PUBG Mobile Lite là một phiên bản rút gọn của tựa game thuộc thể loại "chạy bo" đình đám PUBG, được thiết kế để có thể chơi mượt trên những chiếc smartphone cấu hình thấp.

Hiện tại, phiên bản PUBG Mobile Lite đã xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng Google Play ở một số khu vực như Đông Nam Á, Nam Á, Bắc Phi và Nam Mỹ.

Trước bản Lite, PUBG Mobile là trò chơi di động có doanh thu cao nhất thế giới, tuy nhiên, với yêu cầu về cấu hình chơi khá cao nên phần lớn smartphone giá rẻ không thể chơi được tựa game này.

Điện thoại RAM dưới 2 GB cũng có thể chạy mượt PUBG Mobile Lite - Hình 1

PUBG Mobile Lite được tạo ra để khắc phục nhược điểm lớn trên, phiên bản này chỉ cần 450 MB dung lượng trống để tải xuống, so với 1.6 GB trên phiên bản gốc PUBG Mobile. Thêm vào đó, ứng dụng còn được thiết kế để chạy tốt trên các thiết bị có RAM nhỏ hơn 2 GB.

Phiên bản Lite này nhiều khả năng sẽ có một số sự thay đổi để giúp game chạy được trên các thiết bị phần cứng thấp cũng như tăng nhịp độ mỗi ván đấu lên. Mỗi ván đấu bây giờ sẽ chỉ có 60 người chơi trên một bản đồ nhỏ hơn, so với con số tiêu chuẩn 100 người mỗi ván trên các phiên bản khác của PUBG. Ngoài ra, tựa game sẽ có nhiều vật phẩm mới để "loot" đồ hơn, đồng thời những người chơi sẽ có thể hồi máu trong mọi tư thế ngoại trừ đang nằm.

Để giúp việc bắn súng chính xác hơn trong những điều kiện mạng kết nối không ổn định, PUBG Mobile Lite sẽ cung cấp các chức năng như hỗ trợ ngắm bắn, loại bỏ hiệu ứng bullet drop (đạn rơi) khi bắn ở khoảng cách xa và độ giật của vũ khí thấp hơn.

Điện thoại RAM dưới 2 GB cũng có thể chạy mượt PUBG Mobile Lite - Hình 2

PUBG Mobile Lite không phải là phiên bản đầu tiên của PUBG được thiết kế cho các smartphone cấu hình thấp. Hồi tháng 1, PUBG Corp đã bắt đầu thử nghiệm PUBG Lite - một phiên bản miễn phí của PUBG, cho những người chơi ở Thái Lan và từ mở rộng sang các khu vực ở Nam Á, Trung Đông và Mỹ Latin.

Hiện tại, PUBG Mobile đã có đến 50 triệu người chơi mỗi ngày và trong tháng 7 vừa qua, trò chơi này đã đem về doanh thu 167 triệu USD cho nhà phát hành game là Tencent.

Nguồn: The Verge

Xem thêm: 4 ứng dụng tùy chỉnh smartphone Android tốt nhất hiện nay