Freeshipping MIễn phí giao hàngđối với hóa đơn trên 150.000

Close

Những tính năng mới có trên One UI (Android 9 Pie) cho Samsung Galaxy

( 7 bình chọn )

11-01-2019 11:48:54

Android 9 Pie là một bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay của Galaxy S9 | S9+, những tính năng mới có trên One UI có thể liệt kê nhanh như Giao diện mới, Chế độ ban đêm, Tối ưu Pin... Mời bạn xem chi tiết dưới bài sau.

Giao diện mới

One Ul - đó là cái tên hoàn toàn mới thay cho Samsung Experience. Với đợt nâng cấp này, giao diện của One Ul có phần gần với Android Pie gốc của Google hơn với các đường nét bo cong.

Chế độ mặc định

Chế độ mặc định.

Bộ icon & thanh điều hướng mặc định được thiết kế mới. Giao diện được thiết kế bo cong và chia thành 2 vùng. Bảng bật/tắt nhanh mới với giao diện giống Android gốc.

Chế độ ban đêm

Chế độ ban đêm.

Với chế độ ban đêm, giao diện sẽ được phủ lên toàn bộ màu đen. Để mở chế độ này, bạn thực hiện mở Cài đặt -> Màn hình -> Chế độ ban đêm để bật/tắt. Ngoài ra, các bạn có thể bật/tắt chế độ ban đêm ngay trên Notification Toggle.

Giao diện đa nhiệm

Giao diện đa nhiệm.

Trình đa nhiệm (Recent Apps) được xoay ngang. Để kích hợp đa cửa sổ, bạn nhấp vào biểu tượng của ứng dụng.

Chế độ đa nhiệm chia đôi cửa sổ vẫn được giữ lại, bổ sung thêm chế độ đa nhiệm mở nhiều ứng dụng pop-up.

Tối ưu sử dụng một tay

Tối ưu sử dụng một tay.

Để tối ưu khả năng sử dụng một tay, giao diện được chia thành 2 vùng khác nhau gọi là Vùng nội dung và Vùng tương tác. Trong đó:

- Vùng nội dung là một khu vực chỉ để hiển thị một Thông tin/Tên ứng dụng. 

- Vùng tương tác là khu vực mà chúng ta có thể sử dụng dễ dàng hơn với 1 tay.

Khi mới mở thì giao diện được chia thành 2 vùng, khi bạn kéo lên để tương tác những nội dung bên dưới thì giao diện tương tự như cũ.

Cử chỉ thanh điều hướng

Cử chỉ thanh điều hướng lần đầu tiên xuất hiện trên dòng Galaxy A7 2018. Cử chi thanh điều hướng trên One Ul được hoàn thiện hơn, giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng đối với màn hình tràn viền Infinity Display.

Tùy chọn thanh điều hướng

Tùy chọn thanh điều hướng

Để kích hoạt tính năng này bạn vào Cài đặt -> Màn hình -> Thanh điều hướng -> Bật/tắt tùy theo nhu cầu riêng của bạn.

Bạn có thể bật/tắt nhanh thanh điều hướng ngay trên Notification Toggle. Khi bạn ẩn thanh điều hướng, bàn phím sẽ xuất hiện một khoảng trắng để tránh hiện tượng gõ nhầm.

Always On Display

AOD thay đổi nhiều về mặt ngoại hình cũng như cách thức hoạt động trên phiên bản Android 9 Pie (One Ul) này.

Icon mới, cách tương tác mới

Icon mới, cách tương tác mới

Các icon thông báo AOD trên One Ul được phân biệt bằng màu sắc để phân biệt một cách dễ dàng hơn. Ví dụ: đỏ (Gmail), xanh lá cây (CH Play), xanh dương (FB/Skype/Twitter).

AOD trên One Ul có 1 tùy chọn mới "Chạm để hiển thị", tức là bây giờ bạn chạm vào màn hình để xem nhanh AOD và 2 lần để mở thông báo đó.

Để mở chức năng này, bạn vào Cài đặt -> Màn hình khóa -> Always On Display -> Chế độ hiển thị.

Trên One Ul, bạn có thể thay đổi màu sắc cũng như các kiểu đồng hồ. Để tùy chình, bạn vào Cài đặt -> Màn hình khóa -> Kiểu đồng hồ.

Tối ưu pin

Tính năng có tên gọi tiếng Anh là Adaptive Battery, một tính năng của Android gốc, giúp tối ưu và kéo dài thời lượng sử dụng pin của thiết bị.

