Tết đã cận kề, chúng ta hãy cùng du xuân với 2 mẫu smartphone có chất lượng tổng thể tốt nhất hiện nay, được đánh giá dựa trên tất cả các mẫu điện thoại đang có mặt trên thị trường.

Ngôi vương: iPhone 11 Pro

Dòng iPhone 11 Pro hoàn toàn xứng đáng với ngôi vương, khi sở hữu màn hình tuyệt vời, cấu hình mạnh, camera đa năng và thời lượng pin mạnh mẽ. Thiết bị được Apple thiết kế hướng đến việc hoàn thiện trải nghiệm smartphone cốt lõi, mà không cần đến các tính năng bổ sung dư thừa.

Mặc dù dòng 11 Pro sở hữu kích thước dày hơn so với người tiền nhiệm - iPhone Xs, nhưng đó là một sự thay đổi có thể chấp nhận được để đổi lấy thời lượng pin được cải thiện.

2 mẫu smartphone có chất lượng tổng thể tốt nhất hiện nay - Hình 1

iPhone 11 Pro là sự pha trộn giữa thép không gỉ và kính, trong khi kích thước màn hình 5,8 inch phù hợp hoàn hảo trong hầu hết các lòng bàn tay. Mặt sau được làm mờ để ngăn dấu vân tay và vết bẩn khó coi.

Apple đã đặt tên cho màn hình là Super Retina XDR, nhưng tất cả những gì người dùng cần biết là nó rất sắc nét và cực kỳ sáng. Màu sắc sống động và nội dung HDR tận dụng tối đa khả năng của màn hình tuyệt vời này.

2 mẫu smartphone có chất lượng tổng thể tốt nhất hiện nay - Hình 2

Chip A13 Bionic nhanh như chớp, cung cấp tốc độ xử lý nhanh hơn 20% so với năm ngoái và vượt qua mọi điện thoại khác đã thử nghiệm. iPhone 11 Pro chạy iOS 13, cung cấp rất nhiều tính năng mới và những cải tiến nhỏ, bao gồm cả Dark Mode được chờ đợi từ lâu.

Trong lĩnh vực camera, Apple đã bị tụt lại phía sau so với các hãng smartphone Android, nhưng công ty đã giành lại vị trí hàng đầu với iPhone 11 Pro.

Với sự xuất hiện của camera tiêu chuẩn 12 MP khẩu độ f/1.8, kết hợp ống kính tele 12 MP khẩu độ f/2.0 và ống kính góc siêu rộng 12 MP khẩu độ f/2.4.

Máy ảnh này có thể xử lý mọi tình huống, cho dù người dùng đang chụp bạn bè trong hộp đêm, phong cảnh hay phóng to một số hành động từ xa.

2 mẫu smartphone có chất lượng tổng thể tốt nhất hiện nay - Hình 3

Portrait Mode khá tuyệt vời, cho phép người dùng chụp ảnh với trường nhìn 120 độ mà ống kính góc cực rộng cung cấp, và chế độ ban đêm hoạt khá tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Ở phía trước, iPhone 11 Pro cũng cung cấp camera selfie 12 MP.

Ngoài ra, còn có sạc có dây 18W với bộ sạc nhanh có sẵn, và người dùng luôn có tùy chọn sạc thông qua miếng sạc không dây. iPhone 11 Pro cũng có xếp hạng IP68, vì vậy nước không có gì đáng lo ngại.

Á quân: iPhone 11

Nếu mức giá của iPhone 11 Pro quá cao thì người dùng có thể lựa chọn iPhone 11 với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, thời lượng pin cả ngày và máy ảnh ống kính kép tuyệt vời hơn, nhưng người dùng vẫn nhận được gần như cùng hiệu suất xử lý.

2 mẫu smartphone có chất lượng tổng thể tốt nhất hiện nay - Hình 4

So với iPhone 11 Pro, dòng iPhone 11 sẽ thiếu đi ống kính tele và thiết kế cũng như màn hình chưa quá tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nhận thấy sự khác biệt này khi đặt 2 sản phẩm ở cạnh nhau.

Nguồn: 24h

Xem thêm: Có tầm 7 triệu trong tay, có nên mua iPhone 8 mới 99% chơi Tết hay không?