Tại sự kiện diễn ra vào rạng sáng 11/9, Apple đã chính thức ra mắt mẫu đồng hồ thông minh thế hệ mới Apple Watch Series 5. Phiên bản này có thiết kế và kích thước khá giống Series 4, nhưng có nhiều cải tiến đáng kể về tính năng.

Màn hình OLED Retina không bao giờ tắt

Apple Watch Series 5 44mm - Hình 1

Watch Series 5 là thế hệ đầu tiên được Apple trang bị tính năng Always-On (màn hình luôn hiển thị), giúp người dùng xem giờ và thông báo tiện lợi bất cứ lúc nào. Khi không quan sát, đồng hồ sẽ tự giảm độ sáng xuống để tiết kiệm pin.

Apple Watch Series 5 44mm - Hình 2

Màn hình trên Apple Series 5 sử dụng tấm nền OLED cao cấp, tiết kiệm pin hơn, độ sắc nét đạt chuẩn Retina - nghĩa là bạn rất khó để nhận biết các điểm ảnh và rỗ hạt bằng mắt thường.

Thiết kế sang trọng và mỏng nhẹ

Apple Watch Series 5 44mm NHÔM (LTE) có thiết kế hầu như không có gì thay đổi so với phiên bản Watch Series 4, vẫn là mặt đồng hồ sapphire tinh xảo, viền nhôm được vát gọt tinh tế và dây cao su dễ dàng thay đổi.

Apple Watch Series 5 44mm - Hình 3

Với thiết kế sang trọng và mỏng nhẹ, Watch Series 5 không chỉ là một chiếc đồng hồ thông minh mà còn là một phụ kiện thời trang đẳng cấp, dù là kết hợp với phong cách đồ công sở hay thể thao thì thiết bị cũng tỏ ra vừa vặn và thời trang.

Nhắc nhở sức khỏe

Apple Watch Series 5 44mm - Hình 4

Bên cạnh tính năng đo nhịp tim và theo dõi chu kỳ, đồng hồ còn giúp ích cho sức khỏe của bạn với các tính năng như: Nhắc khi ngồi quá lâu, nhắc nhở tập luyện, kiểm soát căng thẳng mệt mỏi khi làm việc quá lâu.

Đo nhịp tim liên tục, đo điện tâm đồ

Apple Watch Series 5 44mm - Hình 5

Với tính năng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch Series 5, bạn sẽ luôn luôn biết được tình trạng sức khỏe của mình. Với ứng dụng ECG, thiết bị có khả năng đo điện tâm đồ để nhận biết các dấu hiệu bất thường hoặc làm dữ liệu tham khảo để chuẩn đoán các vấn đề về tim.

Hỗ trợ theo dõi chu kỳ bạn gái

Với ứng dụng Cycle Tracking trên Apple Watch 5 sẽ giúp bạn gái theo dõi chu kỳ kinh nguyệt chính xác hơn chỉ sau một cú chạm. Bạn chỉ cần nhập thông tin về chu kỳ, sau đó đồng hồ sẽ theo dõi và tính toán, từ đó bạn sẽ có được kết quả cần thiết.

Hỗ trợ Apple Music

Apple Watch Series 5 44mm - Hình 6

Không cần phải mang theo iPhone, Apple Watch có khả năng phát nhạc độc lập trên đồng hồ bằng loa ngoài trong trường hợp không có loa và điện thoại kế bên, thông qua kho nhạc số Apple Music với hơn 50 triệu bài hát có sẵn.

Các chế độ luyện tập

Apple Watch Series 5 44mm - Hình 7

Watch S5 được Apple tích hợp nhiều bộ môn tập luyện như chạy bộ, boxing, đạp xe,... Đồng hồ thông minh còn đo lường chính xác được lượng calories tiêu thụ đối với các môn thể thao, giúp bạn điều chỉnh chế độ tập luyện phù hợp nhất.

Xác định phương hướng bằng la bàn

Ngoài tính năng định vị GPS giúp định vị chính xác quãng đường đi khi tập, từ đấy cung cấp thông tin về lộ trình trong quá trình luyện tập cho bạn, "Táo Khuyết" đã trang bị thêm cho phiên bản Series 5 tính năng la bàn từ tính để xác định phương hướng.

Apple Watch Series 5 44mm - Hình 8

Với tính năng mới này, Apple Watch sẽ là thiết bị tuyệt vời để bạn định hướng trong những chuyến du lịch mạo hiểm hay trong đời sống thông thường.

Gọi cứu hộ khẩn cấp có sẵn ở nhiều khu vực hơn

Apple Watch Series 5 44mm - Hình 9

Khi bạn bật chế độ SOS, Apple Watch sẽ định vị vị trí của bạn và gọi đến cứu hộ của địa phương. Tính năng này rất hữu ích với những ai thường xuyên đi du lịch. Đặc biệt, tính năng này cũng hỗ trợ ở Việt Nam.

Cảnh báo tác nhân gây hại từ tiếng ồn

Apple Watch Series 5 44mm - Hình 10

Ứng dụng Noise trên đồng hồ Apple S5 sẽ thông báo cho bạn khi độ ồn tăng quá mức cho phép, có thể làm ảnh xưởng xấu đến thính giác, để bạn tránh những nơi ồn ào đó nếu có thể.

Phát hiện té ngã

Apple Watch Series 5 44mm - Hình 11

Nhờ tích hợp vô số cảm biến trên đồng hồ, Apple Watch có thể phát hiện khi bạn bị té ngã. Nếu nó phát hiện bạn bị ngã nó sẽ hỏi bạn có cần gọi cấp cứu không, sau 15 giây nếu bạn không phản hồi thì nó sẽ tự động thực hiện cuộc gọi và thông báo cho người thân của bạn địa điểm hiện tại của bạn.