Khi tìm mua iPhone cũ, ai cũng muốn tậu cho mình được một chiếc iPhone còn tốt. Ngoài việc kiểm tra hình thức bề ngoài, kiểm tra bằng ứng dụng iTools dưới đây cũng là một cách rất hiệu quả để xác định xem chiếc iPhone đã bị thay thế linh kiện hay chưa.

Không giống như các smartphone khác, điện thoại iPhone rất bền theo thời gian. Đó chính là lý do tại sao mà thị trường iPhone đã qua sử dụng luôn sôi động. 

Tuy nhiên, để mua được một chiếc iPhone cũ chất lượng cũng không phải dễ dàng gì khi hàng dựng, hàng sửa chữa, thay thế linh kiện tràn lan trên thị trường.

Do đó, bên cạnh việc kiểm tra bề ngoài như thông thường, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn dùng phần mềm iTools để kiểm tra xem các linh kiện quan trọng của máy đã bị thay thế, sửa chữa hay chưa.

Phương pháp này mặc dù không đảm bảo chính xác 100%, nhưng cũng là một cách để bạn tham khảo và kiểm tra được kĩ hơn chiếc iPhone like new muốn mua.

Bước 1: Tải công cụ iTools và cài đặt.

- Tải iTools.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp sạc. Nếu phần mềm không nhận máy, bạn hãy mở khóa màn hình và chọn vào "Trust" nếu hiện bảng thông cáo. Còn không ứng dụng sẽ hiện bảng thông báo trên máy tính để bạn cập nhật driver tương thích nhận dạng được iPhone.

Bước 3: Chuyển sang mục "Device Verification".

Chuyển sang mục "Device Verification".

Bước 4: Ở đây chúng ta sẽ thấy bảng đánh giá thông tin linh kiện trong iPhone.

- Nếu mục nào hiển thị "Normal" thì linh kiện tốt và chưa bị sửa chữa thay thế.

Mục nào hiển thị "Normal" thì linh kiện tốt và chưa bị sửa chữa thay thế.

- Nếu mục nào hiển thị "Abnormal" thì khả năng cao linh kiện này đã bị sửa chữa hoặc thay thế.

Mục nào hiển thị "Abnormal" thì khả năng cao linh kiện này đã bị sửa chữa hoặc thay thế.

Nguồn: FPT Shop