Apple đã gây bất ngờ khi trình làng một chiếc iPad 10.2 inch, kế thừa từ phiên bản iPad 9.7 inch giá rẻ. Giống như iPad Pro, iPad thế hệ 7 có viền cạnh hẹp hơn, nhờ vậy mà màn hình lớn hơn nhưng vẫn giữ nguyên kích thước như thế hệ cũ. 

Phiên bản iPad mới này vẫn hỗ trợ Apple Pencil, có cả Smart Connector để hỗ trợ nhiều phụ kiện hơn. Apple cũng cho biết, đây là lần đầu tiên vỏ của iPad được làm từ 100% vật liệu tái chế.

Apple bất ngờ ra mắt iPad 10.2 inch, giá siêu rẻ - Hình 1

iPad thế hệ 7 sẽ sử dụng vi xử lý Apple A10 Fusion đã ra mắt cách đây khá lâu. Đây cũng là con chip bên trong iPad thế hệ 6, nên hiệu suất không có sự nâng cấp.

Mặc dù vậy, iPad mới vẫn có sức mạnh gấp đôi so với những mẫu máy tính xách tay phổ biến hiện nay. Ngoài ra, nhờ đi kèm iPadOS 13, nên iPad thế hệ thứ 7 sẽ mang đến trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn và cho phép chạy song song nhiều ứng dụng.

Apple bất ngờ ra mắt iPad 10.2 inch, giá siêu rẻ - Hình 2

iPad mới có gía bắt đầu từ 329 USD (khoảng 7.6 triệu đồng), với những khách hàng trong lĩnh vực giáo dục, giá bán được giảm còn 299 USD. iPad 10.2 inch có các biến thể lưu trữ là 32 GB và 128 GB.

Nguồn: TGDD

Xem thêm: Trước giờ iPhone mới ra mắt, chiêm ngưỡng phiên bản "sao chép" Galaxy S10 "tuyệt đẹp"