Theo thông tin mới nhất từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch ra mắt một phiên bản có giá bán phải chăng nhưng lại đi kèm màn hình lớn. Thiết bị này được cho là thuộc dòng iPhone 2022 với tên gọi iPhone 14 Max.

Cụ thể, iPhone 14 Max sẽ có màn hình 6.7 inch với tốc độ làm tươi 120Hz, hệ thống camera được nâng cấp với ống kính góc siêu rộng có khả năng lấy nét tự động. Các trang bị và tính năng còn lại sẽ tương tự như bản tiêu chuẩn.

Apple sẽ ra mắt iPhone 14 Max thay cho phiên bản iPhone mini vào năm sau

Trước đó, các nhà phân tích Counterpoint Research đã đưa ra kết luận rằng, người dùng đang có xu hướng mua những mẫu smartphone có màn hình lớn. Đây cũng là một trong những lý do vì sao iPhone 12 Pro Max bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2021.

Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng điện thoại màn hình lớn của người dùng là rất lớn. Chính vì thế, việc phát hành iPhone 14 Max sẽ giúp Apple tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, nhà Táo sẽ hạn chế những tính năng và trang bị để giữ mức giá sản phẩm hợp lý.

Bên cạnh đó, Ming-Chi Kuo cũng cho rằng, iPhone 14 Max sẽ là sản phẩm thay thế cho dòng iPhone mini, vốn không đạt được doanh thu như kỳ vọng của Táo Khuyết.

Xem thêm: Mọi phiên bản iPhone 14 đều trang bị tấm nền LTPO OLED 120Hz