Bộ đôi iPhone XiPhone Xs đã ra mắt được một thời gian, nhưng hiện vẫn được người dùng quan tâm trong việc mua sắm để sử dụng được lâu dài.

Tuy cả 2 máy tương đồng về thiết kế tổng thể, nhưng bên trong cũng có những chi tiết khác biệt. Nếu phải lựa chọn giữa X và XS, bạn sẽ chọn thiết bị nào?

Thiết kế và độ bền

Mua iPhone đời cũ, nên chọn X hay XS nếu muốn sử dụng lâu dài? - Hình 1

Bạn sẽ khó có thể phân biệt giữa hai chiếc điện thoại iPhone này, iPhone Xs có thiết kế giống hệt iPhone X. Tuy nhiên, Xs được bao phủ bởi lớp kính thủy tinh dày hơn, giúp bảo vệ máy tốt hơn so với thiết bị tiền nhiệm.

Cả hai thiết bị đều được chứng nhận khả năng kháng nước. Trong khi iPhone X được chứng nhận tiêu chuẩn kháng nước và bụi IP67, thì Xs được tích hợp khả năng kháng nước và bụi theo tiêu chuẩn IP68.

Màn hình

Mua iPhone đời cũ, nên chọn X hay XS nếu muốn sử dụng lâu dài? - Hình 2

Không có khác biệt giữa màn hình của hai thiết bị, vì cả hai đều sử dụng màn hình OLED 5.8 inch, tỷ lệ khung hình là 19.5:9 với độ phân giải 2436 x 1125 pixel.

Màn hình hiển thị sắc nét, tươi sáng và có màu sắc chính xác, ở giữa là phần tai thỏ. Tỷ lệ màn hình trên thân máy của hai thiết bị này khá cao, khoảng 82.9%.

Hiệu suất và pin

Mua iPhone đời cũ, nên chọn X hay XS nếu muốn sử dụng lâu dài? - Hình 3

iPhone XS được nâng cấp lên bộ vi xử lý Apple A12 Bionic nhanh hơn 15%, tiết kiệm năng lượng hơn 40% so với con chip tiền nhiệm A11 trên iPhone X.

Ngoài ra, công cụ Neural Engine trong A12 Bionic cùng với các cải tiến thực tế và đồ họa được tăng cường chắc chắn sẽ làm hài lòng các game thủ.

Theo Apple, iPhone Xs có tuổi thọ pin tốt hơn đáng kể, có thể kéo dài hơn nửa giờ so với iPhone X. Cả hai mẫu iPhone đều hỗ trợ sạc không dây Qi và sạc nhanh, tốc độ sạc của hai thiết bị không có sự khác biệt.

Camera

Mua iPhone đời cũ, nên chọn X hay XS nếu muốn sử dụng lâu dài? - Hình 4

Điện thoại iPhone X và iPhone Xs có hệ thống camera kép tương tự nhau với hai ống kính 12 MP hỗ trợ zoom quang học 2x, cả hai đều có khả năng chống rung quang học (OIS).

Camera trước 7 MP trên iPhone XS đã được nâng cấp với cảm biến nhanh hơn, giúp công nghệ Face ID hoạt động hiệu quả hơn hẳn, đồng thời cho phép Animojis và Memojis hoạt động tốt hơn.

Phần mềm và cập nhật

Mua iPhone đời cũ, nên chọn X hay XS nếu muốn sử dụng lâu dài? - Hình 5

Apple iPhone Xs được ra mắt với iOS 12 mới nhất, trong khi iPhone X ra mắt với iOS 11. Tuy nhiên, iPhone X có thể được cập nhật lên iOS 12 rất dễ dàng với các bản cập nhật thường xuyên từ Apple. 

Trải nghiệm phần mềm và lịch cập nhật có lẽ sẽ giống hệt nhau trên cả hai smartphone. Nhưng có thể iPhone Xs sẽ được hỗ trợ cập nhật lâu hơn so với thiết bị tiền nhiệm của mình.

Tính năng đặc biệt

Mua iPhone đời cũ, nên chọn X hay XS nếu muốn sử dụng lâu dài? - Hình 6

Tính năng mà mình đề cập ở đây chính là máy ảnh TrueDepth ở mặt trước, có khả năng quét khuôn mặt của bạn ngay cả trong bóng tối để mở khóa.

Apple đã sử dụng công nghệ tương tự để cho phép người dùng dễ dàng sử dụng các tính năng vui nhộn Animojis và Memojis. Ngoài ra, iPhone Xs còn bổ sung thêm hỗ trợ hai SIM, điều này rất tuyệt vời cho khách du lịch quốc tế.

Sựa lựa chọn tối ưu

iPhone Xs tự hào là một chiếc điện thoại tốt hơn iPhone X với hiệu suất tốt hơn, tuổi thọ pin lâu hơn và một vài tinh chỉnh khác giúp thiết bị này hấp dẫn hơn, nhưng sự khác biệt không lớn.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone X, hãy nghĩ đến những lựa chọn mang nhiều sự khác biệt hơn như iPhone Xs Max hoặc mẫu iPhone 2019. Trong trường hợp phải chọn giữa iPhone X và iPhone Xs, chắc chắn chiếc iPhone Xs sẽ là một lựa chọn hấp dẫn và tối ưu hơn.

Nguồn: 24h

Xem thêm: Nếu mua iPhone cũ, hãy chọn ngay mẫu iPhone này