Tại sự kiện tháng 9 của Apple, ông Kaiann Drance - Giám đốc tiếp thị sản phẩm của hãng cho biết, mặt kính của loạt iPhone 11 "khó bị phá vỡ nhất từ ​​trước đến nay trên điện thoại thông minh, ở cả mặt trước và mặt sau". Được biết, mặt kính sản xuất riêng cho iPhone được thực hiện bởi Corning - công ty đứng sau Gorilla Glass.

Hãy cùng xem những thử nghiệm thả rơi iPhone 11và iPhone 11 Pro khi không có vỏ sau đây.

Vòng 1: 0,91m

Đối với lần thả đầu tiên, iPhone 11 hoàn toàn không bị hư hại khi đập màn hình xuống nền cứng. IPhone 11 Pro cho kết quả tương tự, không có hư hại nào và mọi thứ vẫn hoạt động như mong đợi. Ngoài ra, khi thả rơi để mặt lưng tiếp đất, cặp iPhone cũng không có thiệt hại nào.

Vòng 2: 1,82m

iPhone 11 hoàn toàn không bị hư hại màn hình hoặc mặt sau khi rơi. Nhưng kết quả có chút khác biệt đối với iPhone 11 Pro. Sau khi màn hình rơi xuống ở lần thả đầu tiên, có một vùng nhỏ các pixel bị đổi màu hoặc bị hỏng ở phía dưới màn hình. Tuy nhiên, không có vết nứt trên kính và màn hình vẫn hoạt động như bình thường.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro, ai "nồi đồng cối đá" hơn? - Hình 1

Vòng 3: 2,43m 

Khi rơi xuống, màn hình kính của iPhone 11 lại không bị nứt. Nhưng khi tiếp đất với mặt lưng, điện thoại đã có một số thiệt hại: một vết trầy xước nhỏ trên khung nhôm và vết xước trên vỏ ống kính. May mắn là camera vẫn hoạt động.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro, ai "nồi đồng cối đá" hơn? - Hình 2

IPhone 11 Pro khi thả rơi khiến màn hình tiếp đất cũng xuất hiện thêm một vài pixel bị hỏng nhỏ. Giống như iPhone 11, nó có một số hư hỏng nhỏ ở bộ phận camera.

Vòng 4 (vòng cuối): 3,35m

Apple iPhone 11 đầu tiên rơi nghiêng, sau đó đập màn hình xuống nền. IPhone 11 Pro rơi tự do lại đáp mặt lưng xuống. Một lần nữa, mặt kính vẫn không vỡ trên cả 2 mẫu iPhone - ở cả mặt trước hoặc mặt sau.

Camera sau của iPhone 11 đã ngừng hoạt động hoàn toàn và chỉ hiển thị màn hình đen khi mở ứng dụng Camera, mặc dù camera TrueDepth vẫn ổn.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro, ai "nồi đồng cối đá" hơn? - Hình 3

Khay thẻ SIM của iPhone 11 Pro bật ra khi rơi xuống nhưng vẫn có thể đẩy trở lại. Bên cạnh đó, một phần màn hình không hoàn toàn phẳng với khung thép không gỉ. Ngoài ra, còn có một khu vực đổi màu ở mặt sau của điện thoại.

Tạm kết

iPhone 11 Pro có một số pixel bị hỏng và camera phía sau của iPhone 11 đã ngừng hoạt động sau lần thả rơi cuối cùng. Phía CNET đã liên hệ với Apple để biết thêm thông tin và công ty đã đưa ra tuyên bố sau: "Cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro đều được làm từ kính cường lực tốt nhất trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh ở mặt trước và mặt sau. iPhone 11 có khung nhôm và iPhone 11 Pro có khung thép không gỉ. Tất cả đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trong thực tế và được thiết kế để có độ bền cao. Nếu ai lo ngại về việc làm rơi iPhone và làm hỏng nó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vỏ có sẵn để bảo vệ iPhone".

Nguồn: 24h

Xem thêm: iOS 13 và Android 10, hệ điều hành nào bảo mật tốt hơn?