Khi chuẩn bị mua chiếc iPhone 7 Plus cũ; việc xác nhận xem chiếc iPhone đó là hàng thật hay hàng nhái, là máy zin hay máy dựng; là điều hết sức quan trọng.

Sau đây, Phúc Khang Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách test iPhone 7 Plus likenew để người dùng có thể tự mình kiểm tra chất lượng sản phẩm, cũng như tránh được những lỗi không đáng có phát sinh về sau.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Cách chọn mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 1

iPhone 7 Plus zin có màu sắc nét hơn so với máy dựng.

- Vỏ ngoài của iPhone 7 Plus zin trông nhám nhưng khá mịn và có màu sắc sáng, vỏ lô sẽ có màu nhạt hơn và nhám hơn rất nhiều.

- Phần thông tin được in ở mặt lưng sản phẩm zin có nét chữ thanh mảnh và sắc nét, khi vuốt sẽ có cảm giác liền mạch; vỏ lô có nét mực hơi dày và không được sắc nét, khi vuốt sẽ cảm thấy hơi sần.

- Đối với máy iPhone 7 Plus chưa thay vỏ thì các gạch sóng sẽ được thiết kế liền mạch và khi vuốt sẽ không có cảm giác gợn tay, còn iPhone 7 Plus cũ đã thay vỏ thì sẽ cảm nhận được các khớp nối khi vuốt.

Cách chọn mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 2

Phần dải loa của iPhone 7 Plus zin có các lỗ tròn được gọt sắc nét và đều nhau.

- Máy iPhone 7+ cũ zin có phần dải loa được gọt sắc nét và đều nhau, máy dựng có phần dải loa được gọt không sắc nét và không đều nhau.

Kiểm tra các nút vật lý

Cách chọn mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 3

Nút bấm trên iPhone 7 Plus cũ zin được thiết kế chắc chắn.

- Nút ấn của iPhone 7 Plus zin chính hãng được thiết kế vô cùng chắc chắn, dù bạn có thao tác mạnh tay; do đó, nếu các nút bấm iPhone 7 Plus của bạn đang tính mua rất lỏng lẻo và có cảm giác cứng hoặc không phản hồi khi ấn, thì chắc chắn đó là máy dựng hoặc là hàng nhái.

- Phím volume của máy zin sẽ được làm nổi lên so với phần viền, còn máy đã thay vỏ thì sẽ được làm bằng với phần viền. 

- Nút Home của IP 7+ zin phiên bản màu đen sẽ có màu cùng màu với vỏ, các phiên bản khác thì là màu trắng. Nếu nút Home của phiên bản đen là màu trắng thì đó là iPhone nhái.

Kiểm tra màn hình

- Kiểm tra mặt kính

Cách chọn mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 4

Mặt kính của iPhone được gắn rất chặt với phần viền, tạo thành một khối rất chắc chắn với thân máy. Do đó, nếu thấy hiện tượng màn hình bị vênh lên, ọp ẹp hay có vết keo dán xung quanh viền, thì đó là máy đã bị thay màn hình hoặc bị thay vỏ.

- Kiểm tra cảm ứng

Cách chọn mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 5

Kiểm tra cảm ứng iPhone 7 Plus cũ bằng cách di chuyển biểu tượng.

Di chuyển biểu tượng đến tất cả các vị trí trên màn hình, nếu vị trí nào mà không di chuyển được thì chứng tỏ cảm ứng iPhone của bạn đã gặp vấn đề.

- KIểm tra điểm chết

Tiến hành khởi động lại máy, nếu màn hình có màu đen và hình "Táo khuyết" màu trắng thì màn hình IP 7+ cũ bình thường, nếu màn hình xuất hiện những điểm màu khác thì chứng tỏ màn hình của bạn tại những điểm đó đã bị chết cảm ứng (hay còn gọi là điểm chết).

