Những điểm mạnh của iPhone thì ai cũng đã rõ, thế nhưng vẫn còn vài "nỗi khổ" không nói nên lời khi dùng đồ nhà Táo khuyết mà hiếm ai kể ra, không lại bị chê mất tiền mà không biết tính toán.

Chất lượng mặt kính màn hình

Thực ra, đây là nỗi niềm của rất nhiều người dùng smartphone nói chung chứ không riêng gì Apple: Kính màn hình vỡ do có va đập, tai nạn bất ngờ.

Tâm lý xót của và lo sợ vấn đề này khi dùng iPhone nhiều hơn là vì giá tiền iPhone cao hơn đáng kể so với mặt bằng chung, giá thay linh kiện cũng cao hơn và Apple lại không có trung tâm bảo hành chính thức ở Việt Nam.

Thiết kế, cấu hình đi sau các hãng đối thủ

Ngoài một vài điểm mới mẻ ít ỏi kể từ thời Apple iPhone X như camera kép dọc và trào lưu cảm biến "tai thỏ", còn lại hầu như Apple chỉ theo sau nhiều đối thủ khác về khoản cấu hình và thiết kế.

Thiết kế, cấu hình đi sau các hãng đối thủ

Màn hình toàn cạnh của iPhone X và XS được làm muộn hơn rất nhiều thương hiệu, thậm chí còn chưa làm cong viền được như Samsung. Camera kép bắt nguồn đầu tiên từ HTC và LG, sạc nhanh/sạc không dây cũng đi sau rất nhiều so với các hãng Android nói chung.

Pin dung lượng thấp

Càng ngày màn hình iPhone càng lớn đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều điện năng hơn - nhưng dung lượng pin thì vẫn chưa được nâng cấp tương xứng.

Việc Apple chưa cải thiện hiệu năng và dung lượng pin trên iPhone khiến rất nhiều người khó hiểu, mặc dù nó đã bị phản ánh và chê bai rất nhiều lần.

Dây nối cắm ngoài

Dây nối cắm ngoài

iPhone 7 ra đời loại bỏ cổng jack cắm tai nghe riêng, chỉ để lại một cổng Lightning duy nhất cho tất cả mọi mục đích dây nối khiến các iFan chỉ nghĩ đến việc vừa muốn sạc vừa nghe nhạc thôi đã thấy nhức đầu rồi.

Chưa biết lợi ích lâu dài ra sao, chỉ thấy phiền hà về việc phải mua thêm đống phụ kiện tương thích độc quyền và dây nối chuyển đổi cổng cắm đầy đắt đỏ.

Bộ nhớ mở rộng

Từ trước đến nay, Apple chưa bao giờ làm khe cắm thẻ nhớ ngoài cho các thiết bị của mình, chỉ cho phép mua theo phiên bản bộ nhớ cố định.

Theo nhiều chuyên gia, đây cũng là một cách để họ "độn giá" lên nhiều hơn so với số tiền có thể mua được một tấm thẻ nhớ dư sức lưu ảnh cả chục năm.

Nguồn: 24h