Mặc dù linh kiện của Apple là cực tốt, nhưng đã là "năng lượng" thì chắc chắn sẽ phải có lúc hao mòn. Vậy làm thế nào để chúng ta biết được là iPhone đang bị chậm đi do chai pin để thay pin mới, ngoài việc dựa vào thông số hiển thị về độ chai pin được cập nhật trong phiên bản iOS 13.

1. Độ sáng màn hình giảm

Dấu hiệu để nhận biết chiếc iPhone của bạn đang bị chai pin - Hình 1

Khi thấy màn hình của chiếc iPhone không còn sáng đẹp như trước thì bạn nên chuẩn bị tinh thần và kiểm tra các dấu hiệu tiếp theo. 

2. Ứng dụng khởi động chậm, màn hình giật khi lướt

Dấu hiệu để nhận biết chiếc iPhone của bạn đang bị chai pin - Hình 2

Nếu tắt hoàn toàn một ứng dụng và mở lại mà cảm thấy nó chậm hơn hẳn thông thường, hay khi bạn vuốt màn hình để lướt News Feed hoặc đọc một bài báo trên web lại thấy không được mượt mà, thì đây là những dấu hiệu cho thấy chiếc iPhone của bạn đang bị chậm.

3. Âm lượng loa giảm

Dấu hiệu để nhận biết chiếc iPhone của bạn đang bị chai pin - Hình 3

Nếu có cảm giác như loa ngoài nhỏ hơn so với trước đây, hoặc có thiết bị đo chính xác mà thấy âm lượng giảm xuống khoảng 3dB thì đây cũng là một dấu hiệu khả nghi.

4. Đèn flash không thể dùng

Dấu hiệu để nhận biết chiếc iPhone của bạn đang bị chai pin - Hình 4

Khi lỗi này xảy ra thì đó là một lời xác nhận đến 99% của Apple khi họ đã can thiệp vào máy của bạn, hoặc do pin của bạn đã xuống cấp quá rồi.

5. Chơi game bị giật lag

Dấu hiệu để nhận biết chiếc iPhone của bạn đang bị chai pin - Hình 5

Đây là cách rõ nhất để kiểm chứng iPhone của bạn có bị chậm đi hay không. Hãy thử các game có đồ họa 3D nặng, nếu bị giật lag sẽ rất dễ phát hiện do các dòng iPhone 6 hay iPhone 6s trở lên vẫn đảm nhiệm khá ổn các game 3D hiện nay.

Nguồn: 24h

Xem thêm: Dòng iPhone 11 có khả năng xử lý đồ họa cao hơn 50-60% so với iPhone 2018