Khi mua iPhone cũ, ta thường nghe các thuật ngữ như iPhone lock, like new, 99%, 95%.... vậy chúng có nghĩa là gì? Hãy cùng Phúc Khang Mobile tìm hiểu về các thuật ngữ này qua bài viết sau.

iPhone Lock

iPhone Lock là những máy chỉ có thể sử dụng được sim của nhà mạng quốc tế, được nhập về và bẻ khoá bằng cách nào đó để sử dụng được với SIM nội địa.

Do luôn được trợ giá theo chương trình nội bộ của các nhà mạng nên giá gốc của những chiếc iPhone Lock rẻ hơn đáng kể so với hàng gốc, sẽ là nguồn cung hấp dẫn với các con buôn và người mua khi tìm ra cách bẻ khoá mạng.

Giải nghĩa thuật ngữ iPhone lock, like new, 99%, 95%.... - Hình 1

Nếu bạn mua sản phẩm này và mua code của nhà mạng đó thì có thể sử dụng như máy quốc tế. Nhưng nhược điểm là chi phí mua code khá là cao, có thể cao hơn cả giá của máy.

Hiện nay, Apple đã liên tục update để tự động dò tìm và làm gián đoạn hệ thống của các máy iPhone Lock khiến nhiều người dùng iPhone Lock hoang mang điêu đứng, lo lắng mình sẽ bị khoá mạng trở lại bất cứ lúc nào mà không kịp trở tay.

iPhone xách tay quốc tế

iPhone xách tay quốc tế là những chiếc iPhone có thể cắm mọi SIM đều có sóng và thực hiện tất cả các chức năng của iPhone ở mọi nơi trên thế giới.

Giải nghĩa thuật ngữ iPhone lock, like new, 99%, 95%.... - Hình 2

iPhone xách tay thường xuất hiện nhiều nhất ở đầu những đợt ra mắt thế hệ iPhone mới, khi những thị trường như Việt Nam thường được phân phối hàng muộn hơn, khiến nhiều fan cuồng sốt ruột tìm nguồn mua trực tiếp máy quốc tế để thoả lòng đam mê.

Giá cả iPhone quốc tế tại Việt Nam dao động khá nhiều, đắt ngất ngưởng đối với máy vừa ra mắt vì hiếm (máy chưa có tại thị trường), nhưng sẽ là món hời về giá sau một thời gian phổ biến. 

iPhone hàng lướt - like new, 99%, 95%.... 

Những chiếc iPhone được nói đến trong nhóm này có thể là iPhone Lock, xách tay quốc tế hay phân phối chính hãng Việt Nam. Chúng có một số điểm chung phổ biến như từng qua sử dụng hay đã trôi bảo hành.

"Like new" và "99%" có thể hiểu là một, chỉ những máy gần như mới hoàn toàn, ngoại hình bóng bẩy, chỉ qua sử dụng một thời gian ngắn hoặc rất ngắn. 

"95%" lại thuộc về cấp độ kém sang hơn, thường được thừa nhận đã có vài lỗi hoặc vết xước nhỏ, hết bảo hành chính hãng Apple hoặc dính một số điều kiện không thuận tai, đẹp mắt dành cho khách hàng cầu kỳ.

Giải nghĩa thuật ngữ iPhone lock, like new, 99%, 95%.... - Hình 3

Rủi ro lớn nhất dành cho iPhone hàng lướt là khả năng phức tạp, khó phán đoán về việc từng bị tháo mở, dựng máy và linh kiện. Bất kể là hàng mới ở cấp độ nào, đó đều là nguồn thu iPhone mà chỉ có người bán mới biết rõ gốc gác, xuất xứ và chất lượng ban đầu.

Đặc biệt, tại Phúc Khang Mobile, những chiếc iPhone đã qua sử dụng được bán ra với hình thức mới "98%" hoặc "99%", chất lượng máy được kiểm tra rất kỹ thông qua bộ phận tester có kinh nghiệm lâu năm, nên mọi chức năng của máy dùng vẫn rất ổn định và mượt mà, hình thức máy vẫn rất đẹp (máy mới đến 98% hoặc 99%, còn có máy không bị một vết xước xát nào).

Đặc biệt, máy chỉ ở mức giá thấp hơn rất nhiều so với máy mới, đem việc muốn sở hữu những smartphone sang trọng sẽ dễ dàng hơn với người dùng Việt nếu lựa chọn hàng qua sử dụng hiện nay.

Phúc Khang Mobile cũng cam kết: 

- Mọi linh kiện của iPhone đã qua sử dụng đều còn zin 100%, nếu máy nào không còn zin (chỉ thay các linh kiện phụ; các linh kiện quan trong như mainboard, pin, màn... đều còn zin) thì đều được thông báo rõ ràng cho khách hàng. 

- Các linh kiện được thay thế đều là hàng chính hãng hoặc hàng cao cấp tương tự hàng chính hãng.

- Là một trong số rất ít cửa hàng bảo hành iPhone cũ tận 12 tháng; bảo hành mainboard, pin và màn cảm ứng.

Nguồn: 24h

Xem thêm: TOP 5 smartphone "dùng tốt, giá mềm" đáng mua cho tân sinh viên