Freeshipping MIễn phí giao hàngđối với hóa đơn trên 150.000

Close

Những tính năng mới có trên One UI (Android 9 Pie) cho Samsung Galaxy

( 7 bình chọn )

11-01-2019 11:48:54

Android 9 Pie là một bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay của Galaxy S9 | S9+, những tính năng mới có trên One UI có thể liệt kê nhanh như Giao diện mới, Chế độ ban đêm, Tối ưu Pin... Mời bạn xem chi tiết dưới bài sau.

Giao diện mới

One Ul - đó là cái tên hoàn toàn mới thay cho Samsung Experience. Với đợt nâng cấp này, giao diện của One Ul có phần gần với Android Pie gốc của Google hơn với các đường nét bo cong.

Chế độ mặc định

Chế độ mặc định.

Bộ icon & thanh điều hướng mặc định được thiết kế mới. Giao diện được thiết kế bo cong và chia thành 2 vùng. Bảng bật/tắt nhanh mới với giao diện giống Android gốc.

Chế độ ban đêm

Chế độ ban đêm.

Với chế độ ban đêm, giao diện sẽ được phủ lên toàn bộ màu đen. Để mở chế độ này, bạn thực hiện mở Cài đặt -> Màn hình -> Chế độ ban đêm để bật/tắt. Ngoài ra, các bạn có thể bật/tắt chế độ ban đêm ngay trên Notification Toggle.

Giao diện đa nhiệm

Giao diện đa nhiệm.

Trình đa nhiệm (Recent Apps) được xoay ngang. Để kích hợp đa cửa sổ, bạn nhấp vào biểu tượng của ứng dụng.

Chế độ đa nhiệm chia đôi cửa sổ vẫn được giữ lại, bổ sung thêm chế độ đa nhiệm mở nhiều ứng dụng pop-up.

Tối ưu sử dụng một tay

Tối ưu sử dụng một tay.

Để tối ưu khả năng sử dụng một tay, giao diện được chia thành 2 vùng khác nhau gọi là Vùng nội dung và Vùng tương tác. Trong đó:

- Vùng nội dung là một khu vực chỉ để hiển thị một Thông tin/Tên ứng dụng. 

- Vùng tương tác là khu vực mà chúng ta có thể sử dụng dễ dàng hơn với 1 tay.

Khi mới mở thì giao diện được chia thành 2 vùng, khi bạn kéo lên để tương tác những nội dung bên dưới thì giao diện tương tự như cũ.

Cử chỉ thanh điều hướng

Cử chỉ thanh điều hướng lần đầu tiên xuất hiện trên dòng Galaxy A7 2018. Cử chi thanh điều hướng trên One Ul được hoàn thiện hơn, giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng đối với màn hình tràn viền Infinity Display.

Tùy chọn thanh điều hướng

Tùy chọn thanh điều hướng

Để kích hoạt tính năng này bạn vào Cài đặt -> Màn hình -> Thanh điều hướng -> Bật/tắt tùy theo nhu cầu riêng của bạn.

Bạn có thể bật/tắt nhanh thanh điều hướng ngay trên Notification Toggle. Khi bạn ẩn thanh điều hướng, bàn phím sẽ xuất hiện một khoảng trắng để tránh hiện tượng gõ nhầm.

Always On Display

AOD thay đổi nhiều về mặt ngoại hình cũng như cách thức hoạt động trên phiên bản Android 9 Pie (One Ul) này.

Icon mới, cách tương tác mới

Icon mới, cách tương tác mới

Các icon thông báo AOD trên One Ul được phân biệt bằng màu sắc để phân biệt một cách dễ dàng hơn. Ví dụ: đỏ (Gmail), xanh lá cây (CH Play), xanh dương (FB/Skype/Twitter).

AOD trên One Ul có 1 tùy chọn mới "Chạm để hiển thị", tức là bây giờ bạn chạm vào màn hình để xem nhanh AOD và 2 lần để mở thông báo đó.

Để mở chức năng này, bạn vào Cài đặt -> Màn hình khóa -> Always On Display -> Chế độ hiển thị.

Trên One Ul, bạn có thể thay đổi màu sắc cũng như các kiểu đồng hồ. Để tùy chình, bạn vào Cài đặt -> Màn hình khóa -> Kiểu đồng hồ.

