Trường hợp không thể tải ứng dụng hay trò chơi trên Appstore do lỗi kết nối là không phải hiếm gặp đối với người dùng iOS. Chính vì vậy, bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 mẹo đơn giản có thể khắc phục được vấn đề này.

Kiểm tra kết nối internet

5 mẹo giúp khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng trên Appstore - Hình 1

Khi máy thông báo không thể kết nối với Appstore, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem mình đã bật Wifi hay 3G chưa. Nếu đã bật rồi mà vẫn không vào được thì kiểm tra xem kết nối có bị lỗi không.

Bạn nên nhớ, thường thì Appstore sẽ phải tải nhiều dữ liệu hơn một trang web thông thường, vì thế mà bạn cần một đường truyền ổn định một chút.

Kiểm tra các ứng dụng VPN

5 mẹo giúp khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng trên Appstore - Hình 2

Một lý do nữa mà ít bạn để ý là có thể trên máy bạn có sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google, YouTube... Những app này sẽ đổi IP của bạn sang khu vực khác nên hãy kiểm tra rồi tắt hoặc gỡ bỏ đi, rồi vào lại Appstore tải thử được chưa

Xoá bộ nhớ đệm

5 mẹo giúp khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng trên Appstore - Hình 3

Nếu đã chắc chắn nguyên nhân không phải đến từ vấn đề kết nối internet hay ứng dụng bên thứ 3 làm ảnh hưởng, thì bạn hãy thử xoá bộ nhớ đệm của Appstore bằng cách chạm liên tục khoảng 10 lần nào khu vực khư hình, đến khi nào màn hình chớp lên một cái là được.

Đóng Appstore

5 mẹo giúp khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng trên Appstore - Hình 4

Đây là một cách tuy đơn giản nhưng nhiều khi lại hiệu quả đến bất ngờ, các bạn hãy thử đóng Appstore bằng cách nhấp 2 lần vào nút Home, chọn ứng dụng Appstore và vuốt lên để tắt nó đi. Bây giờ, bạn chỉ cần mở lại và kiểm tra xem đã vào bình thường hay chưa.

Đăng xuất Apple ID

5 mẹo giúp khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng trên Appstore - Hình 5

Đây là cách mạnh mẽ để khắc phục vấn đề, các bạn hãy đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại. Để thực hiện, các bạn vào: Cài đặt -> iTunes & Appstore và đăng xuất tài khoản Apple ID khỏi thiết bị, rồi đăng nhập vào lại và thử tải ứng dụng xem được chưa nhé!