Hiện nay, việc sử dụng xác thực hai yếu tố (hay xác minh hai bước) trên mỗi tài khoản trực tuyến và email chính ngày càng phổ biến. Bản thân Google cũng đang rất tự tin về bảo mật xác minh hai bước mới của mình.

Kể từ năm ngoái, Google khuyến khích người dùng sử dụng "lời nhắc thiết bị tin cậy", nơi thông báo được gửi đến thiết bị Android hiện có hoặc thông qua ứng dụng Google trên iOS.

Có nghĩa là khi bạn đăng nhập tài khoản Google vào thiết bị khác, "lời nhắc" sẽ hỏi có phải bạn (chủ nhân tài khoản) đang cố đăng nhập vào thiết bị mới hay không.

Tính năng này giờ đây đã trở nên thuận tiện hơn khi người dùng iOS chỉ cần cài đặt ứng dụng Gmail. Với điều kiện tính năng "xác thực hai yếu tố" và "lời nhắc thiết bị tin cậy" đều được kích hoạt trong thiết lập tài khoản Google.

Bây giờ, người dùng có thể ủy quyền truy cập trực tiếp từ ứng dụng Gmail. Khi đăng nhập vào Google từ một thiết bị hoặc trình duyệt mới, bạn sẽ được nhắc nhở OK trên một trong số các thiết bị. Mở ứng dụng Gmail trên iOS bạn sẽ thấy cùng một lời nhắc xuất hiện. Nhấn OK, bạn sẽ được ủy quyền đăng nhập trên thiết bị mới.

Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tùy chọn xác thực an toàn bằng tin nhắn SMS, ứng dụng Authenticator hoặc email thứ hai nếu các tính năng này được bật.

Dưới đây là cách thiết lập xác thực hai yếu tố nếu bạn chưa biết:

- Đầu tiên, bạn truy cập vào trang này (cần đăng nhập tài khoản Google).

Google tự tin với bảo mật xác thực hai yếu tố mới

- Chọn bắt đầu (Get started).

- Rồi làm theo từng bước hướng dẫn.

Nguồn: Thế giới di động