Apple sắp ra mắt dòng sản phẩm iPhone 11 vào tuần tới, nhưng những model cao cấp này chỉ chiếm khoảng một nửa tổng doanh số điện thoại của Apple. Vì vậy, những model giá rẻ hơn vẫn rất quan trọng đối với Apple.

Hiện tại, Apple vẫn đang bán iPhone 7iPhone 8 với giá rẻ hơn. Nhưng nhiều khả năng, iPhone 7 sẽ ngừng bán sau khi iPhone 11 được tung ra thị trường.

Một báo cáo từ Nikkei cho biết, công ty đang lên kế hoạch ra mắt một chiếc iPhone 4.7 inch mới vào mùa xuân năm sau, đây được xem là phiên bản kế nhiệm iPhone SE - ít nhất là về mặt giá cả.

Apple dự kiến ra mắt iPhone SE màn hình 4.7 inch vào đầu năm 2020? - Hình 1

iPhone SE là một tùy chọn iPhone giá rẻ với màn hình 4 inch, nó đã có doanh số khá ấn tượng bởi nhiều khách hàng vẫn ưa chuộng một mẫu iPhone nhỏ gọn. Trong khi những người khác muốn sở hữu nó bởi máy có giá vừa phải, chỉ 399 USD (khoảng 9 triệu đồng) lúc mới ra mắt.

Báo cáo của Nikkei cho biết, iPhone SE mới có thể dùng màn hình LCD để giảm giá thành sản phẩm, trong khi vẫn có các chi tiết hiện đại như chip Apple A13. Không rõ liệu nó sẽ dùng Touch ID hay Face ID, nhưng nhiều khả năng sẽ là Touch ID để giảm chi phí.

Apple dự kiến ra mắt iPhone SE màn hình 4.7 inch vào đầu năm 2020? - Hình 2

iPhone Xr đang có giá rất hấp dẫn, nhưng nó vẫn ở mức trên 700 USD (khoảng 16 triệu đồng). Thậm chí sau khi iPhone 11 và 11 Pro ra đời, Xr giảm giá thì nó vẫn ở mức 600 - 650 USD (khoảng 15 triệu đồng).

Vì vậy, một người kế nhiệm iPhone SE với mức giá 400 USD sẽ là một lựa chọn cực kỳ hấp dẫn cho nhiều người.

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: 7 lý do khiến iFan phải sở hữu ngay iPhone 11 khi vừa ra mắt