Hiện nay, khá nhiều hãng smartphone đang cung cấp cho người dùng chế độ biến giao diện smartphone thành giao diện máy tính khi trình chiếu lên màn hình lớn.

Trước đây, để làm được điều này thì cần phải có phụ kiện hỗ trợ kết nối, thế nhưng giờ đây với Android Q sẽ giúp bạn đơn giản việc này hơn rất nhiều.

Với nền tảng Android Q, một nhà phát triển có tên Daniel Blandford đã có thể biến giao diện trên smartphone thành máy tính chỉ thông qua một sợi cáp kết nối đơn giản.

Android Q sẽ giúp biến smartphone thành máy tính có thực sự hữu ích

Trước đó, smartphone cao cấp của Samsung cũng có thể làm được tương tự như trên nhưng cần phải nhờ sự hỗ trợ từ 1 phụ kiện chuyển đổi có tên Samsung Dex, khá phức tạp và không thuận tiện khi mang theo.

Khi biến giao diện Android Q thành giao diện máy tính, bạn có thể kéo thả, sắp xếp biểu tượng ứng dụng, có thể sử dụng tất cả ứng dụng soạn thảo, trình duyệt của Google với giao diện phóng lớn.

Ngoài ra, bạn còn có thể kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant để tìm kiếm thông tin, yêu cầu mở ứng dụng tương tự như trên smartphone. Điều này hứa hẹn sẽ tăng chất lượng và hiệu quả công việc cho người dùng so với máy tính truyền thống.

Nguồn: TGDD