Flash LED là người bạn đồng hành tuyệt vời của camera trên iPhone, giúp bạn dễ dàng sở hữu được những tấm hình đẹp nhất trong điều kiện ánh sáng tối.

Tuy nhiên, chiếc đèn này còn kèm theo vô số tính năng và vô số mẹo hay. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho bạn 6 mẹo hay vô cùng cần thiết khi sử dụng đèn flash iPhone trong cuộc sống hàng ngày.

1. Sử dụng 3D Touch để thay đổi cường độ đèn pin

Đèn pin, công cụ hữu ích giúp hỗ trợ chiếu sáng cho người dùng điện thoại thông minh trong các trường hợp ít ánh sáng. Ngoài ra, với iOS 10, 3D Touch sẽ giúp người dùng iPhone có thể thay đổi cường độ nguồn sáng của đèn pin.

6 mẹo sử dụng đèn flash iPhone vô cùng hữu ích - Hình 1

Hiện nay, biểu tượng đèn pin đã được tích hợp sẵn ở Trung tâm kiểm soát, bạn có thể bật nhanh để chiếu sáng hoặc 3D Touch để thay đổi cường độ ánh sáng theo 3 mức độ: Ánh sáng mạnh, Ánh sáng Trung bình và Ánh sáng yếu.

2. Đèn phòng khi cúp điện, đèn cắm trại

Có một sự khác biệt giữa một đèn pin và một chiếc đèn lồng. Đèn pin sẽ cung cấp cho bạn một chùm ánh sáng theo một hướng, trong khi đó thì đèn lồng lại cung cấp ánh sáng tỏa ra theo nhiều hướng.

6 mẹo sử dụng đèn flash iPhone vô cùng hữu ích - Hình 2

Thực tế, đèn flash của smartphone iPhone không đủ sáng để hoạt động được như một chiếc đèn lồng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng đèn Flash LED kết hợp cùng chai nước để chiếu sáng.

Bạn chỉ cần bật đèn pin sau đó đặt một chai nước đầy lên. Nước sẽ phát tán ánh sáng để soi sáng không gian rộng hơn. Loại đèn này rất thích hợp để dùng khi gia đình bạn mất điện hoặc trong những buổi cắm trại để thay thế cho lửa trại đấy!

3. Đèn Flash nháy sáng khi có cuộc gọi đến

Nếu bạn cần giữ cho điện thoại iPhone im lặng trong một cuộc họp hay trong thư viện, nhưng vẫn muốn biết khi nào mình có thông báo mới như nhận được cuộc gọi hay tin nhắn, lúc này thì việc thiết lập thông báo thông qua đèn flash sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

6 mẹo sử dụng đèn flash iPhone vô cùng hữu ích - Hình 3

Điểm đặc biệt là Apple đã tích hợp tính năng này vào hệ điều hành iOS của mình. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Trợ năng (Accessibility) -> Đèn LED cảnh báo (LED Flash for Alerts).

4. Tự tạo sàn nhảy tại nhà với Flash LED

Nhiều người cho rằng đây là một chi tiết thú vị hơn là tính hữu dụng. Tuy nhiên, thực tế thì việc biến đèn flash LED trên iPhone thành một ánh sáng nhấp nháy có thể mang đến nhiều công dụng khác nhau.

Với các ứng dụng như RoboStrobe, kết hợp cùng thủ thuật đặt chai nước lên đèn Flash, bạn đã dễ dàng tạo ra một hiệu ứng ánh sáng vừa lạ mắt lại vô cùng tiết kiệm. 

6 mẹo sử dụng đèn flash iPhone vô cùng hữu ích - Hình 4

Bên cạnh chức năng đèn nháy cơ bản, ứng dụng còn có thêm tùy chọn nháy đèn flash dựa trên nền nhịp điệu của một bài hát được phát ra từ bên ngoài. RoboStrobe sẽ tự động cảm nhận giai điệu của bài hát, sau đó sẽ tự động Flash đèn theo nhịp điệu. Bạn có thể sử dụng các mẹo với RoboStrobe để biến căn phòng của mình trở thành một bữa tiệc ánh sáng mini.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để thu hút sự chú ý của một nhóm người, nhất là khi việc la hét không còn hiệu quả (ví dụ, nếu bạn đang dẫn đầu một nhóm người trên một tour du lịch vào ban đêm, ứng dụng này có thể là một trong những gợi ý tốt nhất).

5. Đánh Morse

Trong thời buổi hiện nay sẽ ít người biết đến Morse, một phương thức giao tiếp từng làm mưa làm gió. Tuy tin nhắn và email ngày càng phổ biến, nhưng mã Morse vẫn là một cách liên lạc bí mật và vô cùng thú vị.

6 mẹo sử dụng đèn flash iPhone vô cùng hữu ích - Hình 5

Để thực hiện chuyển đổi các ký tự thành đoạn mã Morse và ngược lại, bạn chỉ cần tải ứng dụng Light Morse Code. Mọi chuyện còn lại cứ để Light Morse Code lo.

6. Theo dõi nhịp tim của bạn

Nếu như Samsung Galaxy S5 được xây dựng với cảm biến theo dõi nhịp tim, thì bạn cũng có thể nhận được các chức năng tương tự trên iPhone.

Theo đó, Heart Fitness là một ứng dụng có sẵn và đang được cung cấp miễn phí trên App Store, cho phép sử dụng camera của iPhone và đèn flash LED để theo dõi nhịp tim của bạn.

6 mẹo sử dụng đèn flash iPhone vô cùng hữu ích - Hình 6

Sau khi cài đặt, bạn hãy hướng ngón tay của mình đến ống kính camera và đèn flash, bạn sẽ nhận được kết quả ngay sau đó. Theo một số đánh giá của người dùng, ứng dụng này hoạt động khá chính xác. Do đó, bạn có thể thử mình trải nghiêm ngay bây giờ.

Xem thêm: Tính năng "thần thánh" trên Samsung Galaxy Note 10 Plus ăn đứt cả iPhone 2019