Với Animal 4D+, điện thoại giờ đây nó còn là một công cụ học tập rất tốt cho trẻ. Animal 4D+ tận dụng công nghệ AR thông qua thư viện ARKit trên iOS hay ARCore trên Android để dựng một hình ảnh 3D thực sự về loài vật, giúp bé có thể nhận biết con vật.

Nguyên tắc của ứng dụng rất đơn giản, Animal 4D+ sẽ đọc hình ảnh dưới dạng các tấm thẻ và dựa vào "thông tin" trên thẻ đó để nhận biết nội dung, xuất ra hình ảnh 3D phù hợp.

Các thẻ này được hãng bán kèm theo ứng dụng với giá 15 euro (hơn 390 VND). Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng một mẹo để lách, đó là sử dụng một chiếc điện thoại khác, hay thậm chí là một chiếc smartwatch để hiển thị những tấm thẻ này.

Cách tạo ảnh Animal 4D để bé tìm hiểu loài vật

Đầu tiên, bạn hãy tải về ứng dụng bên dưới:

- Animal 4D+ cho iOS.

- Animal 4D+ cho Android.

Sau khi cài vào, bạn chạy ứng dụng. Giao diện màn hình tương tự như giao diện chụp ảnh, tuy nhiên khi rê vào các nội dung được định nghĩa sẵn, hình ảnh 3D sẽ hiển thị ra tương ứng.

Ứng dụng này bao gồm 26 con vật tương ứng với 26 chữ cái tiếng Anh. Trong đó có khoảng 19 con là miễn phí, còn lại 7 con là cần mở khoá (giá 1.99 USD kèm theo chế độ Holo mode khá hay).