Tối ưu pin

Tối ưu pin

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Chăm sóc thiết bị -> Pin -> Nhấn chọn nút 3 chấm ở góc phải -> chọn Cài đặt -> Bật tính năng Tối ưu pin.

Tối ưu cài đặt

Tối ưu cài đặt

Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh các cài đặt như Độ sáng, Âm lượng... để nâng cao hiệu quả sử dụng pin. Bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách vào Cài đặt -> Chăm sóc thiết bị -> Pin -> 3 chấm -> Tối ưu cài đặt.

Samsung DeX

Samsung Dex

Với phiên bản One Ul này, Galaxy S9 | S9+ có thể sử dụng DeX trực tiếp thông qua 1 sợi cáp DeX tương tự như Note 9.

Bàn phím nổi mới

Bàn phím nổi mới

Bàn phím của One Ul không có nhiều thay đổi so với phiên bản SE 9.x trước đó, mà chỉ bổ sung thêm 1 tính năng gọi là Bàn phím nổi.

Bộ sưu tập mới

Bộ sưu tập (Gallery) trên One Ul có khá nhiều thay đổi từ mặt giao diện đến những tính năng đi kèm. 

Giao diện mới

Giao diện mới

Nhóm các Album

Nhóm các Album

Bạn có thể Nhóm các Album lại với nhau để dễ dàng quản lý. Cách đơn giản để thực hiện là bạn kéo 1 Album kết hợp với 1 Album là có thể dễ dàng tạo ra 1 nhóm mới, và có thể dễ dàng thêm/hủy Album sau đó.

Thùng rác

Thùng rác

Khi bạn xóa ảnh thì nó sẽ được chuyển vào Thùng rác. Thùng rác này có lưu trên Samsung cloud. Bạn có thể bật/tắt tính năng này trong Cài đặt của Bộ sưu tập.

Nhấc để đánh thức

Nhấc để đánh thức

Tiếng Anh gọi là "Lift to Wake", với tính năng này thì khi bạn nhấc máy lên khỏi mặt phẳng thì màn hình sẽ sáng lên để bạn dễ dàng thao tác. Để bật tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Tính năng nâng cao -> Chuyển động và thao tác -> Bật/tắt Nhắc lên để đánh thức.

Xem thông báo Pop-up

Xem thông báo Pop-up

Dạng xem Pop-up thông minh là một tính năng để bạn có thể xem nhanh thông báo và tương tác nhanh với thông báo với cửa sổ thu nhỏ.

Để bật tính năng, bạn vào Cài đặt -> Tính năng nâng cao -> Dạng xem pop-up thông minh -> Bạn có thể tùy chọn các apps nào có thể xem thông báo với dạng này. Nó sẽ hiện cửa sổ nhỏ dạng Pop-up rất tiện khi bạn đang chơi game/xem phim.

Camera mới

Camera của One Ul có khá nhiều thay đổi về mặt thiết kế giao diện, song song đó là có tích hợp thêm tính năng để bạn có trải nghiệm tốt hơn.

Giao diện mới

Giao diện mới

Giao diện chụp ảnh mới có nhiều nét tương đồng với Google Cam. Biểu tượng Zoom giống A9. Tính năng của Camera được di chuyển xuống để dễ dàng thao tác hơn. Giao diện cài đặt có thêm tính năng mới.

Trình tối ưu bối cảnh (Al Camera) 

Trình tối ưu bối cảnh (Al Camera)

Trình tối ưu bối cảnh và phát hiện lỗi lần đầu có trên Galaxy S9 | S9+. Bạn có thể dễ dàng bật/tắt tính năng Tối ưu bằng 1 nút (như trên hình).

Tùy chỉnh khác

Phuckhangmobile.com sẽ liệt kê một số tùy chỉnh khác có trên One Ul mà được Samsung tích hợp, giúp người dùng cảm thấy tiện lợi hoặc "vui vẻ" hơn.

Khóa bố cục màn hình chờ

Khóa bố cục màn hình chờ

Bạn có thể bật tính năng này trong Cài đặt màn hình chờ (Home). Khi bật thì các icon của app sẽ không bị di chuyển nữa.

Xoay ngang màn hình nhanh

Xoay ngang màn hình nhanh

Tính năng này sẽ sử dụng cảm biến của máy để nhận dạng khi ở chế độ dọc thì khi bạn xoay ngang máy, nó sẽ xuất hiện 1 biểu tượng nhỏ (như hình) hỏi bạn có thực hiện xoay ngang màn hình không. Tính năng này rất tiện khi bạn xem video, Youtube...

