Từ lâu nhiều người đã mong đợi một chiếc iPhone SE thế hệ mới nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ cùng nhiều nâng cấp khác. Theo báo cáo mới nhất cho hay, Apple đang chuẩn bị ra mắt 1 sản phẩm như vậy vào mùa thu năm nay.

Nếu bạn vẫn là một fan hâm mộ của những mẫu smartphone nhỏ gọn thì các tùy chọn sẽ rất hạn chế trong năm 2019. Bởi hiện nay, hầu hết các hãng smartphone đều tung ra những sản phẩm với màn hình lớn hơn rất nhiều so với thế hệ điện thoại cũ. 

iPhone SE là mẫu smartphone nhỏ gọn cuối cùng của Apple, nhưng nó đã ra mắt được 3 năm. Nhưng giống như MacBook Air và iPad mini, nó có thể trở lại vào năm 2019 với những cải tiến lớn.

Sản phẩm này được tuyên bố là người kế nhiệm iPhone SE với những cải tiến vượt bậc, bao gồm màn hình hiển thị cạnh và Face ID. Nó cũng có thể đóng gói bộ xử lý A12 Bionic mới nhất của Apple. Theo báo cáo từ PC-Tablet, iPhone SE thế hệ mới sẽ được gọi là iPhone XE.

Apple sẽ ra mắt iPhone XE màn hình OLED, có Face ID vào mùa thu năm nay

Ảnh minh họa.

Báo cáo cho biết, iPhone XE vẫn sẽ có thiết kế hình chữ nhật mang tính biểu tượng với mặt sau bằng nhôm, vì vậy máy sẽ không có tính năng sạc không dây. Camera chính của thiết bị này cũng được cho là sẽ có khẩu độ 12 megapixel, khẩu độ f / 1.8 - giống như camera phía sau trong iPhone XR.

Nguồn tin cho rằng, Apple iPhone XE sẽ được Foxconn sản xuất tại Ấn Độ, điều này cho thấy nó có thể chủ yếu nhắm vào người dân địa phương và các thị trường mới nổi khác. Hiện thông tin về dung lượng pin và khả năng lưu trữ vẫn chưa được tiết lộ, nhưng giá bán lẻ được tin là sẽ ở mức 600 USD (khoảng 13.9 triệu đồng).

Đây là lần đầu tiên PC-Tablet đưa ra báo cáo dự đoán các kế hoạch của Apple, vì vậy vẫn không thể đảm bảo tính chính xác của những thông tin trên. Và cũng không có cách nào để xác minh những thông tin trên. 

Một số khía cạnh của báo cáo cũng có vẻ không hợp lý, khi không chắc Apple sẽ đặt một màn hình OLED đắt tiền bên trong một thiết bị có giá 600 USD, ngay cả iPhone XR có giá 750 USD cũng không có màn hình OLED. Hơn nữa, mức giá 600 USD có vẻ cũng quá cao cho một chiếc điện thoại được thiết kế cho các thị trường mới nổi.

Nguồn: Cultofmac