Tối ưu pin

Tính năng có tên gọi tiếng Anh là Adaptive Battery, một tính năng của Android gốc, giúp tối ưu và kéo dài thời lượng sử dụng pin của thiết bị.

Tối ưu pin

Tối ưu pin

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Chăm sóc thiết bị -> Pin -> Nhấn chọn nút 3 chấm ở góc phải -> chọn Cài đặt -> Bật tính năng Tối ưu pin.

Tối ưu cài đặt

Tối ưu cài đặt

Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh các cài đặt như Độ sáng, Âm lượng... để nâng cao hiệu quả sử dụng pin. Bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách vào Cài đặt -> Chăm sóc thiết bị -> Pin -> 3 chấm -> Tối ưu cài đặt.

Samsung DeX

Samsung Dex

Với phiên bản One Ul này, Galaxy S9 | S9+ có thể sử dụng DeX trực tiếp thông qua 1 sợi cáp DeX tương tự như Note 9.

Bàn phím nổi mới

Bàn phím nổi mới

Bàn phím của One Ul không có nhiều thay đổi so với phiên bản SE 9.x trước đó, mà chỉ bổ sung thêm 1 tính năng gọi là Bàn phím nổi.

Bộ sưu tập mới

Bộ sưu tập (Gallery) trên One Ul có khá nhiều thay đổi từ mặt giao diện đến những tính năng đi kèm. 

Giao diện mới

Giao diện mới

Nhóm các Album

Nhóm các Album

Bạn có thể Nhóm các Album lại với nhau để dễ dàng quản lý. Cách đơn giản để thực hiện là bạn kéo 1 Album kết hợp với 1 Album là có thể dễ dàng tạo ra 1 nhóm mới, và có thể dễ dàng thêm/hủy Album sau đó.

Thùng rác

Thùng rác

Khi bạn xóa ảnh thì nó sẽ được chuyển vào Thùng rác. Thùng rác này có lưu trên Samsung cloud. Bạn có thể bật/tắt tính năng này trong Cài đặt của Bộ sưu tập.

Nhấc để đánh thức

Nhấc để đánh thức

Tiếng Anh gọi là "Lift to Wake", với tính năng này thì khi bạn nhấc máy lên khỏi mặt phẳng thì màn hình sẽ sáng lên để bạn dễ dàng thao tác. Để bật tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Tính năng nâng cao -> Chuyển động và thao tác -> Bật/tắt Nhắc lên để đánh thức.

Xem thông báo Pop-up

Xem thông báo Pop-up

Dạng xem Pop-up thông minh là một tính năng để bạn có thể xem nhanh thông báo và tương tác nhanh với thông báo với cửa sổ thu nhỏ.

Để bật tính năng, bạn vào Cài đặt -> Tính năng nâng cao -> Dạng xem pop-up thông minh -> Bạn có thể tùy chọn các apps nào có thể xem thông báo với dạng này. Nó sẽ hiện cửa sổ nhỏ dạng Pop-up rất tiện khi bạn đang chơi game/xem phim.

Camera mới

Camera của One Ul có khá nhiều thay đổi về mặt thiết kế giao diện, song song đó là có tích hợp thêm tính năng để bạn có trải nghiệm tốt hơn.

Giao diện mới

Giao diện mới

Giao diện chụp ảnh mới có nhiều nét tương đồng với Google Cam. Biểu tượng Zoom giống A9. Tính năng của Camera được di chuyển xuống để dễ dàng thao tác hơn. Giao diện cài đặt có thêm tính năng mới.

Trình tối ưu bối cảnh (Al Camera) 

Trình tối ưu bối cảnh (Al Camera)

Trình tối ưu bối cảnh và phát hiện lỗi lần đầu có trên Galaxy S9 | S9+. Bạn có thể dễ dàng bật/tắt tính năng Tối ưu bằng 1 nút (như trên hình).

Tùy chỉnh khác

Phuckhangmobile.com sẽ liệt kê một số tùy chỉnh khác có trên One Ul mà được Samsung tích hợp, giúp người dùng cảm thấy tiện lợi hoặc "vui vẻ" hơn.

Khóa bố cục màn hình chờ

Khóa bố cục màn hình chờ

Bạn có thể bật tính năng này trong Cài đặt màn hình chờ (Home). Khi bật thì các icon của app sẽ không bị di chuyển nữa.