Tùy chỉnh Nhạc chuông từng Sim

Tùy chỉnh Nhạc chuông từng Sim

Bạn có thể tùy chỉnh Nhạc chuông cuộc gọi và Âm thông báo SMS/Ứng dụng... bằng cách mở Cài đặt -> Âm thanh và rung.

Bật "tai thỏ" trên One Ul

Bật "tai thỏ" trên One Ul

Bạn có thể bật tính năng "vui" này trong Cài đặt cho người phát triển và chọn Mô phỏng h.thị với phần cắt rời. Có nhiều loại "tai thỏ" khác nhau để bạn thử cho vui.

Các ứng dụng Samsung

Bên cạnh Giao diện thay đổi, Samsung cũng có những thay đổi lớn trong tổng thể thiết kế của các ứng dụng của hãng theo style Android Pie.

Samsung Pay

Samsung Pay

Samsung Notes

Samsung Notes

Máy tính

Máy tính

Đồng hồ

Đồng hồ

Samsung Cloud

Samsung Cloud

Lịch

Lịch

Tín nhắn

Tín nhắn

Nghe gọi & Danh bạ

Nghe gọi & Danh bạ

Samsung Themes

Samsung Themes

Samsung Health

Samsung Health

Samsung Internet

Samsung Internet

My Files

My Files

Game Launcher

Game Launcher

Lưu ý

Các tính năng sẽ không có hết trên bản cập nhật One Ul đầu tiên của sản phẩm mà có thể sẽ được cập nhật dần trong các bản update sau. Ngoài ra, một số tính năng mới có thể được update sau đó.

Nguồn: SamsungVn

Bài viết xem thêm
Lộ diện iPhone 12 Pro đang hoạt động trong video trên tay

Lộ diện iPhone 12 Pro đang hoạt động trong video trên tay

26-09-2020 09:27:32

Càng tới gần ngày ra mắt dòng iPhone 12 thì lại càng xuất hiện nhiều thông tin và hình ảnh rò rỉ về dòng iPhone này. Mới đây, một video được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy hình ảnh một thiết bị có thể là chiếc iPhone 12 Pro trong thực tế.......

iPhone SE 2021 có thể sẽ là chiếc iPhone đầu tiên dùng chip Apple B14 Bionic

iPhone SE 2021 có thể sẽ là chiếc iPhone đầu tiên dùng chip Apple B14 Bionic

25-09-2020 11:56:26

Tại sự kiện Time Flies năm nay, Apple đã chính thức ra mắt dòng iPad Air 4 sử dụng chip Apple A14 Bionic, bộ vi xử lý dự kiến sẽ được trang bị trên dòng iPhone 12 sắp tới. Tuy nhiên, theo các tin đồn thì Nhà Táo lại đang có kế hoạch cho ra mắt một con chip mới.......

5 tính năng cực hay trên iOS 14 mà không phải ai cũng biết

5 tính năng cực hay trên iOS 14 mà không phải ai cũng biết

24-09-2020 15:42:54

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14 chính thức cho người dùng vào tuần trước, nhưng đến tận bây giờ vẫn có nhiều bạn đang phân vân không biết có nên nâng cấp hay không. Nếu bạn là một trong những người đang chần chừ này, thì hãy đọc bài viết sau để giúp bạn quyết định có nên cập nhật lên phiên bản iOS 14 chính thức hay không nhé.........

iPhone 12 bị lộ thời gian ra mắt kèm với mức giá 4 phiên bản

iPhone 12 bị lộ thời gian ra mắt kèm với mức giá 4 phiên bản

24-09-2020 10:23:33

Apple đang chuẩn bị cho một sự đặc biệt hơn, dự kiến diễn ra vào ngày 13/10, để cho ra mắt 4 phiên bản của dòng iPhone 12. Theo tin đồn thì dòng iPhone mới năm nay sẽ được Nhà Táo cho phép đặt trước vào ngày 16/10.....

iPhone 12 5G có thể sẽ ra mắt trong vài ngày tới

iPhone 12 5G có thể sẽ ra mắt trong vài ngày tới

23-09-2020 09:30:49

Trong một video thuyết trình nội bộ, Marc Allera - Giám đốc điều hành thương hiệu tiêu dùng BT và EE của Viễn thông Anh cho biết "Chúng ta chỉ còn vài ngày nữa là đến sự kiện ra mắt quan trọng tiếp theo của Apple, một chiếc iPhone 5G, đây sẽ là một sự thúc đẩy rất lớn cho mạng 5G".......

