Mặc dù iPhone 11 hiện đang bán "đắt như tôm tươi", nhưng vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết có nên nâng cấp lên iPhone 11 khi đang sở hữu iPhone Xr hay không? Vì cả hai mẫu này đều là smartphone cao cấp giá "rẻ" của Apple. Vậy, iPhone Xr có gì khác biệt so với iPhone 11.

Thiết kế

Có đáng để nâng cấp lên iPhone 11 khi đang sở hữu iPhone XR? - Hình 1

Điện thoại iPhone 11 không có khác biệt mấy so với iPhone Xr. Điểm khác biệt duy nhất của 2 model này là nằm ở thiết kế hệ thống camera chính.

iPhone 11 được trang bị cụm camera kép được đặt trong một hình vuông lớn ở mặt lưng. Ngoài ra, mặt lưng của cả 2 model này đều được hoàn thiện từ kính cùng khung viền nhôm.

Màn hình

Có đáng để nâng cấp lên iPhone 11 khi đang sở hữu iPhone XR? - Hình 2

Cả hai model này đều sử dụng tấm nền LCD với kích thước 6,1 inch cùng độ phân giải HD+. Về cơ bản, hai thiết bị này mang lại chất lượng hiển thị tương đương nhau.

Hiệu suất

Có đáng để nâng cấp lên iPhone 11 khi đang sở hữu iPhone XR? - Hình 3

iPhone 11 được trang bị chip xử lý A13 mới nhất và mạnh nhất trên smartphone. Trong bảng so sánh hiệu năng GPU do Apple công bố, A13 cho sức mạnh gấp rưỡi các smartphone cao cấp có trên thị trường.

Camera

Bên cạnh ống kính chính 12 MP, iPhone 11 được tích hợp thêm một camera góc siêu rộng 120 độ 12 MP, cho ảnh chụp xóa phông vật nuôi hoặc đồ vật rất tốt. Trong khi đó, tính năng này trên iPhone XR chỉ hoạt động khi chụp chân dung con người.

Có đáng để nâng cấp lên iPhone 11 khi đang sở hữu iPhone XR? - Hình 4

iPhone 11 cũng được nâng cấp camera selfie lên 12 MP so với 7 MP trên mẫu XR, cho phép người dùng có thể quay video 4K với 60 khung hình/giây. Ngoài ra, Apple cũng tích hợp một tính năng mới với tên gọi "slofie", cho phép người dùng ghi lại video selfie khi quay slowmotion.

Thời lượng pin

Theo Apple, iPhone 11 cho thời gian sử dụng lâu hơn khoảng 1 tiếng so với mẫu XR, vì được trang bị viên pin 3110 mAh lớn hơn một chút so với 2942 mAh trên iPhone XR.

Face ID

Có đáng để nâng cấp lên iPhone 11 khi đang sở hữu iPhone XR? - Hình 5

Apple cho biết đã cải thiện khả năng nhận diện của Face ID, giúp tăng tốc 30% so với thế hệ tiền nhiệm, bao gồm cả iPhone XR. Bên cạnh đó, Face ID trên iPhone 11 cũng có thể nhận được ở góc rộng hơn.

Tùy chọn dung lượng bộ nhớ

Cả iPhone 11 và XR đều cho phép người dùng tùy chọn 3 mức dung lượng bộ nhớ khác nhau gồm 64/128/256 GB tùy theo nhu cầu sử dụng.

Cải tiến AirDrop

Có đáng để nâng cấp lên iPhone 11 khi đang sở hữu iPhone XR? - Hình 6

iPhone 11 được trang bị con chip U1 hoàn toàn mới. The Verge nhận định, chip U1 sẽ đóng vai trò nền tảng cho những khả năng kỳ diệu mới mà Apple hứa hẹn đem tới trên những thiết bị iOS trong tương lai và một trong số đó chính là AirDrop.

Tốc độ truyền tải dữ liệu

iPhone 11 hỗ trợ tính năng "gigabit-class LTE", cho phép truyền tải dữ liệu nhanh hơn mẫu XR. Tuy nhiên, tính năng này sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ của từng nhà mạng. Ngoài ra, iPhone 11 cũng hỗ trợ Wi-Fi 6.

Khả năng kháng nước và bụi bẩn

Có đáng để nâng cấp lên iPhone 11 khi đang sở hữu iPhone XR? - Hình 7

Trong khi iPhone 11 đạt chuẩn kháng nước IP68 thì iPhone Xr chỉ có chuẩn kháng nước IP67. Điều này giúp cho iPhone 11 có khả năng sống sót khoảng 30 phút ở độ sâu 2 m, trong khi iPhone XR chỉ ở độ sâu tối đa 1 m.

Xem thêm: Nên mua iPhone 11 hay iPhone X khi mức giá không chênh lệch quá lớn?