Nếu bạn đang muốn trải nghiệm những tính năng hấp dẫn của iOS 13 nhưng nguồn ngân sách hạn chế, thì mẫu iPhone giá rẻ này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Chip Apple A9 vẫn khá tốt

Chiếc iPhone giá rẻ giúp bạn trải nghiệm iOS 13 tuyệt vời nhất - Hình 1

Nhìn chung, iPhone 6SiPhone SE chạy iOS 13 chậm hơn không đáng kể so với khi chúng chạy iOS 12, trong quá trình sử dụng thì bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

Ngoại lệ duy nhất là ứng dụng TV với thời gian nạp hoàn chỉnh lâu hơn đáng kể so với iOS 12, nhưng đây là một ứng dụng mà nhiều người sẽ không sử dụng nhiều và thường xuyên như Messages hay Mail.

Về mặt hiệu năng thuần và các tính năng phần cứng, Apple A9 vẫn là một vi xử lý tương đối hiện đại, nên không ngạc nhiên gì khi con chip này vẫn chạy tốt iOS 13. 

Thiết kế và phần cứng cũ

Chiếc iPhone giá rẻ giúp bạn trải nghiệm iOS 13 tuyệt vời nhất - Hình 2

Vấn đề mà bạn gặp phải với iPhone 6S là những xuống cấp về mặt vật lý và tình trạng chai pin, dù cho bạn không mua chúng vào năm 2015. iPhone 6S chạy iOS 13 khá hoàn hảo, nhưng ngay cả khi đã thay pin mới chính hãng Apple thì nó cũng không bao giờ trụ nổi một ngày. 

iPhone 6S/6S Plus có thời lượng pin kém hơn dòng iPhone 6iPhone 7 một chút, đó là điểm đáng chú ý nhất khi sử dụng chúng tại thời điểm này. .

iPhone XR năm ngoái có thời lượng pin rất tốt và Apple đã tiếp tục thế mạnh này trên iPhone 2019. Nếu bạn đang dùng iPhone XR, thì thời lượng pin của 6S sẽ mang lại cảm giác khá ức chế. 

Tạm kết

Tóm lại, iOS 13 vẫn là một bản cập nhật tốt dành cho iPhone 6S và 6S Plus. Việc Apple mang những tính năng 3D Touch lên các điện thoại không có phần cứng 3D Touch là điều đáng được chào đón, Dark Mode trông cũng tuyệt đẹp, đặc biệt là trên các máy có viền đen. 

Xem thêm: Tại sao đang dùng iPhone 7, bạn nên nâng cấp lên iPhone 11?