Bạn dường như mất nhiều thời gian để sạc pin hơn so với trước? Sự thật thì đây là một vấn đề ảnh hưởng đến mọi smartphone và thường là vì những lý do giống nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân chính và cách để bạn khắc phục điều đó.

Cáp sạc

Cáp sạc

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra cáp sạc trước tiên, vì nó có thể bị cong, xoắn, bị cuộn lại hay mắc vào bánh xe của ghế đẩy... Tất cả những điều trên đều không tốt cho dây cáp, vì sẽ khó duy trì kết nối ổn định và lượng điện năng được truyền qua. Bạn cũng nên kiểm tra đầu cáp vì có thể bị bám bụi hoặc vướng lông tơ.

Cáp cũng không tránh khỏi việc có thể bị đứt hoặc hở dây điện. Đầu cáp cũng có thể bị mòn và bị lỏng khi cắm vào điện thoại.

Vì thế, nếu bạn muốn mua dây cáp mới thì hãy cẩn thận khi mua những cáp sạc giá rẻ. Bạn nên mua cáp sạc có dây đồng và có tráng lớp men cao su dày bọc quanh dây để giúp chống hư hại tốt hơn.

Cục sạc

Cục sạc

Sau cáp sạc, bạn hãy kiểm tra cục sạc của mình. Bạn nên sử dụng cục sạc chuyển đổi đi kèm với điện thoại vì nó sẽ giúp kết hợp điện áp, công suất, cường độ,... Nếu lỡ có bị mất hay hư hại thì bạn hãy kiếm cục sạc chuyển đổi cùng loại.

Nguồn điện

Nguồn điện

Khi bạn sạc điện thoại của mình thông qua dây cáp USB cắm vào laptop hay sạc bằng công nghệ sạc không dây thì tốc độ sạc sẽ cực kì chậm. Vì thế bạn nên sạc điện thoại của mình bằng nguồn điện từ ổ cắm trên tường.

Tuy nhiên, trong các ngôi nhà cũ, nơi hệ thống điện có thể hơi sơ sài thì điều này cũng ảnh hưởng tới tốc độ sạc của bạn. Vì thế bạn nên gọi thợ điện tới và tạm thời chuyển sang ổ cắm khác.

Điện thoại

Điện thoại

Nếu điện thoại của bạn đã sử dụng quá lâu thì có rất nhiều bộ phận trong điện thoại bị hao mòn dẫn đến tốc độ sạc chậm. Những bộ xử lý mới không những hỗ trợ sạc nhanh mà các điện thoại mới còn đi kèm với bộ sạc nhanh.

Ngoài ra, nắp cổng micro USB đã bị cong, viên pin trong điện thoại có tuổi đời quá lâu đều có thể là nguyên nhân khiến điện thoại sạc chậm.

Nếu bạn sử dụng điện thoại đời cũ thì nó có thể tháo pin ra để thay đổi sang cục pin mới. Nhưng nếu điện thoại của bạn đã quá cổ thì đã tới lúc bạn nên mua một điện thoại mới.

Do chính bạn

Do chính bạn

Bạn cứ ôm khư khư điện thoại của mình mọi lúc kể cả khi nó đang được sạc thì nguyên nhân sạc chậm chắc chắn một phần là do bạn. Vì thế bạn hãy để điện thoại được ở một mình khi sạc và tắt toàn bộ Wi-Fi, Bluetooth hoặc tốt nhất là tắt hẳn điện thoại của mình.

Cách tốt nhất để sạc nhanh điện thoại là bạn hãy tắt nguồn và cắm sạc vào ổ điện trên tường bằng bộ sạc đi kèm, sau đó bạn hãy đi thư giãn nghỉ ngơi cho tới khi sạc xong.

Theo: Trấn Minh (TGDD)