tạo ra những hạn chế mới với dòng máy này. Từ việc yêu cầu phải lắp SIM ghép trong máy, phải cập nhật lên iOS mới nhất mới có thể kích hoạt, phải sử dụng máy quốc tế mới có thể thay đổi ICCID...

iPhone Lock đang ngày càng trở nên phức tạp để sử dụng. Và nay, khi bị Apple khóa kích hoạt hoàn toàn, người dùng ngày càng trở nên lo ngại hơn về tương lai của dòng máy này.

Do đó, không nên vì tiết kiệm vài trăm cho đến một triệu mà chọn mua iPhone Lock, thay vào đó hãy mua iPhone quốc tế để đảm bảo hơn về chất lượng cũng như không lo bị nhà "Táo Khuyết" khóa vào một ngày "đẹp trời" nào đó.

Theo: Bình Minh (GenK)

Xem thêm: 15 thủ thuật Apple Watch thú vị mà có thể bạn đã "vô tình" bỏ qua