Việt Nam đã từng lọt vào danh sách những quốc gia có lượng người xem video nhiều nhất khu vực Đông Nam Á, với tỉ lệ 92% người được hỏi cho biết họ sử dụng internet để xem video trực tuyến mỗi tuần - theo khảo sát của công ty Nielsen.

3 mẹo giúp tiết kiệm data khi xem phim trên smartphone - Hình 1

Con số này cho thấy nhu cầu giải trí trực tuyến và xem video trên smartphone tại đất nước hình chữ S trong những năm gần đây là rất lớn. Thế nhưng, nếu người dùng đang di chuyển trên ô tô, máy bay hoặc ở một nơi không có kết nối mạng ổn định, thì việc xem video bằng 3G/4G chắc chắn sẽ tiêu tốn một lượng lớn dữ liệu (data).

Chắc hẳn không phải ai cũng chịu "đầu tư" mua thêm các gói data đắt đỏ để tiếp tục thưởng thức những bộ phim yêu thích. Vậy nên hãy bỏ túi ngay 3 mẹo dưới đây để giúp bạn vừa tiết kiệm, vừa có trải nghiệm xem phim liên tục.

Hãy tận dụng tính năng tiết kiệm dữ liệu

1GB dữ liệu xem phim được hơn 6 tiếng, tin được không? Được chứ! Đây là tính năng độc đáo được phát triển dựa trên thói quen giải trí trên điện thoại của người dùng, khi việc giải trí giờ đây có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi theo từng cá nhân, chứ không phải dựa theo giờ cố định ngồi trước màn hình TV nữa.

3 mẹo giúp tiết kiệm data khi xem phim trên smartphone - Hình 2

Hãy chọn ứng dụng xem phim yêu thích trong điện thoại và kiểm tra phần Cài đặt (Setting) ứng dụng xem ở đó có mục Sử dụng dữ liệu di động (Cellular Data usage) hay không. Nếu có, bạn chỉ cần chọn tính năng Tiết kiệm dữ liệu (Save data).

Hãy tải xuống trọn vẹn bộ phim để thưởng thức trên đường di chuyển

Với những ai yêu thích xem phim bộ hoặc phóng sự nhiều kỳ thì bạn hãy tải xuống trọn bộ, để có thể tiếp tục theo dõi nội dung yêu thích ngay cả khi không có kết nối internet.

3 mẹo giúp tiết kiệm data khi xem phim trên smartphone - Hình 3

Một số ứng dụng xem video trực tuyến hiện nay (Netflix, FPT Foxy,....) đã được trang bị tính năng tải xuống. Tuy nhiên, tính năng này không khả dụng trên mọi thiết bị và ứng dụng giải trí. 

Tải xuống thông minh, không lo tốn dung lượng

Tải xuống là cách giúp người dùng không cần dùng đến data mà vẫn xem được video với hình ảnh sắc nét. Thế nhưng, việc tải xuống những bộ phim độ phân giải cao lại tiêu tốn bộ nhớ, và không phải chiếc điện thoại nào cũng đủ dung lượng để chứa hết những bộ phim này.

Để giải quyết vấn đề này, một số ứng dụng giải trí như Netflix đã phát triển tính năng "Tải xuống thông minh", giúp cho người dùng không phải mở rộng thêm bộ nhớ di động.

3 mẹo giúp tiết kiệm data khi xem phim trên smartphone - Hình 4

Khi xem xong một tập đã tải, tính năng "Tải xuống thông minh" sẽ xóa tập đó, rồi tự động tải xuống tập tiếp theo trong loạt chương trình. Tính năng này chỉ bật khi có kết nối Wi-Fi, nên sẽ không bao giờ sử dụng gói dữ liệu và sẽ không ảnh hưởng đến bộ nhớ thiết bị.

Tắt bớt những ứng dụng ngốn dữ liệu

Đừng quên tắt bớt những ứng dụng "ngốn dữ liệu thầm lặng" như mạng xã hội. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm data để thưởng thức những bộ phim kinh điển hoặc chương trình truyền hình giải trí cùng với bạn bè và người thân trên mọi hành trình.

Nguồn: 24h

Xem thêm: Mẹo giúp chụp ảnh bằng iPhone cũ đẹp gần như iPhone 11