Xuất phát từ một lỗ hổng của Apple, hacker Minacriss - một Hacker nổi tiếng về khai thác bảo mật của Apple, đã phát triển công cụ có tên gọi iCloud Relocker, giúp khóa tài khoản iCloud trên iPhone và iPad hoặc những thiết bị khác của Apple từ xa mà không cần động đến máy của nạn nhân.

CẢNH BÁO: iCloud Relocker, công cụ khoá iCloud từ xa cực nguy hiểm - Hình 1

Cụ thể, nếu người dùng vô tình để lộ ra dãy số IMEI và tắt tính năng Find My Phone, thì bất kì ai biết dãy số này chỉ cần nhập IMEI vào trang web iCloud Relocker rồi làm theo hướng dẫn. Nếu người dùng "chính chủ" vô tình đăng xuất tài khoản iCloud hay tiến hành reset máy về trạng thái ban đầu, thì tài khoản iCloud của thiết bị sẽ bị mất.

CẢNH BÁO: iCloud Relocker, công cụ khoá iCloud từ xa cực nguy hiểm - Hình 2

Thậm chí, việc khóa iCloud có thể thực hiện kể cả máy đang Off (chưa cài đặt, chưa kích hoạt tìm kiếm iPhone trên iCloud), hay đang On (đã cài đặt, đã kích hoạt tìm kiếm iPhone trên iCloud). Tính đến chiều ngày 17/10, con số thống kê do chính trang web này đưa ra cho biết có hơn 8600 thiết bị đã bị khóa từ xa.

CẢNH BÁO: iCloud Relocker, công cụ khoá iCloud từ xa cực nguy hiểm - Hình 3

Thực tế, tình trạng này từng xuất hiện cách đây vài năm với tên gọi là Auto Relock iCloud và gây ra khá nhiều rắc rối cho người dùng iPhone, iPad. Sau vài năm biến mất, vấn nạn này mới đây đã xuất hiện trở lại và càng nguy hiểm hơn khi website được mở công khai, cho phép bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thao tác khóa iCloud. Thậm chí, website này còn hiển thị công khai bộ đếm số những thiết bị đã bị khóa và nhấn mạnh rằng thao tác này là hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, trong khi chờ đợi Apple sửa lỗi này, các chuyên gia khuyên người dùng cần tránh tuyệt đối việc đăng tải công khai các thông tin như mã hàng hay số IMEI. Cùng với đó, các máy cần kích hoạt tính năng Find My iPhone.

Nguồn: thuthuatjb

Xem thêm: OPPO đang bước gần đến với smartphone toàn màn hình 100%