Nhằm tiết kiệm túi tiền của mình, nhiều người lựa chọn mua iPhone 6S Plus cũ, nhưng chính vì thế mà họ sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi mua phải máy dựng hay máy kém chất lượng.

Để giúp quý khách hàng an tâm hơn khi mua iPhone 6S Plus đã qua sử dụng, Phúc Khang Mobile xin chia sẽ một số kinh nghiệm kiểm tra iPhone 6S Plus cũ. Hy vọng với bài viết dưới đây, quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm mua sắm iPhone likenew.

Kiểm tra vỏ của máy

Khi đã mua iPhone cũ thì các bạn nên kiểm tra thật kỹ bề ngoài của máy, vì từ bề ngoài của máy mà chúng ta có thể biết được máy đó là máy zin hay máy dựng, cũng như là máy thật hay giả.

Cách chọn mua điện thoại iPhone 6S Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 1

- Nếu là IP6S Plus vẫn còn vỏ zin thì lớp vỏ sẽ trông nhám nhưng khá mịn và có màu sắc sáng hơn. Còn iPhone 6S Plus đã thay vỏ thì lớp vỏ sẽ có màu bệt hơn và nhám hơn rất nhiều.

- Phần thông tin sản phẩm được in phía mặt lưng cúa máy zin sẽ có cảm giác liền mạch khi vuốt, nét chữ thanh mảnh và sắc nét. Còn hàng đã thay vỏ thì khi vuốt sẽ cảm thấy độ sần, nét mực hơi dày và nét chữ không được sắc nét.

- iPhone 6S Plus cũ vỏ zin sẽ có các gạch sóng được thiết kế liền mạch và không có cảm giác gợn tay khi vuốt, còn hàng đã thay vỏ sẽ cảm nhận được các khớp nối khi vuốt.

Cách chọn mua điện thoại iPhone 6S Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 2

- Ngoài ra, iPhone 6S Plus đã thay vỏ thì phần dải loa có các lỗ tròn được gọt không sắc nét và có khi không đều nhau, viền bao bọc nút tai nghe và chân sạc bị lõm vào bên trong đôi chút. Máy chưa thay vỏ thì các lỗ loa sẽ được gọt sắc nét và đều nhau.

Kiểm tra các nút vật lý

- Các nút bấm và công tắc của iPhone chính hãng sẽ có thiết kế chắc chắn dù có chuyển động nó mạnh như thế nào. Còn iPhone giả thì phím bấm sẽ rất ỏng lẻo, bấm có cảm giác cứng hoặc không phản hồi. 

Cách chọn mua điện thoại iPhone 6S Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 3

Hình ảnh kiểm tra các nút trên iPhone 6S Plus cũ.

- Phím volume của máy zin sẽ được làm nổi lên so với phần viền, còn máy đã thay vỏ thì phím volume sẽ được làm bằng với bề mặt viền. 

- Đối với máy zin, phiên bản màu đen sẽ có phím Home cùng màu với vỏ. Còn đối với các phiên bản màu khác thì phim home là màu trắng và viền vòng tròn xung quanh phím home có màu kim loại.

Kiểm tra màn hình

- Kiểm tra mặt kính

Cách chọn mua điện thoại iPhone 6S Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 4

Một chiếc iPhone 6S Plus cũ zin sẽ có màn hình được gắn rất chặt với phần khung viền, chúng tạo thành một khối rất chắc chắn. Nếu máy có hiện tượng ọp ẹp, màn hình bị vênh lên, hay có vết keo dán xung quanh viền thì đó có thể là một chiếc máy đã bị thay màn hình hoặc bị thay vỏ.

- Kiểm tra cảm ứng

Cách chọn mua điện thoại iPhone 6S Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 5

Hình ảnh kiểm tra màn hình cảm ứng trên iPhone cũ.

Giữ ngón tay vào biểu tượng bất kì trên điện thoại để đưa biểu tượng vào trạng thái di chuyển có dấu "X" ở trên. Bạn tiếp tục nhấn giữ biểu tượng và kéo đến tất cả các vị trí trên màn hình. Nếu nơi nào bạn không di chuyển đến được thì cảm ứng iPhone có vấn đề.

- KIểm tra điểm chết

Bạn có thể xác định điểm chết của màn hình thông qua việc reset lại máy. Lúc màn hình khời động lại, bạn cần quan sát kỹ xem trên màn hình khởi động ngoài logo "Táo Khuyết màu trắng" ra còn xung quanh màn hình sẽ toàn là màu đen.

Nếu màn hình của bạn xuất hiện những điểm có màu khác như xanh, đỏ, tím... thì chứng tỏ màn hình của bạn tại những điểm đó đã bị chết cảm ứng (hay còn gọi là điểm chết).

Kiểm tra loa, mic và camera

- Cách đơn giản nhất để kiểm tra loa là có thể thử bật một bài nhạc, liên tục tăng giảm âm lượng bằng phím vật lý để kiểm tra xem âm lượng có thay đổi không. Ngoài ra, bạn cũng có thể lần lượt bịt loa và míc, nếu thấy âm thanh vẫn phát tiếng như nhau thì chứng tỏ đó là iPhone 6S Plus nhái.