Kiểm tra loa, mic và camera

Cách chọn mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 6

- Để kiểm tra loa thì bạn chỉ cần bật thử một bài nhạc, liên tục thay đổi âm lượng của máy, nếu âm lượng thay đổi theo thì loa bình thường. Ngoài ra, bạn nên lần lượt bịt loa và mic, nếu âm thanh vẫn phát bình thường thì chứng tỏ đó là iPhone 7 Plus nhái, ngược lại thì là hàng chính hãng.

- Để thử mic thì các bạn nên gọi điện cho ai đó và kiểm tra âm thanh cuộc gọi cả 2 chiều.

- Để kiểm tra camera thì bạn chỉ cần chụp vài bức ảnh bằng cả camera trước và sau, sau đó phóng to bức ảnh, nếu thấy ảnh nét và không có bị nhiễu thì chứng tỏ camera bình thường. Ngoài ra, bạn nên quay một đoạn video khoảng 1 phút để kiểm tra độ ổn định của camera.

Kiểm tra khay Sim

Rất ít người để ý đến việc kiểm tra khay Sim, nhưng chúng ta có thể xác định xem iPhone 7 Plus cũ đã thay màn hình chưa bằng việc nhìn vào khe Sim, nếu khe Sim bị hở sáng thì máy đã thay màn hình.

Kiểm tra IMEI và số Serial

Cách chọn mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 7

Kiểm tra IMEI và số Serial là bước quan trọng khi mua iPhone 7 Plus 99%. Dãy số IMEI được ghi trên vỏ hộp (nếu có), thân máy, khay Sim và bên trong phần cài đặt của máy trùng khóp với nhau thì chiếc iPhone này được đảm bảo.

Kiểm tra máy có dính iCloud không

Đế kiểm tra xem máy có dính iCloud hay không, thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách chọn mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 8

- Khôi phục cài đặt gốc hoặc tắt chức năng Find My Phone, nếu máy yêu cầu bạn nhập mật khẩu thì bạn nên tránh xa những chiếc iPhone như vậy.

- Sử dụng phần mềm Activation Lock Status Checker để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa iCloud không.

- Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang https://www.icloud.com/activationlock/ và nhập số IMEI hoặc số Sê-ri của chiếc IP7 Plus cần kiểm tra vào, sau đó nhập mã captcha và nhấn "Tiếp tục" để kiểm tra. Nếu kết quả cho ra là "Khóa Kích Hoạt: Tắt" thì tức là chiếc iPhone đó không bị khóa iCloud. Ngược lại, chiếc iPhone 7 Plus đang bị khóa iCloud.

Kết nối máy với iTunes

Cách chọn mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 9

Đế kiểm tra xem chiếc iPhone 7 Plus có phải máy thật hay nhái thì bạn có thể kiểm tra bằng phần mềm iTunes. Nếu chiếc iPhone của bạn kết nối thành công với iTunes thì đó là máy thật, ngược lại thì là hàng nhái.

Kiểm tra tính năng Touch ID

Cách chọn mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 10

Giá thành cúa iPhone đã qua sử dụng có Touch ID và không có sẽ có giá chênh lệch rất lớn. Do đó, trước khi mua máy iPhone 7 Plus cũ thì các bạn nên kiểm tra tính năng này.

Kiểm tra chức năng ghi âm

Bạn mở chức năng ghi âm rồi thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.

Kiểm tra cảm quang

Cách chọn mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 11

Thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang của máy. Nếu màn hình tắt thì chứng tỏ cảm quang của máy vẫn còn tốt, còn nếu bạn không thấy máy có hiện tượng gì thì cảm quang của máy đã hỏng.

Tổng kết

Trên đây là một số cách cho các bạn tự kiểm tra iPhone 7 Plus đã qua sử dụng, nhưng không thể đảm bảo được 100% các bạn mua được hàng chất lượng sau khi kiểm tra máy theo các bước trên, do đó mà các bạn nên tìm một địa chỉ mua iPhone 7 Plus cũ uy tín để mua.

Biên tập bởi Thanh Lâm