Smartphone là thiết bị luôn bên cạnh chúng ta mỗi lúc mỗi nơi. Thế nhưng, sử dụng điện thoại nhiều như vậy, bạn có tự tin biết được hết những công dụng tiềm ẩn?

Kiểm tra ngay độ hiểu về smartphone của bạn qua 5 tính năng độc lạ trên smartphone mà ít người biết, nhằm giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

1. Hiển thị thông tin lên kính xe ô tô

Nếu bạn thường xuyên lái ô tô, hãy tải về ứng dụng HUDWAY (hỗ trợ cho cả iOS lẫn Android). Các thông tin như tốc độ và GPS sẽ được hiển thị trực tiếp lên thẳng kính trước xe ô tô mà không cần phải cúi xuống nhìn những thông tin này.

5 tính năng độc lạ trên smartphone không phải ai cũng biết - Hình 1

Nó sẽ giúp việc lái ô tô trở nên an toàn hơn, vì giờ đây tài xế có thể tập trung nhìn đường nhưng vẫn có thể theo dõi được thông tin tốc độ và GPS chỉ đường của xe một cách dễ dàng và trực quan nhất.

2. Kiểm tra xem remote còn pin không

Hầu hết các remote máy lạnh, quạt, TV,... đều sử dụng cảm biến hồng ngoại. Mắt thường của chúng ta không thể nhìn thấy tia hồng ngoại phát ra, mà chỉ có camera trên smartphone mới có thể làm việc đó mà thôi.

5 tính năng độc lạ trên smartphone không phải ai cũng biết - Hình 2

Cho nên, để kiểm tra đồ điều khiển còn pin hay không, hãy bật camera lên và dùng nó để chĩa vào cụm đèn phát tia hồng ngoại, nếu bạn thấy tia màu tím phát ra thì đồ điều khiển vẫn còn pin, còn nếu không thấy gì thì bạn nên mua pin mới lắp vào ngay đi.

3. Giữ an toàn cho bản thân bạn

Việc hay về trễ vào buổi tối không chỉ khiến bạn mà bố mẹ cũng cảm thấy lo lắng. Đừng quên là bên bạn luôn có "soái ca" smartphone bảo vệ nhé!

5 tính năng độc lạ trên smartphone không phải ai cũng biết - Hình 3

Để giữ an toàn cho bản thân mình, hãy tải ngay ứng dụng bSafe (hỗ trợ cho cả iOS lẫn Android) để giúp người thân biết vị trí hiện tại của bạn trong thời gian thực.

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn gửi tin nhắn khẩn cấp, đoạn ghi âm và video nếu có trường hợp bất trắc xảy ra. Điểm thú vị của ứng dụng này chính là một cuộc gọi giả giúp bạn nhanh chóng giải thoát khỏi một cuộc hẹn nhàm chán đấy!

4. Điều khiển smartphone mà không cần chạm tay vào

Việc điều khiển smartphone mà không cần chạm tay rất cần thiết, đặc biệt là những bà nội trợ lúc nào cũng có hàng tá thứ phải thực hiện. Có rất nhiều ứng dụng để mở thêm tính năng điều khiển smartphone mà không cần chạm tay vào.

5 tính năng độc lạ trên smartphone không phải ai cũng biết - Hình 4

Ví dụ: bạn hãy tải Wave Control (hỗ trợ cho cả iOS và Android) vào máy, như vậy là bạn đã có thể chơi nhạc hoặc trả lời điện thoại lúc tay đang bận rồi.

5. Biến thành thước đo khoảng cách

Để thực hiện chức năng này, bạn phải cài một ứng dụng đặc biệt và miễn phí có tên SizeUp (tải cho iOS tại đây Android) để biến smartphone thành thước đo.

5 tính năng độc lạ trên smartphone không phải ai cũng biết - Hình 5

Chiếc smartphone của bạn sẽ "a lê hấp" thành thước đo ngay lập tức. Từ giờ, việc đo những khoảng cách từ nhỏ đến lớn dễ dàng hơn bằng cách đặt điện thoại thông minh ở phần đầu và phần cuối đồ vật đang muốn đo.

Nguồn: Kênh 14

Xem thêm: Nếu đang sử dụng iPhone, bạn nên bỏ ngay thói quen này