iPhone xuất hiện chấm cam, chấm xanh gần cột sóng sau khi nâng cấp lên iOS 14

iPhone xuất hiện chấm cam, chấm xanh gần cột sóng sau khi nâng cấp lên iOS 14

22-09-2020 14:49:21

Sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14, nhiều người tỏ ra lo lắng khi chiếc iPhone của mình thường xuyên xuất hiện chấm màu xanh hoặc màu cam ở gần biểu tượng cột sóng. Đừng chớ lo lắng, đây chỉ là một tính năng giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng mà Apple mới bổ sung......

iPhone 12 giá rẻ lộ diện với tên gọi là iPhone 12 Mini

iPhone 12 giá rẻ lộ diện với tên gọi là iPhone 12 Mini

22-09-2020 11:37:47

Apple đã xác nhận là dòng iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn mọi năm, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, cho đến hiện tại thì Nhà Táo vẫn chưa xác nhận tên gọi chính thức của các model iPhone 2020......

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị nóng máy, hao pin khi cập nhật lên iOS 14

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị nóng máy, hao pin khi cập nhật lên iOS 14

21-09-2020 11:27:40

Vào rạng sáng 17/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14 cho người dùng iPhone, với hành loạt cải tiến về hiệu suất và một số tính năng nổi bật. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó thì iOS 14 đã xuất hiện vấn đề như khiến cho máy bị nóng và hao pin.....

iPhone 12 Pro Max lộ điểm sức mạnh khủng khiếp trên AnTuTu Benchmark

iPhone 12 Pro Max lộ điểm sức mạnh "khủng khiếp" trên AnTuTu Benchmark

19-09-2020 16:19:27

Theo các thông tin mới nhất thì dòng iPhone 12 sẽ được lùi ngày ra mắt đến tận tháng 10 tới đây. Trong lúc chờ đợi dòng iPhone 2020 ra mắt thì phiên bản iPhone 12 Pro Max bất ngờ lộ điểm sức mạnh trên AnTuTu.......

So sánh hiệu năng iOS 14 với iOS 13, iOS 12, iOS 11 và iOS 10: Có nên nâng cấp iOS mới?

So sánh hiệu năng iOS 14 với iOS 13, iOS 12, iOS 11 và iOS 10: Có nên nâng cấp iOS mới?

19-09-2020 14:51:22

Sau nhiều ngày chờ đợi, Apple đã phát hành iOS 14 bản chính thức. Mặc dù sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời, nhưng với việc các bản cập nhật iOS trong những năm gần đây được cho là làm chậm thiết bị iPhone cũ, nhiều người dùng tự hỏi là có nên nâng cấp iOS mới hay không......

Dòng sản phẩm iPhone 12 bao giờ ra mắt?

Dòng sản phẩm iPhone 12 bao giờ ra mắt?

17-09-2020 17:29:50

Hơi thất vọng khi Apple đã không mang bất kỳ chiếc iPhone nào đến sự kiện Time Flies. Vậy dòng sản phẩm iPhone mới với tên tạm gọi là iPhone 12 sẽ ra mắt khi nào? Theo trang Macrumors, việc thiếu các mẫu iPhone 2020 tại sự kiện năm nay của Apple càng cũng cố hơn về tin đồn dòng iPhone 12 sẽ ra mắt vào cuối tháng 9,.....

iPhone 12 chưa ra mắt nhưng Táo Khuyết đã công bố chip Apple A14 (5nm)

iPhone 12 chưa ra mắt nhưng Táo Khuyết đã công bố chip Apple A14 (5nm)

16-09-2020 16:39:31

Tại sự kiện Apple Time Files 2020, Nhà Táo chỉ ra mắt dòng Apple Watch và iPad mới. Điều thú vị là Táo Khuyết dù không ra mắt dòng iPhone 12 mới, nhưng vẫn cho ra mắt bộ xử lý Apple A14 Bionic - vi xử lý đầu tiên trên thế giới sản xuất theo quy trình 5nm sẽ được trang bị trên chiếc iPhone năm nay......

Tổng đài góp ý khiếu nại

(10h00 - 17h00 tất cả các ngày trong tuần)
Phòng kinh doanh 090 234 8388