Với hơn 6 triệu đồng, iPhone 7 32GB cũ đang là một trong những smartphone có được lượng bán ra nhiều nhất năm 2018, cho thấy nó đang rất được lòng người dùng. Tuy nhiên, cũng với mức giá trên, Oppo F9 64GB mới cũng đang là một sự lựa chọn không tồi.

Giữa một smartphone hiện đại là Oppo F9 với nhiều trang bị thời thượng và một flagship của hơn 2 năm về trước, thì đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất?

iPhone 7 cũ nhưng hiệu năng vẫn ngon lành

Thứ nhất, iPhone 7 mặc dù đã là cựu flagship nhưng đến tận bây giờ và có thể là một vài năm sau nó vẫn mang tới "đẳng cấp" cho người dùng, nhưng có thể chỉ sau 1 năm thì chiếc Oppo F9 đã dễ dàng bị lãng quên vì có nhiều sản phẩm thay thế. Đây là do sức mạnh thương hiệu của Apple.

Thứ hai, nhờ hệ điều hành iOS tối ưu phần cứng hiệu quả, iPhone 7 dù chỉ sở hữu chip 4 nhân nhưng xung nhịp tới 2.3 GHz, trong khi đó Oppo F9 dù trang bị chip 8 nhân nhưng xung nhịp chỉ có 2.0 GHz. Đặc biệt, với khả năng mạnh mẽ và bền bĩ của chip Apple, giúp iPhone 7 xử lý tốt mọi tác vụ nặng và duy trì được sức mạnh đó trong thời gian dài, không hề bị chậm đi theo thời gian như các sản phẩm Android khác.

Thứ ba, thiết kế của iPhone 7 vẫn rất chuẩn mực và hiện đại với màn hình 4.7 inch, vỏ nhôm + magie. Camera mặc dù chỉ dừng lại ở 12MP nhưng nếu so sánh ảnh chụp với Oppo F9 thì iPhone 7 chắc chắn không thua kém về chất lượng, vì ảnh chụp từ iPhone 7 vừa chi tiết vừa chân thực chứ không "ảo tung chảo" như các "siêu phẩm selfie".

Oppo F9 mang phong cách hiện đại, trẻ trung

Quả thật, Oppo F9 tốt hơn so với iPhone 7 về cả thiết kế, khả năng chụp ảnh xóa phông và các tính năng hiện đại, đơn giản vì Oppo F9 vừa mới ra mắt, trong khi iPhone 7 đã ra mắt cách đây hơn 2 năm.

Ở Oppo F9 có những tính năng thời thượng mà iPhone 6S Plus sẽ không có được như: máy sở hữu một màn hình lớn tới 6.3 inch, thiết kế hiện đại hơn, đẹp mắt hơn với màn hình giọt nước tràn viền.

Bên cạnh đó, camera chính kép 16MP + 2MP và camera selfie 25MP, đặc biệt có sự hỗ trợ của AI mang tới các hiệu ứng xóa phông, thiếu sáng cực tốt. Dung lượng pin 3500 mAh có sạc nhanh VOOC có thể dễ dàng "ăn đứt" viên pin chỉ 1960 mAh của iPhone 7.

Ngoài ra, với bộ nhớ trong 64GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên tới 256GB, giúp khả năng lưu trữ của Oppo F9 vượt trội hoàn toàn so với iPhone 7. Kết hơn với đó là RAM 4GB lớn gấp đôi so với RAM 2GB của iPhone 7.

Qua bài viết trên, mình thấy iPhone 7 phù hợp với những ai muốn sở hữu một chiếc smartphone có chất lượng tốt và khả năng xử lý không thay đổi theo thời gian. Còn Oppo F9 lại phù hợp với những ai muốn một chiếc máy mạnh mẽ nhất thời cũng như khả năng chụp ảnh tốt.

Theo bạn, bạn sẽ lựa chọn chiếc smartphone nào, hãy để lại lựa chọn tại phần bình luận nhé!