Sau khi ra mắt một loạt sản phẩm từ Samsung Galaxy Fold đến Galaxy S10 5G, Samsung cũng đã công bố một vài thiết bị đeo mới tập trung vào thể dục. 

Trong số đó có Galaxy Watch Active - chiếc smartwatch chạy hệ điều hành Tizen và bao gồm một loạt những tính năng hỗ trợ bạn tập luyện tốt hơn. Chúng ta sẽ cùng đánh giá nó trong bài viết sau.

Thiết kế

Watch Active là một chiếc smartwatch hình tròn và kích thước chỉ 40 mm. Nó có thể hơi nhỏ đối với những người đã từng thể hiện bản thân với một chiếc đồng hồ đẹp và cồng kềnh. Nhưng do thực sự nhẹ, nên bạn sẽ không gặp nhiều rắc rối khi mang cũng như khiến bạn quên đi sự tồn tại của nó.

Bề ngoài Galaxy Watch Active dày hơn Gear S (13mm so với 11,6 mm)

Bề ngoài Galaxy Watch Active dày hơn Gear S (13mm so với 11,6 mm).

Watch Active không có viền xoay như Gear S và Galaxy Watch trước đó vì thế bất cứ sự tương tác nào với thiết bị đều qua màn hình cảm ứng và các nút bấm bên cạnh.

Bên cạnh đó, nó đi kèm với khả năng chống nước cực tốt, kể cả khi chìm sâu tới 50m. Tuy nhiên, Samsung không khuyến khích người dùng sử dụng sản phẩm này khi lặn.

Màn hình là tấm nền AMOLED với kích thước 1.1 inch, độ phân giải 360 x 360 và cho phép mặt đồng hồ luôn bật sáng mô phỏng trải nghiệm đeo đồng hồ cơ. Tuy màn hình nhỏ hơn khi so với các smartwatch trước đó nhưng trông vẫn rất đẹp và thời trang. 

Phần mềm

Watch Active sử dụng hệ điều hành Tizen

Watch Active sử dụng hệ điều hành Tizen.

Chiếc đồng hồ mới này chạy trên hệ điều hành Tizen của Samsung. Nó có thể kết nối với bất kỳ điện thoại Android nào hoặc thậm chí iPhone thông qua ứng dụng Samsung Wearable và Samsung Health. 

Nếu người dùng kết nối Watch Actice với điện thoại Samsung thì sẽ tận dụng được tối đa những ứng dụng và watch face có trong thiết bị đeo tay này.

 Phần cứng

Samsung Watch Active sử dụng chip Exynos 9110 với RAM 728 MB, dung lượng lưu trữ 4 GB, pin 230 mAh, Bluetooth 4.2, kết nối Wi-Fi, không có kết nối di động nhưng lại có NFC. Tuy nhiên, tính năng Samsung Pay của Watch Active với các tùy chọn thanh toán sẽ bị giới hạn hơn so với khi sử dụng điện thoại Samsung.

Tính năng sức khỏe và tập luyện

Tính năng tập luyện của đồng hồ

Tính năng tập luyện của đồng hồ.

Galaxy Watch Active cũng có thể được xem là một phiên bản Gear Fit 2 được đặt bên trong thân máy trông giống như một chiếc đồng hồ. Đồng hồ được tích hợp thêm cảm biến mới để đo huyết áp và có thể tự nhận biết một vài hoạt động phổ biến như chạy bộ, đạp xe, đi bộ nhanh hay bơi lội. Tất nhiên, bạn có thể chọn những bài tập cụ thể muốn tập qua các ứng dụng tập luyện chuyên môn.

Ngoài ra, cảm biến nhịp tim trong đồng hồ sẽ định kỳ đo nhịp tim lúc nghỉ ngơi hoặc theo dõi trong quá trình tập luyện của bạn. Nếu các ứng dụng tập luyện mặc định không làm bạn hài lòng thì bạn có thể tải về ứng dụng tập luyện của nhà phát hành thứ ba nổi tiếng như Strava hay Under Armour.

Giá và thời gian phát hành

Samsung Watch Active sẽ được mở bán vào ngày 8 tháng 3 và có giá 200 USD (tương đương 4.6 triệu đồng), rẻ hơn 130 USD (khoảng 3 triệu đồng) so với Galaxy Watch thông thường, điều này khiến chiếc đồng hồ này đáng để xem xét. Đặc biệt, nó có đầy đủ các tính năng tập luyện và thậm chí nó còn có cảm biến đo huyết áp mới.

Theo: Trấn Minh (TGDD)