Với sự nhộn nhịp của thị trường iPhone đã qua sử dụng, việc tìm mua được một chiếc iPhone 8 cũ chất lượng và giá rẻ là không hề dễ dàng. Do đó, để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm chất lượng, Phúc Khang Mobile xin giới thiệu đến quý khách một vài cách kiểm tra iPhone 8 cũ.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Bất cứ dòng iPhone nào cũng thế, kiểm tra hình thức bên ngoài của máy là điều phải làm đầu tiên. Vì từ hình thức bên ngoài, chúng ta có thể xác định xem đó là máy đã thay vỏ hay là máy còn nguyên zin. 

Cách chọn mua điện thoại iPhone 8 cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 1

Kiểm tra bề ngoài của iPhone 8 cũ là điều phải làm đầu tiên.

- Vỏ máy zin sẽ có màu sắc sáng và sắc nét, còn vỏ lô thì có màu nhạt hơn.

- Chữ iPhone và logo Apple in ở mặt lưng của máy zin sắc nét, khi vuốt sẽ có cảm giác liền mạch; vỏ lô thì không được sắc nét, khi vuốt sẽ cảm thấy hơi sần.

- Nút ấn của iPhone zin chính hãng được thiết kế vô cùng chắc chắn, dù bạn có thao tác mạnh tay; còn máy đã thay vỏ hay hàng nhái thì nút ấn lỏng lẻo và có cảm giác cứng hoặc không phản hồi khi thao tác.

- Phím của máy zin sẽ được làm nổi lên so với phần viền, còn máy đã thay vỏ thì sẽ được làm bằng với phần viền.

Cách chọn mua điện thoại iPhone 8 cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 2

Dải loa của iPhone 8 zin được gọt sắc nét và đều nhau.

- Dải loa của máy zin được gọt sắc nét và đều nhau, máy dựng có phần dải loa gọt không sắc nét và không đều nhau.

- Nếu những con ốc có dấu hiệu trầy xước, thì nhiều khả năng máy đã qua sửa chữa là rất cao.

- Ngoài ra, nút Home phiên bản màu đen của máy zin chính hãng có màu cùng màu vỏ, còn của hàng nhái thì sẽ là màu trắng.

Kiểm tra màn hình

- Kiểm tra mặt kính

Mặt kính của iPhone zin được gắn rất chặt với phần viền, tạo thành một khối rất chắc chắn với thân máy. Do đó, nếu thấy hiện tượng màn hình bị vênh lên, ọp ẹp hay có vết keo dán xung quanh viền, thì đó là máy đã bị thay màn hình hoặc bị thay vỏ.

- Kiểm tra cảm ứng

Cách chọn mua điện thoại iPhone 8 cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 3

Kiểm tra cảm ứng iPhone 8 cũ bằng cách di chuyển biểu tượng.

Di chuyển biểu tượng đến tất cả các vị trí trên màn hình, nếu vị trí nào mà không di chuyển được thì chứng tỏ cảm ứng iPhone của bạn đã gặp vấn đề.

- KIểm tra điểm chết

Tiến hành khởi động lại máy, nếu màn hình có màu đen và hình "Táo khuyết" màu trắng thì màn hình bình thường, nếu màn hình xuất hiện những điểm màu khác thì chứng tỏ màn hình của bạn tại những điểm đó đã bị chết cảm ứng (hay còn gọi là điểm chết).

Kiểm tra loa, mic và camera

- Mở một bài nhạc, liên tục thay đổi âm lượng, nếu âm lượng thay đổi theo thì loa bình thường. Ngoài ra, bạn nên lần lượt bịt loa và mic, nếu âm thanh vẫn phát bình thường thì chứng tỏ đó là iPhone 8 nhái, ngược lại thì là hàng chính hãng.

- Để thử mic thì các bạn nên gọi điện cho ai đó và kiểm tra âm thanh cuộc gọi cả 2 chiều.

Cách chọn mua điện thoại iPhone 8 cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 4

- Để kiểm tra camera thì bạn chỉ cần chụp vài bức ảnh bằng cả camera trước và sau, sau đó phóng to bức ảnh, nếu thấy ảnh nét và không có bị nhiễu thì chứng tỏ camera bình thường. Ngoài ra, bạn nên quay một đoạn video khoảng 1 phút để kiểm tra độ ổn định của camera.

Kiểm tra khay Sim

Nhìn vào khe Sim, nếu khe Sim bị hở sáng thì máy đã thay màn hình.

Kiểm tra IMEI và số Serial

Cách chọn mua điện thoại iPhone 8 cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 5

Kiểm tra IMEI và số Serial là bước quan trọng khi mua iPhone 8 99%. Dãy số IMEI được ghi trên vỏ hộp (nếu có), thân máy, khay Sim và bên trong phần cài đặt của máy trùng khóp với nhau thì chiếc iPhone này được đảm bảo.

Kiểm tra máy có dính iCloud không

Đế kiểm tra xem máy có dính iCloud hay không, thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách chọn mua điện thoại iPhone 8 cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 6

- Khôi phục cài đặt gốc hoặc tắt chức năng Find My Phone, nếu máy yêu cầu bạn nhập mật khẩu thì bạn nên tránh xa những chiếc iPhone như vậy.

- Sử dụng phần mềm Activation Lock Status Checker để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa iCloud không.

- Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang https://www.icloud.com/activationlock/ và nhập số IMEI hoặc số Sê-ri của chiếc IP8 cần kiểm tra vào, sau đó nhập mã captcha và nhấn "Tiếp tục" để kiểm tra. Nếu kết quả cho ra là "Khóa Kích Hoạt: Tắt" thì tức là chiếc iPhone đó không bị khóa iCloud. Ngược lại, chiếc iPhone 8 đang bị khóa iCloud.

Kết nối máy với iTunes

Cách chọn mua điện thoại iPhone 8 cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 7

Đế kiểm tra xem chiếc iPhone 8 có phải máy thật hay nhái thì bạn có thể kiểm tra bằng phần mềm iTunes. Nếu chiếc iPhone của bạn kết nối thành công với iTunes thì đó là máy thật, ngược lại thì là hàng nhái.

Kiểm tra chức năng ghi âm

Bạn mở chức năng ghi âm rồi thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.

Kiểm tra cảm quang

Cách chọn mua điện thoại iPhone 8 cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 8

Thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang của máy. Nếu màn hình tắt thì chứng tỏ cảm quang của máy vẫn còn tốt, còn nếu bạn không thấy máy có hiện tượng gì thì cảm quang của máy đã hỏng.

Tổng kết

Dù các bạn có kiểm tra máy theo toàn bộ cách trên thì cũng không thể đảm bảo 100% được, dó đó mà việc tìm mua iPhone 8 tại một cửa hàng uy tín là điều mà các bạn nên quan tâm

Biên tập bởi Thanh Lâm