Ngay sau khi ra mắt loạt sản phẩm mới gồm iPhone Xs, Xs MaxiPhone Xr, Apple đã lên kế hoạch khai tử iPhone X sau chưa đầy 1 năm kể từ ngày ra mắt.

Kể từ sau thời điểm đó, hãng đã phải tiếp nhận nhiều phản ánh từ người dùng về lỗi cảm ứng (ghost touch) xảy ra với màn hình của iPhone X. Trên thực tế, lỗi này đã được người dùng phát hiện và phàn nàn từ tháng 12/2017, nhưng dù sao cũng thật may là cuối cùng Apple đã lên tiếng chính thức.

Theo Apple, một số màn hình iPhone X có thể gặp vấn đề khi một số thành phần linh kiện của module màn hình bị lỗi.

Các thiết bị bị ảnh hưởng sẽ gặp phải hiện tượng như sau: chức năng cảm ứng của màn hình hay một phần của màn hình không phản hồi hoặc phản hồi một cách chập chờn và màn hình cảm ứng phản hồi ngay cả khi không có thao tác chạm trên màn hình.

Apple công bố chương trình thay thế màn hình miễn phí cho iPhone X

Một tin tốt lành cho người dùng là Apple sẽ tiến hành sửa chữa miễn phí cho các thiết bị gặp sự cố màn hình. Việc mọi người cần làm là mang thiết bị tới các cửa hàng bán lẻ và dịch vụ ủy quyền của Apple. Ngoài ra, nếu trước đó người dùng đã phải chi trả cho việc sửa chữa hoặc thay thế module màn hình của iPhone X vì sự cố nêu trên, Apple sẽ tiến hành hoàn tiền cho khách hàng.

Apple cũng khuyến cáo khách hàng sao lưu dữ liệu iPhone X của họ lên iTunes hoặc iCloud trước khi sửa chữa màn hình và công ty cảnh báo rằng các thiệt hại khác, chẳng hạn như màn hình bị nứt, phải được giải quyết trước khi sửa chữa lỗi cảm ứng trên màn hình hiển thị.

Chương trình sửa chữa này của Apple không mở rộng phạm vi bảo hành tiêu chuẩn của iPhone X và việc sửa chữa có thể bị giới hạn ở một số quốc gia.

Vẫn chưa rõ ở thị trường Việt Nam có được Apple áp dụng chương trình này hay không. Phúc Khang Mobile sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm thông tin và cập nhật sớm nhất đến bạn đọc.

Theo: Thế giới di động