Theo thống kê của Apple, tính đến đầu tháng 11/2020 thì đã có khoảng 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, theo hãng tính toán thì việc không bán kèm củ sạctai nghe trong hộp sẽ giúp giảm chi phí sản phẩm và giảm đến hơn 2 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm.

Vì vậy, nhà 'Táo' đã đưa ra quyết định khiến nhiều iFan buồn bã, đó là cắt bỏ củ sạc tặng kèm trong hộp của Apple Watch và đối với iPhone 12 thì còn cắt bỏ luôn cả tai nghe Lightning.

Việc cắt giảm này đã khiến cho iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max là những mẫu iPhone duy nhất được tặng kèm sạc nhanh. Cũng chính vì thế mà nhu cầu săn lùng những củ sạc nhanh "zin - bóc máy" trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. Chính vì lượng cầu thì nhiều trong khi lượng cung lại hạn chế, đã dẫn đến tình trạng hàng giả và hàng nhái tràn làn trên thị trường.

Để có thể giúp khách hàng có thể yên tâm mua sắm và tránh phải việc "tiền mất - tật mang", bài viết sau sẽ chỉ cho mọi người cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và hàng fake.

Cách kiểm tra sạc nhanh iPhone của bạn là hàng chính hãng hay nhái cực dễ - Hình 1

Củ sạc chính hãng sẽ được làm từ chất liệu nhựa trắng hơn, các đường nét được thiết kế bo góc đều nhau và chân C có vạch kẻ vàng đi kèm.

Cách kiểm tra sạc nhanh iPhone của bạn là hàng chính hãng hay nhái cực dễ - Hình 2

Nếu có kính lúp, bạn hãy quan sát thật kỹ phần chân sạc như hình trên. 

Cách kiểm tra sạc nhanh iPhone của bạn là hàng chính hãng hay nhái cực dễ - Hình 3

Chân sạc zin được hoàn thiện chuẩn xác, không bị thừa hay méo mó như chân sạc fake. Ngoài ra, thông tin được in trên 2 sạc cũng khác nhau.

Cách kiểm tra sạc nhanh iPhone của bạn là hàng chính hãng hay nhái cực dễ - Hình 4

Ảnh nhìn ngang cho thấy sự khác biệt rõ ràng hơn, chân sạc zin nằm ngang còn chân sạc fake nhọn lên.

Cách kiểm tra sạc nhanh iPhone của bạn là hàng chính hãng hay nhái cực dễ - Hình 5

Củ sạc chính hãng sẽ được bọc trong bóng kính mờ, còn củ sạc nhái là kính trong.

Cách kiểm tra sạc nhanh iPhone của bạn là hàng chính hãng hay nhái cực dễ - Hình 6

Ngoài ra, bộ sạc zin chính hãng thông thường sẽ có trọng lượng lớn hơn bộ sạc nhái.

Cách kiểm tra sạc nhanh iPhone của bạn là hàng chính hãng hay nhái cực dễ - Hình 7

Đặc điểm của dây cáp chính hãng là độ hoàn thiện tốt hơn, sợi cáp to, khi bị bẻ cong cũng không để lại quá nhiều các nếp gấp.

Cách kiểm tra sạc nhanh iPhone của bạn là hàng chính hãng hay nhái cực dễ - Hình 8

Ngoài ra, cáp sạc zin có 2 chấu đi kèm, còn dây sạc fake không có.

Cách kiểm tra sạc nhanh iPhone của bạn là hàng chính hãng hay nhái cực dễ - Hình 9

Bên cạnh đó, đầu cáp chính hãng rất mịn và các vạch vàng được bo tròn, còn dây fake thì là đường ngang.

Để chọn mua sạc nhanh chất lượng, người dùng nên chịu chi ra một khoản để đầu tư sạc zin chính hãng, thay vì chọn lựa sạc nhanh rẻ tiền với chất lượng không được đảm bảo, vừa giảm tuổi thọ pin, lại dễ gây cháy nổ và không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Mọi người nên nhớ rằng "chất lượng luôn đi kèm với giá thành".

Mặc dù đã có cách "check hàng" chuẩn xác, nhưng trên thị trường vẫn có những củ sạc, cáp sạc hàng super fake với độ hoàn thiện gần như tương đương với phụ kiện zin.

Chính vì vậy, ngoài việc kiểm tra sản phẩm kĩ càng trước khi mua, người dùng còn nên chọn mua phụ kiện Apple ở những địa chỉ uy tín như hệ thống Phúc Khang Mobile.

Đến với cửa hàng Phúc Khang Mobile, bạn sẽ được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm. Tham gia mua sắm tiết kiệm với dịch vụ trả góp 0% nhanh chóng với hơn 20 ngân hàng và công ty tài chính lớn.

=>> Cách phân biệt iPhone chính hãng và iPhone quốc tế siêu đơn giản