Project Fi là dự án mạng di động ảo của Google, giúp xóa nhòa giới hạn liên lạc giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ với nhau. Mặc dù Project Fi đã được Google giới thiệu được hơn ba năm, nhưng nó chưa được phổ biến rộng rãi cho người tiêu dùng do số lượng thiết bị hỗ trợ còn hạn chế.

Tuy nhiên, theo thông tin mới được Google công bố thì công nghệ này sắp được triển khai trên các thiết bị phần cứng phổ biến đến từ Android hay iPhone của Apple.

Project Fi hoạt động dựa trên 1 SIM vật lý, điểm đặc biệt của dự án này là có thể sử dụng cơ sở hạ tầng viễn thông của các quốc gia trên thế giới để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay dùng dữ liệu mạng. Thậm chí, Google còn cung cấp đến 2 triệu điểm kết nối Wi-Fi miễn phí cho người dùng.

Google Project Fi sẽ sớm có mặt trên iPhone và Samsung

Điều này sẽ xóa nhòa đi giới hạn liên lạc, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi ở bất kỳ đâu trên thế giới chỉ với 1 SIM duy nhất mà không cần bận tâm chuyển vùng hay mua SIM mới.

Dự án này hiện tại đã có mặt trên 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dự kiến, Google sẽ bắt đầu hỗ trợ cho các thiết bị di động đến từ các nhà sản xuất phổ biến như Samsung, Apple, OnePlus, LG... vào cuối tuần này.

Để tham gia Project Fi người dùng phải chi 10 USD/GB, tuy nhiên nếu có nhu cầu sử dụng nhiều và để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham gia vào các gói cước nhóm.

Tuy các thông tin này vẫn chưa rõ ràng vào lúc này, nhưng nó cho thấy rằng không phải tất cả các thiết bị tương thích sẽ có thể chuyển đổi liền mạch giữa các mạng T-Mobile và Sprint và Wi-Fi.

Nguồn: TGDD