iPhone X hiện đang là mẫu smartphone trong phân khúc tầm cao của Apple được nhiều người ưu chuộng; bởi sự đột phá mạnh mẽ về thiết kế, cầu hình, hiệu năng...

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tài chính để sắm cho mình một chiếc iPhone X mới. Do đó, mua iPhone X cũ là giải pháp đang được nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí.

Nhưng hiện nay, hàng đã qua sử dụng có rất nhiều chủng loại với chất lượng và giá thành khác nhau. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho bạn những mẹo và kinh nghiệm mua iPhone X cũ chất lượng.

Kiểm tra ngoại hình của máy

Cũng giống như các mẫu iPhone khác, khi mua iPhone X đã qua sử dụng thì việc kiểm tra bên ngoài của máy là điều không thể bỏ qua. Với những kiến thức cơ bản sau đây, bạn có thể phân biệt được hàng zin hay hàng nhái một cách dễ dàng qua vẻ bề ngoài.

Cách chọn mua điện thoại iPhone X cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 1

Kiểm tra bề ngoài của iPhone X cũ là điều phải làm đầu tiên.

- Vỏ của máy zin sẽ có màu sắc sáng và sắc nét, còn vỏ lô thì có màu nhạt hơn.

- Chữ iPhone và logo Apple in ở mặt lưng của máy zin sắc nét, khi vuốt sẽ có cảm giác liền mạch; vỏ lô thì không được sắc nét, khi vuốt sẽ cảm thấy hơi sần.

Cách chọn mua điện thoại iPhone X cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 2

- Nút ấn trên iPhone zin được thiết kế vô cùng chắc chắn, dù có thao tác mạnh tay; còn máy đã thay vỏ hay hàng nhái thì nút ấn lỏng lẻo và có cảm giác cứng hoặc không phản hồi khi thao tác.

- Nút bấm của máy zin sẽ được làm nổi lên so với phần viền, còn máy đã thay vỏ thì sẽ được làm bằng với phần viền.

- Dải loa của máy zin được gọt sắc nét và đều nhau, máy dựng có phần dải loa gọt không sắc nét và không đều nhau.

- Nếu những con ốc có dấu hiệu trầy xước, thì nhiều khả năng máy đã qua sửa chữa là rất cao.

Kiểm tra màn hình

- Kiểm tra mặt kính

Mặt kính của iPhone zin được gắn rất chặt với khung, tạo thành một khối chắc chắn. Do đó, nếu thấy hiện tượng màn hình bị vênh lên, ọp ẹp hay có vết keo dán xung quanh viền, thì đó là máy đã bị thay màn hình hoặc bị thay vỏ.

Ngoài ra, bạn có thể lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình, nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay.

- Kiểm tra cảm ứng

Cách chọn mua điện thoại iPhone X cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 3

Kiểm tra cảm ứng iPhone X cũ bằng cách di chuyển biểu tượng.

Di chuyển biểu tượng đến tất cả các vị trí trên màn hình, nếu vị trí nào mà không di chuyển được thì chứng tỏ cảm ứng iPhone của bạn đã gặp vấn đề.

- KIểm tra điểm chết

Cách chọn mua điện thoại iPhone X cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 4

Tiến hành khởi động lại máy, nếu màn hình có màu đen và hình "Táo khuyết" màu trắng thì màn hình bình thường, nếu màn hình xuất hiện những điểm màu khác thì chứng tỏ màn hình của bạn tại những điểm đó đã bị chết cảm ứng (hay còn gọi là điểm chết).

Kiểm tra loa, mic và camera

- Mở một bài nhạc, liên tục thay đổi âm lượng, nếu âm lượng thay đổi theo thì loa bình thường. Ngoài ra, bạn nên lần lượt bịt loa và mic, nếu âm thanh vẫn phát bình thường thì chứng tỏ đó là iPhone X nhái, ngược lại thì là hàng chính hãng.

- Để thử mic thì các bạn nên gọi điện cho ai đó và kiểm tra âm thanh cuộc gọi cả 2 chiều.

Cách chọn mua điện thoại iPhone X cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 5

- Để kiểm tra camera thì bạn chỉ cần chụp vài bức ảnh bằng cả camera trước và sau, sau đó phóng to bức ảnh, nếu thấy ảnh nét và không có bị nhiễu thì chứng tỏ camera bình thường. Ngoài ra, bạn nên quay một đoạn video khoảng 1 phút để kiểm tra độ ổn định của camera.

Kiểm tra khay Sim

Cách chọn mua điện thoại iPhone X cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 6

Nhìn vào khe Sim, nếu khe Sim bị hở sáng thì máy đã bị thay màn hình.

Kiểm tra IMEI và số Serial

Cách chọn mua điện thoại iPhone X cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 7

Kiểm tra IMEI và số Serial là bước quan trọng khi mua iPhone X 99%. Dãy số IMEI được ghi trên vỏ hộp (nếu có), thân máy, khay Sim và bên trong phần cài đặt của máy trùng khóp với nhau thì chiếc iPhone này được đảm bảo.

Kiểm tra máy có dính iCloud không

Đế kiểm tra xem máy có dính iCloud hay không, thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

- Khôi phục cài đặt gốc hoặc tắt chức năng Find My Phone, nếu máy yêu cầu bạn nhập mật khẩu thì bạn nên tránh xa những chiếc iPhone như vậy.

- Sử dụng phần mềm Activation Lock Status Checker để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa iCloud không.

- Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang https://www.icloud.com/activationlock/ và nhập số IMEI hoặc số Sê-ri của chiếc IPX cần kiểm tra vào, sau đó nhập mã captcha và nhấn "Tiếp tục" để kiểm tra. Nếu kết quả cho ra là "Khóa Kích Hoạt: Tắt" thì tức là chiếc iPhone đó không bị khóa iCloud. Ngược lại, chiếc iPhone X đang bị khóa iCloud.

Kết nối máy với iTunes

Đế kiểm tra xem chiếc iPhone X có phải máy thật hay nhái thì bạn có thể kiểm tra bằng phần mềm iTunes. Nếu chiếc iPhone của bạn kết nối thành công với iTunes thì đó là máy thật, ngược lại thì là hàng nhái.

Kiểm tra chức năng ghi âm

Bạn mở chức năng ghi âm rồi thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.

Kiểm tra cảm quang

Thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang của máy. Nếu màn hình tắt thì chứng tỏ cảm quang của máy vẫn còn tốt, còn nếu bạn không thấy máy có hiện tượng gì thì cảm quang của máy đã hỏng.

Kiểm tra Face ID

Touch ID trên iPhone X đã bị loại bỏ, thay vào đó là bạn sẽ chuyển qua sử dụng Face ID, một phương thức bảo mật sinh trắc học mới của Apple.

Cách chọn mua điện thoại iPhone X cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 8

Touch ID trên iPhone X được thay bằng Face ID.

Đối với nhiều người thì tính năng Face ID không quan trọng, nhưng nếu mà không có tính năng bảo mật này sẽ khiến iPhone tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, trước khi mua máy thì các bạn nên kiểm tra kỹ tính năng này.

Ngoài ra, iPhone X có Face ID và không có Face ID có sự chênh lệch lớn về giá thành, do đó mà khi mua máy thì các bạn phải kiểm tra kỹ để mua được đúng giá. 

Để có thể sở hữu cho mình sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lí, hãy tìm địa chỉ mua iPhone X uy tín tại TP.HCM như Phúc Khang Mobile.

Biên tập bởi Thanh Lâm