Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Google cũng chính thức cập nhật tính năng dẫn đường bằng xe máy cho ứng dụng Google Maps trên nền tảng iOS.

Chức năng dẫn đường cho người đi xe máy trên Google Maps được tối ưu để phù hợp với đặc thù giao thông tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích như gợi ý đường tắt, đường tránh, hiển thị lộ trình dựa trên các mốc đánh dấu trên đường...

Cụ thể, tuỳ chọn dẫn đường cho người đi xe máy vừa được cập nhật trên Google Maps có thể hỗ trợ tùy chỉnh lộ trình phù hợp người dùng, bao gồm việc gợi ý đường tắt và đường hẹp mà xe máy có thể đi được. 

Hỗ trợ dẫn đường cho người đi xe máy đã có mặt trên Google Maps của iOS - Hình 1

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ tính toán thời gian di chuyển chính xác hơn dựa trên mô hình học máy (Machine learning) mô phỏng tốc độ xe máy. Người lái xe cũng có được các thông tin về các trạm thu phí cao tốc trên lộ trình và đường cấm không cho phép xe máy lưu thông. 

Google Maps giờ đây cũng có thể giúp người lái xe máy an tâm lái xe với lộ trình dễ nhớ, được đánh dấu bằng các mốc đặc trưng trên đường đi. Để sử dụng, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng xe máy ngay tại giao diện điều hướng của Google Maps.

Hỗ trợ dẫn đường cho người đi xe máy đã có mặt trên Google Maps của iOS - Hình 2

Tính năng dẫn đường bằng xe máy được cập nhật trực tiếp từ server của Google nên người dùng không cần cài đặt thêm bất kỳ bản nâng cấp nào khác. Hiện tại cả người dùng Android và iOS đều đã có thể sử dụng tính năng dẫn đường bằng xe máy trên các thiết bị thông minh.

Đến thời điểm hiện tại, Google Maps là ứng dụng đầu tiên hỗ trợ dẫn đường dành cho xe máy tại Việt Nam. Google cho biết, hãng luôn muốn cung cấp một trải nghiệm địa phương và phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Công ty mong muốn chức năng này có thể giúp việc đi lại bằng xe máy tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn.

Theo: Trấn Minh (TGDD)