Xoay ngang màn hình nhanh

Xoay ngang màn hình nhanh

Tính năng này sẽ sử dụng cảm biến của máy để nhận dạng khi ở chế độ dọc thì khi bạn xoay ngang máy, nó sẽ xuất hiện 1 biểu tượng nhỏ (như hình) hỏi bạn có thực hiện xoay ngang màn hình không. Tính năng này rất tiện khi bạn xem video, Youtube...

Tùy chỉnh Nhạc chuông từng Sim

Tùy chỉnh Nhạc chuông từng Sim

Bạn có thể tùy chỉnh Nhạc chuông cuộc gọi và Âm thông báo SMS/Ứng dụng... bằng cách mở Cài đặt -> Âm thanh và rung.

Bật "tai thỏ" trên One Ul

Bật "tai thỏ" trên One Ul

Bạn có thể bật tính năng "vui" này trong Cài đặt cho người phát triển và chọn Mô phỏng h.thị với phần cắt rời. Có nhiều loại "tai thỏ" khác nhau để bạn thử cho vui.

Các ứng dụng Samsung

Bên cạnh Giao diện thay đổi, Samsung cũng có những thay đổi lớn trong tổng thể thiết kế của các ứng dụng của hãng theo style Android Pie.

Samsung Pay

Samsung Pay

Samsung Notes

Samsung Notes

Máy tính

Máy tính

Đồng hồ

Đồng hồ

Samsung Cloud

Samsung Cloud

Lịch

Lịch

Tín nhắn

Tín nhắn

Nghe gọi & Danh bạ

Nghe gọi & Danh bạ

Samsung Themes

Samsung Themes

Samsung Health

Samsung Health

Samsung Internet

Samsung Internet

My Files

My Files

Game Launcher

Game Launcher

Lưu ý

Các tính năng sẽ không có hết trên bản cập nhật One Ul đầu tiên của sản phẩm mà có thể sẽ được cập nhật dần trong các bản update sau. Ngoài ra, một số tính năng mới có thể được update sau đó.

Nguồn: SamsungVn

Bài viết xem thêm
Điều các iFan đã mong đợi từ lâu: iPhone 2023 sẽ có Face ID dưới màn hình

Điều các iFan đã mong đợi từ lâu: iPhone 2023 sẽ có Face ID dưới màn hình

15-04-2021 08:55:30

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tuyên bố rằng, Apple đang tìm cách đưa hệ thống Face ID ẩn dưới màn hình lên các mẫu iPhone 2023. Việc này sẽ cho phép hãng loại bỏ notch tai thỏ xuất hiện từ thời iPhone X, mang đến cho người dùng trải nghiệm toàn màn hình thực sự......

iPhone 13 (iPhone 12s) lộ ảnh 3D: Viền vuông, camera có sự thay đổi lớn

iPhone 13 (iPhone 12s) lộ ảnh 3D: Viền vuông, camera có sự thay đổi lớn

14-04-2021 08:55:41

Mới đây, hình ảnh về thiết kế của dòng iPhone 13 (iPhone 12s) tiếp tục lộ diện thông qua một số hình ảnh 3D của thiết bị, được tiết lộ bởi trang Mysmartprice. Theo đó, dòng iPhone mới của Apple vẫn giữ nguyên thiết kế viền vuông giống như người tiền nhiệm iPhone 12,......

Mãn nhãn với concept iPhone SE 3: Màn hình tràn viền và nhiều màu sắc thời trang

Mãn nhãn với concept iPhone SE 3: Màn hình tràn viền và nhiều màu sắc thời trang

12-04-2021 17:31:16

Theo một số thông tin rò rỉ, trong tháng 4 này sẽ diễn ra một sự kiện của Apple, nhưng tất cả chỉ mới dừng lại ở mức tin đồn. Và trong khi chờ đợi thông tin chính thức từ nhà Táo, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một bản concept iPhone SE 3 mới qua góc nhìn của 4RMD.......

