Vào thời điểm cuối năm, Apple thường công bố iPhone hoặc máy tính xách tay mới. Đây cũng là lúc người dùng bỏ đi những thiết bị cũ để nâng cấp lên thiết bị mới.

Tuy nhiên, bạn không thể vứt đồ điện tử cũ vào thùng rác vì chúng chứa rất nhiều vật liệu độc hại. Đôi khi, điện thoại và máy tính xách tay cũ của bạn vẫn có chút giá trị và có thể được sử dụng lại.

Dưới đây là các bước để bán iPhone nhanh nhất:

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web của Apple, nơi có thể ước tính giá trị của các thiết bị cũ của bạn.

Ảnh minh họa - Hình 1

Trang web sẽ hướng dẫn bạn và hỏi bạn một loạt câu hỏi về thiết bị của bạn như: Nó có khởi động không? Màn hình có bị nứt không?

Ảnh minh họa - Hình 2

Ví dụ, iPhone 6 trong tình trạng chạy ổn định sẽ có giá trị ước tính là 75 USD (tương đương 1,74 triệu đồng). Bạn sẽ được trả bằng thẻ quà tặng của Apple. Trang web sẽ đề nghị gửi cho bạn phiếu gửi hàng để bạn có thể gửi iPhone cũ của mình.

Ảnh minh họa - Hình 3

Nếu bán thiết bị này tại trang web khác, ví dụ như Gazelle, bạn cũng có thể được hoàn lại số tiền tương đương nhưng sẽ là dạng tiền mặt. Tuy nhiên, nếu vẫn có nhu cầu mua sản phẩm của Apple, bạn nên bán lại cho Apple Store để đổi lại thẻ quà tặng.

Ảnh minh họa - Hình 4

Tất nhiên, bất cứ khi nào đưa máy tính hoặc điện thoại cũ cho người khác, bạn nên dành thời gian để xóa sạch dữ liệu của mình. Việc này thực hiện khá dễ dàng, bạn chỉ cần vào Cài đặt (Setting) -> Cài đặt chung (General) -> Đặt lại (Reset).

Ảnh minh họa - Hình 5

Nếu chưa thể đặt chỗ trước, bạn có thể tìm một nhân viên gần nhất khi bước vào cửa hàng App Store. Nhân viên cửa hàng Apple sẽ hỏi bạn những câu hỏi tương tự mà Apple đã hỏi trên trang web của mình: Điện thoại có lên nguồn không? Màn hình có bị nứt không? Có bị trầy xước ở đâu không?

Ảnh minh họa - Hình 6

Ngay cả khi iPhone của bạn bị dính những thứ phụ kiện rẻ tiền và khó tháo ra, cửa hàng Apple cũng sẽ có biện pháp để tách rời chúng khỏi thân máy.

Ảnh minh họa - Hình 7

Ngay sau đó, bạn có thể bước ra khỏi cửa hàng với thẻ quà tặng của Apple. Nếu muốn mua một chiếc điện thoại mới hoặc bất cứ thiết bị khác của Apple, bạn có thể sử dụng thẻ quà tặng này.

Ảnh minh họa - Hình 8

Toàn bộ quá trình trên chỉ tốn khoảng 30 phút kể từ khi bạn đến cửa hàng. Thời gian này khá nhanh chóng và không làm lỡ việc của bạn.

Sau đó, Apple sử dụng một robot có tên Daisy để tách rời các đơn vị iPhone cũ và tái chế. Tuy nhiên, cũng có thể thiết bị sẽ được tân trang lại và tìm được một chủ nhân mới.

Ảnh minh họa - Hình 9

Con Robot này đã được được công bố vào đầu năm nay, có thể tách rời các bộ phận của iPhone để kim loại có giá trị và các thành phần khác có thể được giữ lại. Nó có thể tách rời các thiết bị iPhone 5, iPhone 6iPhone 7, bao gồm cả các phiên bản "Plus" lớn hơn.

Nguồn: 24h