Mỗi ngày bạn nhận được rất nhiều tin nhắn rác qua Email hay SMS. Để khắc phục điều này, Google đã ra mắt tính năng Google Messages mới là lọc spam.

Đáng ra Google phải trang bị cho Messages tính năng này ngay từ đầu, nhưng họ phải mất vài tháng để tập hợp những nguồn tin rác để có được một bộ lọc hoàn chỉnh nhất.

Google Messages cho phép chặn tin nhắn rác hay những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng.

Mặc dù tính năng này đã được ra mắt nhưng chưa áp dụng rộng rãi và chắc chắn sẽ sớm góp mặt trên tất cả các điện thoại có cài Google Messages.

Theo đó, tính năng này sẽ gửi tin nhắn có chứa số điện thoại, thành phần tin nhắn hay từ khóa nội dung để so sánh với kho dữ liệu mà nhân viên của Google đã thu thập được. Nếu phát hiện ra những tin nhắn khả nghi có chứa từ khóa chứa nội dung spam (tin rác) thì lập tức bị chặn ngay.

Cách thức hoạt động của tính năng Google Messages mới.

Hơn nữa, Google sẽ đảm bảo cho người dùng không bị lộ thông tin, bởi những thông tin đó sẽ được mã hóa và không có sự tham gia của bên thứ 3 nào. Ngoài ra, người dùng cũng nên thông báo với hãng những tin nhắn bị spam để đóng góp vào kho dữ liệu, giúp cho việc ngăn chặn tin nhắn rác được hoàn thiện hơn.

Trên đây là tính năng Google Messages mới nhằm ngăn chặn những tin rác gây khó chịu cho người dùng.

Nguồn: viettelstore