Muốn cho chiếc iPhone có thể bền bĩ và gắn bó với chủ nhân lâu dài, thì cần phải sử dụng thiết bị đúng cách. Những lưu ý về pin, mật khẩu, tài khoản hay bất kì điều gì khác đều quan trọng như nhau. Hãy cùng xem 5 điều phải chú ý khi xài iPhone nếu không muốn đổi máy sớm nhé.

1. Không cập nhật iPhone thường xuyên

5 điều phải chú ý khi xài iPhone nếu không muốn đổi máy sớm - Hình 1

Bất bì iPhone nào cũng mặc định tự động cập nhật khi có phiên bản mới. Những bản cập nhật này dù lớn hay nhỏ đều sẽ khiến iPhone tốt hơn phiên bản trước, nếu bản cập nhật bị lỗi thì Apple sẽ có bản cập nhật ngay sau đó để sữa lỗi. 

Suy cho cùng thì việc cập nhật iPhone thường xuyên là cần thiết, để có thể đảm bảo cho chiếc iPhone của bạn không bị lỗi thời theo thời gian.

2. Sử dụng Passcode quá đơn giản

"Bức tường bảo vệ" iPhone đầu tiên đó chính là mật khẩu mở khoá. Nếu bức tường này bị phá, kẻ gian có thể thâm nhập vào các tài khoản, hình ảnh, tư liệu và cả ví tiền điện tử của bạn.

5 điều phải chú ý khi xài iPhone nếu không muốn đổi máy sớm - Hình 2

Do đó, đừng nên đặt mật khẩu bằng những ký tự dễ đoán như ngày tháng năm sinh, dãy số trên bàn phím,... Hãy đặt một mật mã gồm cả chữ số và ký tự đặc biệt chỉ một minh bạn biết.

3. Pin còn máy còn... pin chai thay pin khác

Đó là suy nghĩ vừa đúng vừa không đúng. Vì việc thay thế pin hiện nay ở thị trường trôi nổi bên ngoài sẽ khá nguy hiểm, khi chúng ta không thể đảm bảo nguồn gốc, có thể xảy ra phù pin hoặc cháy nổ bất kì lúc nào.

5 điều phải chú ý khi xài iPhone nếu không muốn đổi máy sớm - Hình 3

Những lưu ý bảo vệ pin và sạc pin đúng cách đã có rất nhiều bài viết, nhưng điều quan trọng nhất các bạn phải nhớ đó là "không sạc pin trong môi trường nhiệt độ cao", đó là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chai pin.

4. Sửa chữa ở các cửa hàng kém uy tín

Như đã nói ở trên, phụ kiện và linh kiện iPhone rất đa dạng, từ hàng chính hãng, hàng bên thứ 3 cho đến hàng Fake kém chất lượng. Chưa chắc bạn thay một viên pin đắc tiền thì nó đã là pin thật.

5 điều phải chú ý khi xài iPhone nếu không muốn đổi máy sớm - Hình 4

Do vậy, nếu chẳng may iPhone bị hư hỏng phải đem đi sửa, bạn phải đem đến các cửa hàng được uỷ quyền và uy tín để họ tư vấn và thay thế linh kiện chính hãng nhé.

5. Không sử dụng iCloud cho iPhone

iCloud được xem như là "linh hồn" của iPhone, nó giúp bạn định vị được iPhone khi bị mất cắp, đồng bộ thông tin, danh bạ và hình ảnh của bạn lên đám mây. 

5 điều phải chú ý khi xài iPhone nếu không muốn đổi máy sớm - Hình 5

Mặc dù nó quan trọng như vậy, nhưng đối với người dùng Android lần đầu chuyển qua sử dụng iPhone thì họ sẽ nghĩ nó không quan trọng. Người dùng Android chưa thể nào hình dung được tác hại nếu lỡ ai đó mượn iPhone của bạn và đăng nhập iCloud của họ vào.

Bạn sẽ không thể thoát ra nếu không có mật khẩu và sau này muốn tải Game hay ứng dụng cũng không thể, bán chiếc iPhone đó lại càng khó. Do đó, nếu chưa có iCloud thì hãy tạo một tài khoản đăng nhập vào máy và nhớ thật kỹ mật khẩu nhé.

Nguồn: TGDD

Xem thêm: (Concept) Đây là hệ điều hành iOS 14 mà tất cả iFan đều mong đợi