Đúng như những dự đoán trước đó, iPhone 2019 đã chính thức trình làng với nhiều nâng cấp. Trong đó, iPhone 11 Pro Max là bản nâng cấp đáng nể so với người tiền nhiệm iPhone Xs Max. Vậy, 11 Pro Max có gì "hot" hơn so với Xs Max?

Thiết kế và màn hình iPhone 11 Pro và iPhone XS Max

Trong khi thiết kế mặt trước của loạt iPhone năm nay không có thay đổi gì, thì thiết kế mặt sau lại có sự thay đổi lớn ở khu vực camera. Tại sao Apple phải làm điều này? 

Lý do là vị trí góc trên cùng sẽ giúp chừa lại nhiều không gian hơn cho pin bên dưới. Hoặc lý do đơn giản hơn chỉ là mở rộng ốp camera cần thiết để lắp ống kính góc rộng thêm.

Thêm nữa, việc thiết kế cụm camera thẳng đứng sẽ đòi hỏi phải cải tổ lại các bộ phận bên trong, do đó mà bố cục camera hình vuông có vẻ thích hợp hơn cho thiết kế.

Apple iPhone 11 Pro Max vs iPhone Xs Max: Sự khác biệt là gì? - Hinh 1

Rõ ràng, khi nhìn vào cặp iPhone cao cấp này, người dùng sẽ phải thốt lên rằng chúng là "một con quái vật" camera. Tuy nhiên, đó chính xác là những gì mà Apple đang hướng tới - khách hàng không những bị ảnh hưởng bởi số megapixel và mức thu phóng mà còn dễ bị ảnh hưởng với tín hiệu thị giác.

Tóm lại, việc mở rộng vùng camera là thứ duy nhất tách biệt trực quan iPhone XS / iPhone XS Max với bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới.

Chip xử lý, bộ nhớ và pin iPhone 11 Pro và iPhone XS Max

Nếu ngoại hình chỉ có khác biệt ở khu vực camera, thì phần cứng của iPhone 2019 lại được nâng cấp toàn bộ: tốc độ nhanh hơn, nhiều bộ nhớ hơn và pin lớn hơn.

Thay đổi lớn nhất là việc chuyển từ vi xử lý Apple A12 Bionic sang chip Apple A13 mới, sản xuất trên quy trình 7nm thế hệ thứ hai - tiên tiến nhất của TSMC.

Apple iPhone 11 Pro Max vs iPhone Xs Max: Sự khác biệt là gì? - Hinh 2

Công nghệ này bổ sung thêm 30% bóng bán dẫn trong cặp iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, hỗ trợ khả năng học máy (machine-learning) và thuật toán camera của điện thoại đáng kể, trong khi chỉ tăng nhẹ hiệu suất trong các bài kiểm tra điểm chuẩn tổng hợp.

Tuy nhiên, iPhone năm nay không nâng cấp phiên bản bộ nhớ tiêu chuẩn lên 128GB như tin đồn mà vẫn giữ lại tùy chọn 64GB. Ngoại trừ thiết kế mặt trước cũ kỹ từ iPhone X thì đây là một bản nâng cấp toàn diện.

Camera iPhone 11 Pro và iPhone XS Max

So với iPhone XS và iPhone XS Max, iPhone 11 Pro mới và "người anh em" lớn hơn của nó có thêm ống kính góc cực rộng cùng với cảm biến chính và camera tele.

Tất cả ba cảm biến đều có độ phân giải 12MP, chắc chắn sẽ giúp mang lại những bức ảnh xuất sắc bằng cách sử dụng các thuật toán nhiếp ảnh và học máy nhờ A13.

Sức mạnh xử lý thô vượt trội cũng cho phép "Táo Khuyết" cung cấp khả năng quay video trong thời gian thực, thay đổi hình nền và thêm hiệu ứng trên cặp iPhone 11 Pro đắt tiền.

Apple iPhone 11 Pro Max vs iPhone Xs Max: Sự khác biệt là gì? - Hinh 3

Cả ba camera trên 11 Pro và 11 Pro Max đều thu thập thông tin ánh sáng trong các cảm biến tương ứng của chúng, nhưng theo những cách khác nhau. Được Apple hợp nhất trong thời gian thực để mỗi camera bù trừ cho hai camera còn lại ở những khu vực không thể chụp.

Kết quả là, ảnh chụp đêm có chất lượng tốt hơn, zoom đẹp hơn và chân dung hoặc ảnh góc rộng không bị méo mó xung quanh. Bên cạnh đó, bộ phận này của "Nhà Táo" sẽ phải chống lại thuật toán nhiếp ảnh của Pixel 4, vì Google cũng sẽ dùng ống kính tele để thu phóng và chụp ảnh chân dung đẹp hơn.

Giá iPhone 11 Pro và iPhone XS Max

Nếu đang chờ đợi để mua những chiếc flagship năm 2019, người dùng sẽ thở phào nhẹ nhõm vì iPhone 11 Pro có giá chỉ từ 999 USD (tương đương 23,23 triệu đồng).

Apple iPhone 11 Pro Max vs iPhone Xs Max: Sự khác biệt là gì? - Hinh 4

Mặt khác, iPhone Pro Max đã được nâng giá lên tới 1449 USD (khoảng 33,69 triệu đồng) cho bản 512GB. Bù lại, iPhone 11 có giá chỉ 699 USD (khoảng 16,25 triệu đồng) sẽ là sự lựa chọn khôn khoan cho những ai không cần camera quá khổ.

Nguồn: 24h

Xem thêm: Đánh giá OPPO A9 (2020): Tân binh đáng mong chờ từ nhà OPPO