Trải nghiệm smartphone Samsung ngay trên iPhone với công cụ iTest

Trải nghiệm smartphone Samsung ngay trên iPhone với công cụ iTest

10-04-2021 09:38:24

Samsung vừa cho ra mắt ứng dụng dựa trên nền web có tên iTest, cho phép người dùng iPhone có thể trải nghiệm các tính năng trên điện thoại Samsung......

iPhone 13 Pro sẽ tích hợp màn hình 120Hz, tiết kiệm điện năng hơn 20% so với tiền nhiệm

iPhone 13 Pro sẽ tích hợp màn hình 120Hz, tiết kiệm điện năng hơn 20% so với tiền nhiệm

10-04-2021 08:52:31

Thông tin từ Macrumors mới đây cho biết, iPhone 13 Pro (12s Pro) và 13 Pro Max (12s Pro Max) sẽ được trang bị màn hình LTPO năng lượng thấp, với tốc độ làm tươi đến 120 Hz......

iPhone có thể dự kiến được thời điểm hết pin dựa theo thói quen người dùng

iPhone có thể dự kiến được thời điểm hết pin dựa theo thói quen người dùng

09-04-2021 09:55:00

Theo hồ sơ đăng ký tại Văn phòng Sáng chế & Nhãn hiệu Hoa Kỳ tiết lộ, Apple vừa được cấp một bằng sáng chế mới. Công nghệ mới này có thể cảnh báo người dùng iPhone về thời điểm thiết bị của họ dự kiến hết pin, dựa trên thói quen sử dụng hàng ngày của người dùng.......

iOS 15 hỗ trợ xác thực Touch ID và Face ID, liệu iPhone 13 sẽ có Touch ID dưới màn hình?

iOS 15 hỗ trợ xác thực Touch ID và Face ID, liệu iPhone 13 sẽ có Touch ID dưới màn hình?

09-04-2021 09:01:52

Nguồn tin mới nhất tuyên bố rằng bản cập nhật iOS 15 được dự kiến ra mắt vào WWDC 2021 sẽ có Trung tâm điều khiển được thiết kế lại, lấy cảm hứng từ macOS Big Sur......

Lộ diện mô hình iPhone 13 Pro (12s Pro): Nhiều thay đổi so với iPhone 12 Pro

Lộ diện mô hình iPhone 13 Pro (12s Pro): Nhiều thay đổi so với iPhone 12 Pro

06-04-2021 10:03:54

Mới đây, leaker nổi tiếng người Nhật - Mac Otakara đã chia sẻ một đoạn video về mô hình 3D của dòng iPhone 13 Pro (12s Pro). Theo đó, phần 'tai thỏ' được thiết kế lại, với loa thoại và hệ thống camera nằm ở vị trí khác.....

Bạn có biết đâu là những chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple hay không?

Bạn có biết đâu là những chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple hay không?

06-04-2021 08:52:04

Mặc dù Apple chưa bao giờ công bố doanh số bán ra của các dòng iPhone, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy được mức độ 'ăn khách' của từng mẫu iPhone thông qua số liệu do các tổ chức thống kê cung cấp.......

Lộ điện Samsung Galaxy M42 5G: Dùng chip Snapdragon 750G, chạy Android 11, pin 6.000mAh

Lộ điện Samsung Galaxy M42 5G: Dùng chip Snapdragon 750G, chạy Android 11, pin 6.000mAh

03-04-2021 14:43:10

Nếu bạn là fan của Samsung thì không nên bỏ qua thông tin về chiếc Galaxy M42 5G vừa lộ diện trên nền tảng Geekbench. Đây được cho là chiếc smartphone đầu tiên của dòng Galaxy M có kết nối 5G.....

iPhone 13 (iPhone 12s) có thể bị hoãn ra mắt sang tháng 11/2021 do thiếu chip

iPhone 13 (iPhone 12s) có thể bị hoãn ra mắt sang tháng 11/2021 do thiếu chip

02-04-2021 15:16:03

Apple đã thành công khi tung ra thế hệ iPhone 12 đúng lịch trình dự tính vào năm ngoái, mặc dù có trễ hơn 1 tháng so với mọi năm. Nhưng lần này Nhà Táo khó có thể lặp lại thành công do sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung chip......

iPhone SE 5G sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022, iPhone màn hình nốt ruồi thì vào năm 2023

iPhone SE 5G sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022, iPhone màn hình nốt ruồi thì vào năm 2023

02-04-2021 11:09:47

Theo thông tin mới đây được nhà phân tích Ross Young chia sẻ trên Twitter, iPhone SE hỗ trợ 5G có thể sẽ được Apple công bố vào năm 2022. Nhưng có vẻ như sẽ không có nhiều mẫu iPhone SE được trình làng vào năm sau.......

Tổng đài 24/7

(08h30 - 21h30 tất cả các ngày trong tuần)
Phòng kinh doanh 0793 788 999