Nếu bạn đã mua một chiếc điện thoại mới mà không sử dụng chương trình thu cũ đổi mới của nhà sản xuất, thì thay vì xếp xó chiếc điện thoại cũ, bạn có thể tái sử dụng nó. Dưới đây là những điều thú vị bạn có thể tận dụng được từ chiếc smartphone cũ của mình.

Máy ảnh dành cho trẻ em

Bạn có thể hô biến chiếc điện thoại cũ của mình trở thành một chiếc máy ảnh dành cho con của bạn. Điều này giúp trẻ nhỏ được khám phá việc chụp ảnh và bạn có thể dạy chúng cách lưu giữ lại những khoảnh khắc hay những kỉ niệm đẹp với người thân, bạn bè.

10 công dụng cho smartphone cũ của bạn - Hình 1

Bạn có thể sử dụng chính ứng dụng chụp ảnh của điện thoại hoặc dùng kèm với phụ kiện. Bạn nên gắn thêm vỏ bảo vệ hay miếng dán màn hình để tránh điện thoại bị hư hỏng.

Chơi game

10 công dụng cho smartphone cũ của bạn - Hình 2

Có rất nhiều trò chơi di động khác nhau dành cho iPhone và Android, phần lớn trong số đó không yêu cầu kết nối internet. Vì thế, nếu bạn có dư một chiếc smartphone thì tại sao lại không biến thiết bị này thành một máy chơi game chuyên dụng? Bạn vừa có thể thoải mái chơi game lại không lo ảnh hưởng đến pin hay dung lượng của chiếc điện thoại mới.

Thiết bị chat video

Nếu bạn phải giao tiếp nhiều qua các ứng dụng Skype, FaceTime hoặc bất kỳ nền tảng trò chuyện video nào khác, điện thoại thông minh cũ của bạn có thể đóng vai trò là giao diện chuyên dụng cho các cuộc trò chuyện video, miễn là bạn có vùng phủ sóng Wi-Fi tốt.

10 công dụng cho smartphone cũ của bạn - Hình 3

Những đứa trẻ sẽ không còn phải mượn điện thoại của bạn để gọi cho người thân hoặc bạn bè của chúng, và smartphone của bạn vẫn mở cho các cuộc gọi đến và các cảnh báo khác.

Đồng hồ báo thức

10 công dụng cho smartphone cũ của bạn - Hình 4

Các thiết bị thông minh như Echo Spot và Đồng hồ thông minh có thể giúp bạn quản lý thời gian, nhưng không phải ai cũng muốn có micrô trong phòng ngủ của họ. Thay vào đó, hãy biến màn hình lớn của điện thoại thông minh cũ đó thành một chiếc đồng hồ thì sẽ rất tuyệt. Bạn chi cần thiết lập đồng hồ báo thức, đặt thiết bị lên kệ và yên tâm ngủ một giấc thật ngon.

Điều khiển TV

Hầu hết các thiết bị phát nội dung đa phương tiện đều có điều khiển riêng. Nhưng những điều khiển từ xa này thường khá nhỏ và dễ bị mất. Cho dù bạn sở hữu Apple TV, Fire TV Stick hay Roku, rất có thể bạn sẽ bị mất điều khiển từ xa.

10 công dụng cho smartphone cũ của bạn - Hình 5

Trong trường hợp đó, thay vì mua một cái mới, bạn có thể sử dụng điện thoại cũ của mình. Mỗi dịch vụ có ứng dụng di động riêng; tải xuống trên thiết bị cũ của bạn, liên kết tài khoản của bạn và sử dụng điện thoại của bạn làm điều khiển từ xa. Tuy nhiên, điện thoại phải có cổng hồng ngoại mới có thể sử dụng được.

Trình đọc E-book

Nếu bạn là người yêu thích đọc sách hay xem truyện tranh nhưng không muốn mua thiết bị chuyên đọc E-book thì hãy sử dụng điện thoại cũ để làm điều này.

Bằng cách tải về những ứng dụng đọc E-book trên iOS hay Android và thanh toán các giao dịch là bạn có thể bắt đầu sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn có chiếc iPhone cũ thì hãy đọc thông qua ứng dụng Apple Books trên iOS.

Phát Wifi

Cuối cùng, bạn cũng có thể tận dụng chiếc điện thoại cũ của mình thành một trạm phát Wifi cho thiết bị chính. Khi đó, bạn có thể tận dụng máy cũ để dùng SIM khuyến mãi data hoặc dùng để nghe gọi, như một thiết bị dự phòng.

Tai nghe VR

10 công dụng cho smartphone cũ của bạn - Hình 6

Thay vì phải chi hàng trăm đô la cho một tai nghe VR nếu muốn chơi trò chơi thực tế ảo, bạn có thể tải ứng dụng Oculus xuống chiếc smartphone cũ của bạn, đặt chiếc điện thoại đó vào Gear VR và sẵn sàng cho một cuộc vui ảo.

Nghe Audiobook

Nếu bạn có tài khoản Audible, hãy tải xuống ứng dụng và đọc những cuốn sách yêu thích của bạn. Nếu kết nối thiết bị với loa Bluetooth thì bạn có thể xem các tài liệu có âm thanh.

Máy nghe nhạc

10 công dụng cho smartphone cũ của bạn - Hình 7

Nếu bạn đã có một tài khoản của một dịch vụ phát nhạc, bạn chỉ cần truy cập tài khoản trên chiếc smartphone cũ, cắm sạc và tai nghe vào là bạn sẽ có được một chiếc máy nghe nhạc hoàn hảo.

Nguồn: SeaMashable