- Để thử mic thì các bạn nên gọi điện cho ai đó và kiểm tra âm thanh cuộc gọi cả 2 chiều.

Cách chọn mua điện thoại iPhone 6S Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 6

- Còn camera thì các bạn chỉ cần chụp vài bức ảnh bằng camera trước và sau, sau đó phóng to bức ảnh để quan sát, nếu ảnh nét và không có vết xước hay bị nhiễu thì chứng tỏ camera hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn cũng nên quay một đoạn video khoảng 1 phút để kiểm tra độ ổn định của camera.

Kiểm tra khay Sim

Cách chọn mua điện thoại iPhone 6S Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 7

Hình ảnh khay sim trên iPhone 6S Plus cũ giá rẻ.

Khay Sim rất ít khi được người dùng quan tâm vì người dùng chỉ cần lắp Sim, thẻ nhớ vào sử dụng và cũng rất ít khi thay chúng. Thế nhưng, khi bạn tháo khay Sim ra hẳn rồi bật màn hình cho sáng lên, nhìn vào khe Sim, nếu khe Sim bị hở sáng tức là máy đã bị thay màn hình.

Kiểm tra IMEI và số Serial

Cách chọn mua điện thoại iPhone 6S Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 8

Kiểm tra IMEI và số Serial là bước quan trọng khi mua iPhone 6S Plus cũ. Dãy số IMEI được ghi trên vỏ hộp (nếu có), thân máy, khay Sim và bên trong phần cài đặt của máy trùng khóp với nhau thì chiếc iPhone này được đảm bảo.

Kiểm tra máy có dính iCloud không

Kiểm tra xem máy có dính iCloud không là công đoạn khá quan trọng nhất khi mua iPhone cũ. Máy mà dính iCloud là máy bị đánh cắp hoặc thất lạc, chứ không phải là máy cũ do người dùng bán lại.

Đế kiểm tra xem máy có dính iCloud hay không, thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

- Khôi phục cài đặt gốc hoặc tắt chức năng Find My Phone, nếu máy yêu cầu bạn nhập mật khẩu thì bạn nên tránh xa những chiếc iPhone 6S Plus như vậy.

- Sử dụng phần mềm Activation Lock Status Checker (kiểm tra tình trạng khóa kích hoạt của thiết bị). Phần mềm này sẽ cho phép bạn kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa iCloud không.

- Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang https://www.icloud.com/activationlock/ và nhập số IMEI hoặc số Sê-ri của chiếc IP6S Plus cần kiểm tra vào, sau đó nhập mã captcha và nhấn "Tiếp tục" để kiểm tra. Nếu kết quả cho ra là "Khóa Kích Hoạt: Tắt" thì tức là chiếc iPhone đó không bị khóa iCloud và bạn có thể yên tâm mà mua thiết bị này. Ngược lại, chiếc iPhone 6S Plus đang bị khóa iCloud.

Kết nối máy với iTunes

Cách chọn mua điện thoại iPhone 6S Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 9

Đế kiểm tra xem chiếc iPhone 6S Plus có phải máy thật hay nhái thì bạn có thể kiểm tra bằng phần mềm iTunes. Nếu chiếc iPhone của bạn kết nối thành công với iTunes thì đó là máy thật, ngược lại thì là hàng nhái.

Kiểm tra tính năng Touch ID

Cách chọn mua điện thoại iPhone 6S Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 10

Đối với nhiều người thì tính năng Touch ID không quan trọng, nhưng nếu iPhone 6S Plus mà không có tính năng bảo mật này sẽ khiến máy tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hơn nữa giá thành cúa iPhone có Touch ID và không có sẽ có giá chênh lệch rất lớn. Do đó, trước khi mua máy iPhone 6S Plus cũ thì các bạn nên kiểm tra kỹ tính năng này.

Kiểm tra chức năng ghi âm

Bạn mở chức năng ghi âm rồi thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.

Kiểm tra cảm quang

Cách chọn mua điện thoại iPhone 6S Plus cũ giá rẻ và chất lượng - Hình 11

Bạn có thể kiểm tra cảm quang của chiếc iPhone 6S Plus cũ nguyên bản này bằng cách thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang của máy. Nếu màn hình tắt chứng tở cảm quang của máy vẫn còn tốt, còn nếu bạn không thấy máy có hiện tượng gì thì cảm quang của máy đã hỏng.

Tổng kết

Trên đây chỉ là một số cách kiểm tra iPhone 6S Plus cũ để các bạn có thể mua được một chiếc iPhone 6S Plus chất lượng - giá rẻ. Điều quan trọng nhất là các bạn phải tìm địa chỉ mua iPhone 6S Plus likenew uy tín, để có thể mua được máy chất lượng cũng như có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt. Nếu các bạn cần tư vấn mua hàng thêm về bất cứ sản phẩm smartphone nào thì có thể liên hệ với Phúc Khang Mobile

Biên tập bởi Thanh Lâm